เปิดบ้านที่อเมริกา แพท สุธาสินี แต่งสามีนักธุรกิจ มีทั้งรถหรู-เครื่องบิน

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงนักร้องมาความสามารถที่ฝากผลงานไว้มากมาย สำหรับ ‘แพท สุธาสินี พุทธินันทน์’ ลูกสาวของนักร้องในตำนาน ‘เต๋อ เรวัต พุทธินันทน์’ โดดเด่นโลดแล่นอยู่บนเวทีละครเพลงมายาวนาน เจ้าของผลงานสร้างชื่อ นับตั้งแต่บัลลังก์เมฆ ทวิภพ

ปัจจุบันก็ได้แต่งงานกับสามีชาวต่างชาติ ‘มาร์ค แกรี่ โรดริเกส’ ชาวอเมริกัน หลังคบหาและแต่งงานกันมายาวนานเกือบ 20 ปี และมีลูกชาย ด้วยกันหนึ่งคน ชื่อ ‘น้องดานเต้ เรวัต โรดริเกส’ และปัจจุบันครอบครัวของ ‘แพท สุธาสินี’ ก็อาศัยอยู่ที่ลอสแอนเจลิส อเมริกา นั่นเอง ซึ่งสาว ‘แพท สุธาสินี’ ก็บินไป-กลับ เมืองไทยและอเมริกาตลอด เพราะต้องทำงานอยู่ที่ไทยด้วย โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็เคยให้สัมภาษณ์ ไว้ว่า “แพทรักงานในรูปแบบนี้ ที่ได้ทำทั้งการร้องเพลงและการแสดงไปพร้อมๆ กัน ทำกี่ครั้งๆ ก็มีความสุข ถือว่ามาถูกทางแล้วนะคะ เพราะนี่คือสิ่งที่แพทถนัดที่สุด

แพทเริ่มรู้สึกชอบละครเพลงก็เมื่อตอนได้ไปดูละครบรอดเวย์เรื่องหนึ่ง พอดูเสร็จก็กลับมาบอกคุณพ่อว่าอยากเป็นนางเอก เพราะได้ทั้งร้องและ การแสดงในเวลาเดียวกัน คุณพ่อก็เลยสนับสนุนเต็มที่ แนะนำให้ไปเรียนต่อทางด้านเธียเตอร์ที่ยูเอสซี พอกลับมา ก็โชคดีได้ ทำงานกับ พี่บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ซึ่งให้โอกาสเล่นละครเพลงถึงสามเรื่องเลย พี่บอย มีวิธีทำงานแบบฝรั่ง คือถ้าเป็นเรื่องงาน ดุเป็นดุ แต่จะไม่นำเรื่องงานมาเหมารวมเป็นเรื่องส่วนตัว พี่บอยเป็นที่ปรึกษาได้ทั้งในเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวด้วยค่ะ ทุกครั้งที่จะรับงานแสดง ก็จะปรึกษาคุณมาร์ค สามีอยู่ตลอด”

และเธอยังเผยเรื่องราวถึงชีวิตครอบครัวที่มีสามีและทายาทคอยเป็นกำลังใจไว้ว่า “พี่มาร์คจะกลับจาก ทำงานมาทันน้องดานเต้เรียนเสร็จพอดี พวกเค้าจะมีกิจกรรมร่วมกันคือถ้าไม่ว่ายน้ำจะเล่นบอล พอถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ จะพาเค้าไปเรียนซ็อคเกอร์ เราเห็นว่าเค้าชอบเล่นบอลเลยซัพพอร์ทด้วยการพาไปเรียนทุกวันเสาร์ น้องดานเต้ดูจะเป็นคนที่ชอบด้านกีฬา และตอนนี้มีแอบชอบร้องเพลงนิดๆ หน่อยๆ เรื่องเครื่องดนตรีไม่เห็นแวว แต่ร้องเพลงเริ่มเห็น เค้าแอบร้องเพลงคนเดียว บางทีก็เคยเห็นบ้าง แต่ก็ไม่กล้าทักกลัวเค้าจะหยุด เลยลองแอบฟังดู แต่ยังไม่คิดจะให้ไปเรียนร้องเพลงอะไรจริงจัง”