ครูสลา ใช้ชีวิตติดดิน แม้รวยมาก

ต้องบอกว่าไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับ ครูสลา คุณวุฒิ แต่กว่าจะสำเร็จและมีชื่อเสียงได้ขนาดนี้ ไม่ง่ายเลยทีเดียว มาจากความรักในการเขียนเพลงสุด ๆ

ย้อนไปเมื่อสิบกว่าปีก่อน พยายามแต่งเพลงมากมาย และส่งไปให้ตามค่ายต่าง ๆ แต่ก็ถูกปฏิเ สธมาตลอด ซึ่งเราก็หาทุกทางเพื่อจะได้นำทุน มาช่วยแม่ที่ ไ ม่ ส บ า ย

กระทั่งผันตัวมาเป็นค รูบรรจุ แต่ช่วงนั้นก็ยังทำเพลงของตัวเองอยู่ ด้วยความที่เวลาไม่ค่อยเหมาะ อีกทั้งเราไม่ค่อยได้เข้าไปโรงเรียน จึงตั ดสินใจออกมา และไปโฟกัสให้กับการทำเพลงโดยตรงเลย

ส่วนความรัก เจ้าตัวใช้ชีวิตคู่กับภรรยานอกวงการชื่อ ตุ๋ม ลัดดาวัลย์ ความสัมพันธ์ในครั้งนี้เรียกได้ว่าราบรื่นดีทุกอย่าง แม้ฝ่ายชายจะดัง และมีทุนมากแค่ไหน แต่ภรรยาเลือกที่จะอยู่อย่างคนธรรมดา

และที่สำคัญคือ เธอคนนี้เป็นถึงนางพย าบ าล ใน จ.อุบลราชธานี บอกเลยว่าดีกรีไม่เบาเลย นอกจากนี้หากใครตามในโซเชียลส่วนตัว จะเห็นเลยว่าทั้งคู่ยังคงสวีทกันสุด ๆ แม้คุณสลา จะไม่ค่อยมีเวลาให้ก็ตาม

และยังเลือกที่จะอาศัยในบ้านหลังเล็ก ๆ ไม่คิดเปลี่ยนที่อยู่ใหม่ ทั้งคู่มีบุตรร่วมสองคน ส่วนสไตล์การเลี้ยงน้อง จะเน้นให้พวกเขาคิดเองมากกว่า แต่จะคอยประคองรับฟังเป็นหลัก

แม้ก่อนหน้านี้น้อง ๆ จะแต่งงาน แต่คุณพ่อไม่เอาสิ นสอดเลย ส่วนตัวไม่คิดอะไร เนื่องจากผู้ใหญ่มีการคุยก่อนหน้านี้แล้ว เรามองว่าเป็นของนอกกาย ถ้าจะมีผู้ชายสักคนสามารถดูแลบุตรเราได้ อยากให้มีความรับผิดชอบ

ต้องบอกว่า ครูสลา ถือเป็นอีกคนที่ถึงจะมีชื่อเสียงเงินทองมากมาย แต่ก็ยังอยู่อย่างสมถะติดดินจริง ๆ นะคะ