อดีตผู้ประกาศข่าว กุ๊ก กฤติกา เลี้ยงปลา เลี้ยงเป็ด ปลูกผักกินเอง นี่แหละความสุขที่แท้จริง

อยู่ในแวดวงผู้ประกาศข่าวมาอย่างยาวนานสำหรับกุ๊ก-กฤติกา ขอไพบูลย์ แต่หลังจากสละโสดเธอก็แทบจะหันหลังให้กับงานผู้ประกาศข่าว จะมีช่วงหนึ่งที่เธอกลับมาอ่านข่าวให้กับทางช่อง 3 แต่หน้าที่หลักๆ ของเธอในตอนนี้คือศรีภรรยาของคุณวีรวิน ขอไพบูลย์ ทายาทแบตเตอรี่ 3K

และเป็นคุณแม่ของน้องวิน ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน ก่อนหน้านี้ รายการเดียวกันในช่วงสุดสัปดาห์อย่าง เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ก็ปรับเปลี่ยนเช่นเดียวกัน โดยพิธีกรข่าว กุ๊ก กฤติกา ที่ปฏิบัติหน้าที่หลักในรายการดังกล่าว โพสต์ชี้แจงและถือโอกาสอำลาหน้าที่ว่า เรียนคุณผู้ชมรายการ เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ กุ๊กขอคืนเวลาวันเสาร์อาทิตย์ให้ลูกชาย จึงไม่ได้ไปทำงานแล้วนะคะ ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ พิธีกรและทีมงานทุกคนที่ทำงานร่วมกันมา ขอเป็นกำลังใจให้ทีมงานทุกคนเหมือนเดิมตลอดไปค่ะ

ขอบคุณคุณผู้ชมที่ติดตามกันนะคะ เจอกันข้างนอกก็ทักทายกันได้ค่ะ ขอบคุณอีกครั้งจากใจค่ะ นอกจากนี้ยังโพสต์รูปเพื่อนร่วมงานเอาไว้ เพื่อเป็นความทรงจำในการทำงาน ปัจจุบันที่สุดแสนจะเรียบง่ายและอบอุ่นมาฝากกัน กิจกรรมยามว่างของครอบครัวอดีตผู้ประกาศข่าวคนเก่ง คือ การทำสวนร่วมกัน ทั้งๆ ที่มี พื้นที่สำหรับทำสวนสวยๆ สำหรับบ้านหลังใหญ่สวยงาม แต่ครอบครัวนี้กลับเลือกทำสวนเกษตรแบบผสมผสานในรั้วบ้านตัวเอง ปลูกผักปลอดสาร ขุดบ่อเลี้ยงปลา เลี้ยงเป็ด

ส่วนผลิตภัณฑ์จากสวนแห่งนี้ก็นำมาประกอบอาหารกันภายในบ้าน และนอกจากครอบครัวนี้จะเดินทางท่องเที่ยว กันบ่อยครั้งที่มีโอกาสแล้ว กิจกรรมที่บ้านของ 3 คนพ่อ แม่ ลูกยังไม่พร่องอีก ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การตัดหญ้า ทำอาหาร เล่นดนตรี โดยเฉพาะน้องวินนั้นชอบตีกลองมาก สำหรับอีกหนึ่งความตั้งใจของคุณกุ๊กเองก็คงเป็นเรื่องการมีสวนหลังบ้าน แต่สวนหลังบ้านของครอบครัวนี้กลับไม่ใช่สวนสวยงามทั่วไป แต่เป็นแปลงผักปลอดสารพิษ แถมยังมีการขุดบ่อเลี้ยงปลา เลี้ยงเป็ด

ซึ่งเป็นการแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งที่ไม่ใหญ่มากมาทำเป็นเกษตรพอเพียง นอกจากสนามหญ้า ที่กว้างขวางที่เป็นพื้นที่สำหรับวิ่งเล่นยังมีการทำแปลงผักสำหรับปลูกผักสวนครัว และปลูก ผลไม้ไว้สำหรับทานเอง พร้อมกับเลี้ยงไก่ไข่ และเป็ด ส่วนบริเวณข้างบ้านมีสระน้ำที่ทำให้ตัวบ้านร่มรื่น โดยก่อนหน้านี้เป็นเพียงบ่อเล็กๆ

ปัจจุบันได้มีการขยายให้กว้างขึ้น และเลี้ยงปลาในสระน้ำ โดยสามารถทำกิจกรรมพายเรือเล่นได้อีกด้วย สำหรับบ้านหลังนี้ของคุณกุ๊ก กฤติกา เป็นบ้านที่มีบรรยากาศร่มรื่น นอกจากการทำเกษตรแบบผสมผสานที่ปลูกผัก เลี้ยงไก่ เลี้ยงเป็ด เลี้ยงปลาแล้ว ยังเป็นพื้นที่สำหรับสังสรรค์กับครอบครัว เพื่อนๆ และญาติพี่น้องอีกด้วย