ตุ๋ย อรุณ อยากให้ แม็กกี้ มีแฟน เพศหรือฐานะไม่สำคัญ ขอแค่รักกันก็พอ

หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับนักแสดงสาวสวย แม็กกี้ อาภา ภาวิไล บางคนก็อาจจะทราบกันมาบ้างแล้วว่าสาวแม็กกี้เป็นทายาทของนักแสดงผู้กำกับฝีมือดี อย่าง อรุณ ภาวิไล แต่บางคนก็ยังไม่รู้ ต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะมองมุมไหนสาวแม็กกี้ก็สวยไปหมด

อีกทั้งฝีมือในการแสดงก็ยังดี ซึ่งสาวแม็กกี้เองก็มีผลงานมากมายอยู่ในวงการบันเทิง แต่ที่ทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตกเห็นจะเป็นภาพยนตร์ เรื่อง แม่เบี้ย ที่เป็นที่จดจำ ซึ่งเจ้าตัวได้ยอมรับว่ากว่าจะมีวันนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะต้องฝ่าฝันและฝึกฝนความสามารถต่างๆ ให้หลุดพ้นคำครหาว่าที่กว่ามาเป็นนักแสดงในวันนี้ได้นั้นเพราะชื่อเสียงของคุณพ่อ พ่อก็เป็นคนที่เคยมีประสบการณ์ที่ผ่านมา ก็จะมาเล่าสู่กันฟังว่าต้องร ะวัง ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ท่านก็มีเป็นห่วงกันอยู่เสมอ คอยให้กำลังใจกัน

โดยส่วนตัวหนูจะสนิทกับคุณแม่มากกว่าค่ะ แต่กับคุณพ่อก็จะให้คำแนะนำในเรื่องการทำงาน มันจะคนสไตล์กัน ผู้หญิงกับผู้หญิงจะคุยกันรู้เรื่อง ส่วนผู้ชายจะเป็นห่วง เรื่องหวงลูกสาวคงไม่มีสิทธิ์ไปหวงเขาหรอก เขาเติบโตมากับคุณแม่ เราดูแลกันได้แค่ตอนแม็กกี้อายุแค่ 10 ขวบเอง หลังจากนั้นคุณแม่เขาก็ดูแลต่อ เราก็ดูแลห่างๆ เอาเป็นว่าห่วงเขาดีกว่า ในเรื่องของว่าเขาจะต้องเป็นคนดีนะ เจอเขาเมื่อไหร่ก็จะบอกเขาว่าคนดีคืออะไร ใครแก่กว่าเรา เราไหว้หมดเลย

ไม่ว่าจะเป็นคนไร่ คนสวน คนใช้ งานที่เราทำก็จะราบรื่น สองคืองานที่เขาทำอยู่ตอนนี้คือสิ่งที่น่าภูมิใจ พ่อภูมิใจในตัวลูก แต่ว่ามันพยุงอยู่ยาก ฉะนั้นวิธีที่จะทำให้เราอยู่ได้นานก็ต้องมีวิธีของมัน ก็ต้องกระจายเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา มันสามารถทำให้คนเปลี่ยนได้หมด ไม่ว่าใบหน้า วัย งานมันจะไม่มั่นคง ฉะนั้นเราจะต้องไปหางานที่มันมั่นคง สามคือมีแฟนได้แล้วลูก ไม่ได้ห่วงตรงนี้เลย มีไปเลย ยุคนี้เขาไม่ได้ห้าม นักแสดงสมัยนี้เขามีลูก 3 คน แล้วเขายังเป็นนางเอกกันได้อยู่เลย

มีก็มีไปเลย แต่แม่เขาก็หวงมาก ก็บอกลูกไว้อย่างหนึ่ง บางทีได้แฟนรวยมากๆ มันก็ไม่ได้มีความสุขเลย บางทีอาจจะเป็นทาสเขาไปชั่วชีวิต สู้เลือกแฟนที่เขารักเรา เรารักเขา แล้วเติบโตไปด้วยกัน ไม่ต้องรวยมาก ไม่ต้องจนมากดีกว่า ผมบอกลูกอย่างนี้เลยพ่อไฟเขียวเต็มที่เรื่องหนุ่มๆ มันควรจะมีได้แล้วแหละ แต่แม่เขากันเหลือเกิน อย่าไปเชื่อแม่เยอะ ผมเป็นฝ่ายต่อ ต้านแม่เขา

แต่แม่เขาก็มีเหตุผลของเขา ถ้าลูกจะชอบทอม ถ้าเป็นความสุขของเขา แล้วเขาเป็นเพื่อนกัน มันน่ารัก ทอมเวลาที่ดูแลแล้วดูแลดีมาก ขับรถให้ ผู้ชายมันยังไม่ทำให้ขนาดนี้เลย มันให้ลูกเราขับให้ด้วยซ้ำไป แต่ทอมนี่สู้ ขับไปถึงเชียงใหม่ก็ขับไปให้ แล้วยังขับกลับมาอีก แม็กกี้ในที่สุดเขาก็ต้องรู้ว่าเขาต้องมีลูก ทอมมีลูกให้ไม่ได้หรอก แต่โอเคหมด แต่ถ้าอยากจะมีลูกก็ไม่ควรจะเป็นทอมไง