เปิดภาพล่าสุด ก๊อต มณฑล หลังผันตัวทำอาชีพใหม่

เชื่อเลยว่าหลายๆคนคงคุ้นหน้าเขาคนนี้อยู่ดีสำหรับอดีตดาราดัง ก๊อต มณฑล ปริวัฒน์ หลังจากที่อยู่ในวงการมาหลายปี ในฐานะนักแสดง และพิธีกรในรายการต่างๆ ทางสถานโทรทัศน์ช่อง 7 สี ในที่สุดดาราหนุ่ม ก๊อต ก็มีผลงานในวงการบันเทิงน้อยลงหรือเงียบหายไปเลย เพื่อจับธุรกิจเจริญรอยตามครอบครัว

แหล่งข่าวยังบอกอีกว่า มีเงินหมุนเวียนในธุรกิจส่งออกมังคุดฤดูกาลละ 20-30 ล้านบาท แต่กระนั้นยังไม่ทิ้งวงการบันเทิง เพียงแต่รับงานน้อยลง ก๊อต บอกว่า เริ่มมาสู่ภาคเกษตรเมื่อปี 2550 เริ่มจากช่วยครอบครัว คือคุณแม่นอกจากจะเป็นเจ้าของสวนมังคุดแล้วยัง ทำธุรกิจรับซื้อและคัดมังคุดเพื่อส่งออก กระทั่งเรียนจบปริญญาโท สาขาวิชาธุรหกิจการเกษตร คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงมีเวลามากขึ้น คุณแม่จึงต้องการที่จะให้แยกให้ไปทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ในปี 2551 เริ่มออกไปหาซื้อผลไม้ตามพื้นที่ต่างๆทั้งในภาคตะวันออกและภาคใต้ ถึงขนาดต้องไปซื้อลองกองที่ จ.ยะลา และนครศรีธรรมราช ซื้อผลไม้ทุกอย่างทั้งทุเรียน มังคุด และลองกอง เพื่อขายส่งต่อ และอีกส่วนหนึ่งที่เป็นมังคุดส่งขายให้คุณแม่ตัวเอง ปรากฏว่าปีแรกสามารถทำกำไร 3 แสนบาท

ผมอยู่วงการบันเทิงมานาน ตั้งสมัยที่เรียนที่มหาวิทยาลัยอีญสัญชัญ หรือเอแบค คณะบริหารธุsกิจ ทั้งแสดงละครที่ช่อง 3 และต่อมาเล่นหนังใหญ่(ภาพยนต์) ต่อมามาอยู่ช่อง7 สี และรับเป็นพิธีกรด้วย ตอนหลังไปช่วยของผู้มีพระคุณในบริษัท โฆษณา จัดหาดารานักแสดง แต่พอกลับมาเป็นผู้รับซื้อผลไม้ ผมบอกตรงๆว่า แรกๆ ไม่รู้เรื่องเลย คอยศึกษาที่ละนิด ออกพื้นที่พบกับเกษตรบ่อยครั้ง ถึงขนาดพาลูกน้องไปเช่าบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเป็นจุดรับซื้อมังคุด จนถึงวันนี้ผมคล่องแล้ว และผมก็แยกกับคุณแม่ทำเป็นของตัวเอง ดารานักแสดงหนุ่ม บอกอีกว่า การที่จะผันตัวสู่ธุรกิจในการส่งออกมังคุดเป็นงานที่หนักแต่ท้าทาย