โบว์ ปรารถนา อดีตนางเอกในยุค 90 ที่ตัดสินใจหันหลังให้วงการบันเทิง

โด่งดังเป็นอย่างมาก สำหรับ โบว์ ปรารถนา องค์ชัยศักดิ์ อดีตนักแสดงชื่อดังในยุค90 จากค่าย อาร์เอส และเธอยังเคยได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่น และเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ปี 2543 อีกด้วย เธอมีผลงานละครมากมายไม่ว่าจะเป็น ละครโทรทัศน์เรื่อง สุดแต่ใจจะไขว่คว้า,ละคร โลกทั้งใบให้นายคนเดียว แสดงคู่กับ สุพจน์ จันทร์เจริญ, ละคร ผยอง แสดงคู่กับ ธนา สุทธิกมล, ละคร เพลงใบไม้ร่วง แสดงคู่กับ เกรียงไกร อังคุณชัย เป็นต้น

ปัจจุบันโบว์ยุติการเป็นนักแสดงแล้ว หลังจากมีผลงานในวงการบันเทิงน้อยลง เมื่อหมดสัญญากับทางอาร์เอส เมื่อปี พ.ศ. 2546 แต่เธอไม่ได้ต่อสัญญา ก็ได้อำลางานในวงการบันเทิงไปโดยปริยาย และไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรีโท ที่ต่างประเทศ เธอเปิดบริษัท แจ็คกี้ อินเดอะ บ็อกซ์ จำกัด และยังเปิดกิจการร้านขายอาหารญี่ปุ่นอีกด้วย อย่างภาพล่าสุดของเธอถึงแม้ว่าในปีนี้จะมีอายุ 42 ปีแล้ว แต่ยังหน้าเด็กแบบสุดๆเลยล่ะค่ะ โบว์ ปรารถนา อดีตนางเอกยุค90 กับชีวิตหลังลาวงการบันเทิง

ไปเรียนต่อต่างประเทศ โบว์ ปรารถนา องค์ชัยศักดิ์ เปรยจบกับ บิลลี่ ด้วยดี หลังดูใจกันแล้วพบ ว่าไปกันไม่ได้ เผยมีเหงาบ้างเชื่ออย่างไรก็ต้องไม่ขึ้นคาน เคยคบหาดูใจกับพ่อม่ายลูกหนึ่งอย่าง บิลลี่ โอแกน อยู่พักหนึ่ง จนระยะหลัง ทั้งคู่มีข่าวว่าความสัมพันธ์เดินทางมาถึงทางตันแล้ว ฝ่ายชายก็มีภาพปาปาราซซี่กับสาวนอกวงการ เช่นเดียวกันกับ โบว์ ปรารถนา ก็มีภาพกับหนุ่มนิรนามรายหนึ่ง เมื่อเจอหน้าอดีตนางเอกสาวในงานเปิดตัว ถามว่าช่วงนี้บิลลี่ หายไปไหน

ได้รับคำตอบ โบว์ ลุงแกไปสบายแล้ว (หัวเราะ) ก็มีคุยกันบ้าง แต่ไม่เจอกันเลย ไม่ได้คุยกันสักพักแล้ว ได้ข่าวว่าไปต่างประเทศความสัมพันธ์ตอนนี้ ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เป็นคนที่หวังดีกัน ก็หวังดี อยากให้เขาเจออะไรดีๆ นี่ลืมไปแล้วนะเนี่ย ถ้านึกภาพเป็นภาพขาวดำไปแล้ว (ยิ้ม) ส่วนสาเหตุที่ต้องห่างกัน คงเพราะคนสองคน อยู่ด้วยกันศึกษากัน ก็ต้องรู้นิสัยว่าเป็นอะไรยังไงกัน ถ้าวันหนึ่งคิดว่าไม่ใช่แล้ว อายุเราก็มากขึ้นเรื่อยๆ อายุพี่เขาก็มากขึ้นยิ่งกว่า ก็ไม่เสียเวลากัน

เราห่างกันด้วยดีดีกว่า ดีกว่าเกลียดกัน โบว์ไม่ค่อยเจอใครนอกจากลูกค้า แล้วลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้ใหญ่ มีครอบครัวกันไปแล้ว ก็เลยทำงานอย่างสบายใจ ไม่ค่อยมีเรื่องอะไร ไม่รู้เหมือนกัน ว่าเรียกปิดหรือเรียกเปิดตัวเอง แต่ก็ทำงานไปเรื่อยๆ มีบ้างที่เหงา ยิ่งพอช่วงมีประจำเดือน จะเป็นช่วงที่อารมณ์แปรปรวนสุดๆ มีบ้างคนเราก็อาจจะเกิดอารมณ์เหงาได้บ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็อยู่กับเพื่อนบ้าง อยู่กับครอบครัว ครอบครัวน่ารัก ชีวิตนี้ไม่อยู่คนเดียว

แม่บอกต้องแต่งถ้าแต่งแล้วไม่ดีค่อยเลิกกันไป คืออย่างน้อยชีวิตหนึ่งต้องรู้ว่าชีวิตคู่เป็นยังไง แม่จะพูดเหมือนคนเป็นแม่ คือให้ลูกรู้จักประสบการณ์ ว่าชีวิตหนึ่งต้องมีอะไรบ้าง แต่ถ้าไม่ดีก็อย่าทน เพราะที่บ้านก็ดูแลได้ แม่ไม่ได้อยากอุ้มหลาน เพราะเขาบอกว่าอย่ามีลูก เขาว่าเปลือง กว่าจะเลี้ยงหมด ถามว่าวางแผนไหม ว่าอยากจะแต่งเมื่อไร จริงๆ มันก็เคยคิดตั้งแต่เด็ก แต่ถ้าไม่เป็นไปตามนั้นก็จะไปวางแผนทำไมถ้ามาก็มาเอง เราก็กระชากวัยรอไว้ก่อน ยังไม่แก่เกินไป