จำได้ไหม ป้าเขียด ดารารุ่นใหญ่

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่ ที่เชื่อว่าหลายคนเห็นภาพแล้วน่าจะจำได้ทันที สำหรับ “ป้าเขียด” นภาพร หงสกุล นักแสดงอาวุโสวัย 76 ปี ที่เคยฝากผลงานในวงการบันเทิงมาแล้วมากมาย ตลอดระยะเวลาหลายสิบปีที่ผ่านมา แต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าชีวิตปัจจุบันของ ป้าเขียด ที่เคยแสดงละครให้ผู้ชมทั่วประเทศได้ดูนั้น ตอนนี้สุดลำบาก

ล่าสุด บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เผยภาพปัจจุบันของ “ป้าเขียด” นภาพร หงสกุล หลังเดินทางไปเยี่ยมเยียน ให้กำลังใจ และมอบเงินช่วยเหลือ พร้อมทั้งบอกเล่าเรื่องราวชีวิตตอนนี้ของ ป้าเขียด โดยระบุข้อความว่า “สร้างรอยยิ้ม สร้างความสุขมาหลาย 10 ปี แต่วันนี้ ป้าคนนี้มีความทุกข์ใครช่วยป้าได้

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ผมอยากพูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่อยู่ในวงการบันเทิงมา 40 กว่าปี เธอสร้างรอยยิ้ม สร้างความสนุกสนานในทุกบทบาทที่เธอได้รับเล่น ผมพูดถึง ป้าเขียด หรือ ป้า นภาพร หงสกุล อายุ 76 ปี ป้า ป่ ว ย เมื่อต้นปี 2562 นอนห้อง I C U อยู่ 14 วัน ติ ด เ ชื้ อ ในกระแส เ ลื อ ด จากนั้นอาการก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เกิดอาการหน้ามืดแล้ว ล้ ม คุณหมอตรวจพบว่า เ ส้ น เ ลื อ ด ส ม อ ง ส่วนหน้า ตี บ

ทำให้ตอนนี้ ป้าเขียด ไม่สามารถพูดได้ แต่ฟังรู้เรื่อง ป้าเขียด อยู่กับลูกชาย อายุ 57 ปี ที่คอยดูแล ป้าเขียด ลูกชาย บอกว่า ตอนนี้เงินที่ได้จากการถ่ายหนังถ่ายละครที่แม่เก็บไว้หมดแล้ว ลูกชายเปิดร้านขายของชำเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อประทังชีพ ทุกวันนี้ลำบากมากแม้แต่เงินจะซื้อแพมเพิร์สมาให้แม่ยังไม่มีเลย ทุกวันนี้ รายได้จากการขายของ วันละ 100-200 บาท บางวันก็ไม่ได้เลย

สงสารแม่ที่พูดไม่ได้ เขียนก็ไม่ได้ เลยไม่รู้ว่าต้องการอะไร ตอนแรกที่ผมเข้าไปหา ป้าเขียด จำผมไม่ได้ แต่พอผมเปิดแมสก์ออก ป้าเขียด ยิ้มและจำได้ทันที อยากจะพูดอยากจะบอกว่าจำได้แต่ป้าพูดไม่ได้แล้ว ชีวิตที่เคยสร้างความสุขให้ใครต่อใครหลายคน วันนี้ ป้าเขียด ต้องมีสภาพเป็นแบบนี้

แล้วยังไม่รู้เลยว่าวันนี้หมอเอาก้อนเนื้อใน รั ง ไ ข่ ไปตรวจ ไม่รู้จะเป็น ม ะ เ ร็ ง อีกรึเปล่า ขอให้ ป้าเขียด อย่าเป็นอะไรมากไปกว่านี้เลยนะครับ ขอให้ ป้าเขียด กลับมาพูดได้เหมือนเดิมและกลับมาเล่นละครให้พวกเราชมอีกนะ ป้าเขียด

ช่วยเป็นกำลังใจให้ ป้าเขียด ด้วยนะครับเพื่อน ๆ ผมช่วย ป้าเขียด 20,000 บาท ถ้าเพื่อน ๆ หรือคนในวงการบันเทิงอยากช่วยเหลือก็โอนเข้าบัญชีลูกชายได้เลยครับ ชื่อบัญชี นายสมคิด หงสกุล ธนาคาร กรุงไทย เลขที่ บัญชี 9 8 3 3 0 1 3 2 3 6 ออมทรัพย์

การช่วยเหลือครั้งนี้สำคัญที่สุดครับ ป้าเขียด จะกลับมาพูดได้หรือไม่ได้อยู่ที่การรักษาอย่างต่อเนื่อง เงินเป็นสิ่งที่สำคัญ ป้าต้องมีเงินเป็นค่ารักษา ป้าต้องมีกำลังใจจากพวกเราครับ กราบขอบพระคุณสำหรับทุก ๆ กำลังใจครับ”