เปิดเรือนหอ พอล ภัทรพล หลังแต่งสาวสวย

ภัทรพล ศิลปาจารย์ หรือ “พอล” อดีตพระเอกและนักแสดงชื่อดัง ผู้มีแนวคิดเกษียณอายุการทำงานในวัย 35 ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นนักธุรกิจและนักลงทุนอย่างเต็มตัว เรียกได้ว่าวางมือจากงานในวงการบันเทิงอย่างการเป็นพิธีกรหรือนักแสดง อย่างถาวร ด้วยความที่สนใจทางด้านธุรกิจ และจบการศึกษาปริญญาตรี เอกการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ทำให้ตอนนี้ พอล ทำงานเป็นทั้งนักลงทุน ที่ปรึกษาทางการเงิน และนักเขียน Bestseller ที่ประสบความสำเร็จมากมาย

ใฝ่ฝันจะได้มาเป็นสิบปีไม่มีปัญญาซื้อมุ่งมั่นจนได้มา – เปิดบ้าน อดีตพระเอกชื่อดัง พอล ภัทรพล บ้านหรูอลังการ หลังใหญ่ พื้นที่กว้างขวาง ร่มรื่น ริมทะเลสาบ บ้านนี้มาดูตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว ชอบมาก แต่ตอนนั้นเจ้าตัวบอกไม่มีปัญญาซื้อ อดีตพระเอกดัง พอล เผยด้วยว่า ทุกวันนี้ ออกไปทำงานนอกบ้านเดือนละ 4-5 วัน ที่เหลือก็อยู่บ้าน เรามีทรัพย์สินที่เก็บสะสมมา ก็ให้มันทำงาน อนาคตก็เผื่อไว้ตอนแก่ ลงทุนเพิ่มเติม ถ้ามีมากก็แบ่งปันให้คนอื่นบ้าง ก่อนจะยุติการแสดงในวงการบันเทิง แล้วมารวยจากการทำธุรกิจ MLM ธุรกิจเครือข่าย การลงทุนต่างๆ ที่ทำ บ้านหลังนี้ก็มาจากธุรกิจ ไม่ใช่การแสดง พอล บอกว่า ทำควบคู่มาตั้งแต่อายุ 19-20 แล้ว ลงทุนซื้อหุ้นปันผล ซื้อคอนโดปล่อยเช่า ทำมาเยอะ เจ๊งก็เยอะ

ส่วนงานแต่ง เชิญแขก 19 คนเท่านั้น ฟอว์น เผยว่า คุยกันอยากได้งานเล็กๆ อบอุ่น อยากให้มีความหมายกับทุกคน ครอบครัวฟอว์นอยู่เมืองนอก อยากให้มาเจอครอบครัวพี่พอลแล้ว ทำความรู้จักสนิทกันจริงๆ ถ้างานใหญ่ ไม่มีโอกาสได้คุยกัน แค่ถ่ายรูปก็จบ เลยมีแต่ครอบครัวจริงๆ เพื่อนๆก็เข้าใจ พอลตอบเรื่องทายาทไว้ว่า

“ตอบได้เลยว่าไม่มี เราก็คิดเหมือนกัน ถึงได้อยู่ด้วยกัน ผมเองก็ไม่ได้อยากมีลูกตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่ใช่ว่าไม่ชอบเด็กนะ ผมแค่รู้สึกว่าเรามีเด็กที่ไม่มีครอบครัว เยอะแยะเลย ก็ไม่รู้ว่าเราจะผลิตเพิ่มทำไม ส่วนในมุมของเขาก็ไม่ได้อยากมีเหมือนกัน คิดคล้ายกัน” ฟอว์น ภรรยา ตอบว่า เราติดห่วงค่ะ เราก็รู้ว่าถ้ามีก็ต้องรักเขาเยอะๆ เขาไปไหนเราก็จะห่วงนู่นห่วงนี่ ด้วยความที่ทุกปี พี่พอลก็ส่งเด็กเรียนอยู่แล้ว ให้การศึกษา ส่งเด็กเรียน ยังมีเด็กอีกหลายคนที่ยังขาดด้านนี้อีกเยอะ ที่เราช่วยเขาได้ และไม่ต้องห่วงด้วย ก็น่าจะเป็นอะไรที่ดีกว่า