นางเอกดัง วางแผนอนาคต

ตั้งแต่เปิดตัวว่าคบกันก็ทำเอาแฟนคลับเพิ่มขึ้นกันเป็นกองเลยทีเดียว สำหรับ กรีน อัษฎาพร และ ธันวา สุริยจักร โดยก่อนหน้านี้ กรีน และ ธันวา ได้ควงคู่กันมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องการใช้ชีวิตคู่ที่ตอนนี้ทั้งสองคนนั้นคบหาดูใจกันมานานกว่า 7-8 ปีเเล้ว ซึ่ง กรีน เองก็ได้บอกว่าตอนนี้อยู่ก่อนเเต่ง ไม่คิดอะไร และครอบครัวของทั้งสองฝ่ายก็รับรู้

ล่าสุด กรีน ได้เปิดใจผ่านช่องยูทูปอีกครั้ง โดยได้เผยว่า กรีน อยากแนะนำให้สาว ๆ ทุกคนได้เข้ามาปรึกษากับทาง GFC เพื่อรับรู้ข้อมูลในเรื่องของข้อดีของการ “ฝากไข่” เพื่อที่จะได้เข้าใจในข้อดีที่เราจะได้รับในอนาคต เพราะสำหรับเรื่องนี้ก็นับเป็นส่วนสำคัญสำหรับการวางแผนครอบครัวไปแล้วในปัจจุบันนี้ และที่สำคัญคือ

ทุกคนทราบกันดีว่า ผู้หญิงยิ่งอายุมากขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะลดน้อยลงไปเรื่อย ๆ ขณะที่ความ เ สี่ ย ง ในการ แ ท้ ง หรือ ท า ร ก มีความผิดปกติสูง เนื่องจากผู้หญิงมีเซลล์ไข่จำนวนจำกัด ประมาณ 6-7 ล้านใบ ซึ่งจะลดลงเรื่อย ๆ

จากการมีรอบเดือน ทำให้เมื่ออายุมากขึ้น ความสมบูรณ์และจำนวนของไข่ก็จะลดลง ส่งผลให้มี ท าร ก ในครรภ์มีความ เ สี่ ย ง สูงที่จะเกิดมาผิดปกติ และ ถ้าพูดในเชิงกายภาพแล้ว ช่วงวัยที่เหมาะสมในการเจริญพันธุ์สำหรับผู้หญิงมากที่สุดคืออายุ 20-35 ปี แต่ในปัจจุบัน ช่วงอายุนี้เป็นช่วงที่คนส่วนใหญ่ยังให้ความสำคัญกับการเรียนและการทำงานมากกว่า

กรีน เก็บไข่ไว้ได้ทั้งหมด 26 ใบ วางแผนไว้มีลูกในอนาคต อาจจะสัก 10 ปี หรืออาจจะเร็วกว่านั้น ทุกอย่างมันเป็นเรื่องของการวางแผนในอนาคต เพราะว่าเราไม่รู้หรอกว่า เราพร้อมที่จะมีลูกอายุเท่าไหร่ แต่งงานตอนอายุเท่าไหร่ แต่เราสามารถที่จะวางแผนอนาคตได้ด้วยการเอาไข่มาฝากไว้

เพราะยิ่งฝากเร็วจะยิ่งทำให้ไข่มีคุณภาพที่ดียิ่งขึ้น เราก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่แบบไร้กังวล เดินตามความฝัน ในอาชีพที่ตนเองรักหรือการท่องเที่ยว ออกไปผจญภัยรอบโลก ทั้งหมดนี้ทำให้ผู้หญิงแต่งงานช้าลงจากเดิมมาก เฉลี่ยอายุ 35 ปี ถึงจะลงหลักปักฐานมีครอบครัว

และเมื่อแต่งงานช้า มีลูกช้า ก็ทำให้ปัญหามี บุ ต ร ยากตามมา ฝากไว้ อุ่นใจกว่า เพราะในอนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน วันนี้ยังไม่อยากมีลูก แต่วันหน้าอาจจะอยากขึ้นมาก็ได้ ความโสดที่หวงแหน พอเจอคนที่ถูกใจเมื่ออายุมากขึ้น อาจจะอยากสร้างครอบครัวก็เป็นได้ แต่ขณะที่ใจเราอาจเปลี่ยนแปลงได้เสมอ ร่างกายเราไม่สามารถย้อนวัยได้ ไข่ที่มีจำกัดก็สร้างขึ้นมาใหม่ไม่ได้ การฝากไข่จึงไม่ต่างกับการซื้อประกัน คือไม่ใช้ก็ได้ แต่มีไว้อุ่นใจกว่า