เปิดอาณาจักร สุพรรษา เนื่องภิรมย์ หลังแต่งสามีเป็นคุณนายไร่องุ่น

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงและนางเอกในอดีตที่ใครหลายคนรักและชื่นชอบมาก นั่นคือ ษา สุพรรษา เนื่องภิรมย์ ปัจจุบันอายุ 60 ปี นักแสดงหญิงชาวไทย ที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์ไทยเรื่อง ไผ่สีทอง และ สามใบเถา โดยหลังจากที่เธอได้ วิวาห์กับสามี เธอก็ห่างหายไปจากวงการบันเทิง โดยผันตัวไปช่วยกิจการไร่องุ่นของเธอและสามี ที่ช่วยกันสร้างขึ้นมา

โดยเราจะพาทุกคนมาชมอาณาจักรไร่องุ่นของเธอกัน โดยย้อนกลับไป ษา สุพรรษา เล่าแรงบันดาลใจที่ทำให้สร้าง ไร่องุ่นว่า เกิดขึ้นเมื่อประมาณ 5-6 ปีที่แล้ว มีโอกาสเข้าชมไร่องุ่นต่างๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า หลายแห่งมี สภาพแวดล้อมค่อนข้างแห้งแล้ง เป็นป่าเขาโล้น แต่ก็สามารถทำไร่องุ่นได้จึงเกิดความสนใจ อยากนำที่ดินใน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเธอและสามีซื้อเก็บไว้ มาพัฒนาเป็นไร่องุ่นดูบ้าง จากนั้นได้เชิญเจ้าของไร่องุ่นชาวอเมริกันท่านหนึ่ง มาช่วยพิจารณาดูสภาพแวดล้อมที่ดินดังกล่าวว่า สามารถพัฒนาเป็นไร่องุ่นได้หรือไม่ ซึ่งได้รับการยืนยันว่าเหมาะจะทำไร่องุ่น อย่างยิ่ง

อดีตนางเองชื่อดัง อธิบายว่า เริ่มต้นทดลองปลูกองุ่นในพื้นที่ประมาณ 50 ไร่ โดยนำเข้า พันธุ์องุ่นจากประเทศสหรัฐ 4 สายพันธุ์ ใช้ตังค์ลงทุนเบื้องต้นประมาณ 70,000 บาทต่อไร่ ซึ่งเธอเองก็ยุ่งอยู่กับการทำไร่องุ่นนี้ทำให้ไม่มีเวลารับงานในวงการ นักโดยเธอให้สัมภาษณ์เอาไว้ว่า “ไม่ใช่ไม่อยากรับนะ พี่ษามีกิจการที่พัทยา ซิลเวอร์เลค

อีกอย่างละครต้องดูว่าบทว่าได้มั้ย ถึง จะรับเล่น เรื่องเวลา เราเองก็มีไร่ที่พัทยา แต่ความที่เป็นนักแสดงมาตั้งแต่เล็ก เพียงแต่ว่าบางคนคิดว่าเราไปทำธุรกิจที่ต่างจังหวัด แล้วจะไม่รับ จริงๆ รับ ดูที่บทว่าเหมาะสมกับเรามั้ย คาแรกเตอร์ได้มั้ย” “เรามีเวลาให้ 2-3 วัน แล้วเสาร์ อาทิตย์ก็ไม่ได้เพราะ เราต้องไปดูแลธุรกิจ อีกอย่างเราเป็นนักแสดงน่าจะรับปากเขาแล้วก็ต้องให้เวลา ดูความเหมาะสมกับวัยที่เราจะเล่น ดูบท เรื่องเวลา” เรียกได้ว่าเพราะเหตุนี่เองทำให้เธอไม่มีเวลา กลับไปในวงการมายา