ชีวิตล่าสุด อรอุมา

ถือว่าเป็นนักวอลเลย์บอลหญิงที่แฟนกีฬาชาวไทยต้องรู้จัก สำหรับ อรอุมา สิทธิรักษ์ ที่มีจุดเด่นในการเล่น คือ พ ลัง ก า ร ต บ และการกระโ ดดเสิร์ฟที่หนักหน่วง

ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันทางด้าน อรอุมา สิทธิรักษ์ ได้กลับไปใช้ชีวิตอยู่บ้านที่เจ้าตัวทุ่มสร้างให้กับครอบครัวจากน้ำพักน้ำแรงที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งต้องบอกเลยว่าหรูหราอลังการมาก ๆ

ถึงแม้จะต้องอยู่บ้านเนื่องด้วยสถานการณ์ CV-19 ที่กำลัง ร ะ บ า ด อย่างหนักในประเทศไทย แต่ทางด้าน อรอุมา สิทธิรักษ์ ก็ไม่อยู่เฉย ๆ โดยเจ้าตัวก็ไปเก็บผลไม้จากสวนมาขาย โดยครั้งก่อนเจ้าตัวไปเก็บทุเรียนในสวนเพื่อส่งขายต่อ

แต่คราวนี้เจ้าตัวได้ขึ้นซาเล้งหอบเงาะขายรอบเมือง ซึ่งต้องบอกเลยว่าขายถูกมาก ๆ โลละ 15 บาท 3 โล 40 เท่านั้นเองจ้า ต้องบอกเลยว่าไม่อายทำกิน น่าชื่นชมมาก ๆ เลยจ้า

ด้วยความลำบากที่ต้องเผชิญในวัยเด็ก อรอุมา จึงต้องการความมั่นคงในชีวิตวันข้างหน้า และที่สำคัญ คือ อยากมีรายได้มากพอที่จะเลี้ยงดูครอบครัวในอนาคต

เวลาที่เริ่มรู้สึกท้อจะมองย้อนกลับไปดูตัวเองในอดีตที่เคยลำบาก เห็นพ่อแม่รับจ้าง ก รี ด ยางมาตั้งแต่เด็ก ๆ เราเลยรู้วิธีการทำหมด เก็บน้ำยางได้ ทำทุกอย่างได้หมด