บ้าน สู่ขวัญ ชีวิตดี๊ดีย์ วิวหลักล้าน ที่ ปากช่อง ณ ฟาร์มโชคชัย

จากกระแสความดังของรายการของช่องนิตยสารแพรวในยูทูป ที่สู่ขวัญพาเหล่าสาวๆ ไปช็อปเลือกสินค้าต่างๆ ด้วยความเป็นธรรมชาติที่ดูน่ารักเวลาเลือกซื้อของ และลักษณะคำพูดของเธอนี่เอง ที่สร้างรอยยิ้มเสียงหัวเราะให้กับคนดู ด้านครอบครัว หลายคนอาจจะติดใจกับนามสกุล บูลกุล ของเธอว่า เอ๊ะ เกี่ยวข้องอะไรกับเจ้าของฟาร์มโชคชัยรึเปล่า เธอคนนี้คือภรรยาของคุณโชค บูลกุล มหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

โชค บูลกุล กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัทฟาร์มโชคชัย เป็นผู้บริหารที่ปรากฏตัวอยู่ในสื่อและเป็นที่พูดถึงตลอดเวลาในฐานะผู้นำพาฟาร์มโชคชัยจากวิกฤตหนี้มหาศาลสู่ต้นแบบฟาร์มวัวที่ประสบความสำเร็จ เคยได้รับการแต่งตั้งจากราชินีราเนียแห่งประเทศจอร์แดนให้เป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มผู้นำสายพันธุ์ใหม่ของโลก จากเวที World Economics Forum เมื่อปี 2549 โชคชัย เป็นลูกคนที่ 7 ในหมู่พี่น้อง 8 คน เป็นบุตรชายของ มา และ บุญครอง บูลกุล เจ้าของอาณาจักรโรงสีและค้าข้าวระดับเจ้าสัว

และเจ้าของห้างสรรพสินค้ามาบุญครองในเวลาต่อมา ภายหลังมีการเปลี่ยนเจ้าของและห้างมาบุญครองก็เปลี่ยนชื่อเป็น เอ็มบีเค แต่โชคไม่เข้าข้างเขาตั้งแต่เกิด เพราะโชคชัยเป็นลูกคนเดียวที่เกิดในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้ไม่เคยมีพี่เลี้ยงและของเล่นอย่างพี่น้องคนอื่นๆ แม้จะเป็นฝันวัยเด็ก แต่โชคชัยมุ่งมั่นกับความฝันกว่าที่ใครจะคาดคิด เมื่ออายุ 15 ปี คุณแม่บุญครองส่งเขาไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา จากนั้นโชคชัยขีดเส้นทางเดินให้ตัวเองด้วยการเลือกเรียนด้านสัตวบาล

โชคชัยเพิ่งกลับจากเมืองนอกและยังไม่มีทุนรอน จึงเลือกขอทุนตั้งตัวจากพ่อแม่มา 1 แสนบาทเพื่อจะซื้อที่ดินทำฟาร์มในฝัน มาและบุญครองสุดจะห้ามความตั้งใจของลูกชายจึงให้ทุนกับโชคชัยไป แต่ให้เพียง 2 หมื่นบาทเท่านั้น ข้างหนุ่มน้อยผู้ฝันอยากเป็นคาวบอยและเกเรอยู่พอตัว เมื่อทุนไม่เพียงพอจึงเลือกหาทุนเพิ่ม เขาสมอ้างเป็นลูกเจ้าสัวยึดข้าวสารจากโรงสีไฟที่โคราชของครอบครัวมาจำหน่าย เพื่อนำเงินไปซื้อที่ดิน 250 ไร่ แถมยังใจเด็ดขายรถสปอร์ตออสตินอีลี่

เพื่อแปลงเป็นแทร็กเตอร์คันแรกของฟาร์มโชคชัย โชคชัยได้เป็นคาวบอยสมใจอยาก และเป็น หมอโซค ที่ชาวบ้านเรียกขานเพราะฝีมือด้านการปศุสัตว์ เขาเริ่มต้นด้วยการเลี้ยงโคเนื้อ 8 ตัว และมีคนงาน 7 คน ก่อนขยายกิจการทำแปลงผักกะหล่ำ ปลูกข้าวโพด และเลี้ยงไก่ไข่ เวลาผ่านไป 7 ปี ความจริงขยับมารุกรานความฝันของโชคชัย เมื่อฟาร์มทำรายได้เพียง 6 หมื่นบาทต่อปี ขณะที่หนี้สินพอกพูนไปถึง 9 แสน เขารู้แน่ว่าฟาร์มกำลังจะไปไม่รอดจึงต้องยอมประกอบอาชีพอื่นเพื่อเลี้ยงฟาร์มให้อยู่ต่อได้

คำชักชวนของเพื่อนทำให้โชคชัยมีโอกาสนำรถแทร็กเตอร์ รถตัก และถังผสมปูนจากฟาร์มไปรับเหมาก่อสร้างสนามบินให้กองทัพอากาศสหรัฐฯ ที่ จ.อุดรธานี เพียงแค่โครงการแรกเขาก็ได้เงินมากว่าแสน และได้ต่อยอดไปสู่การรับเหมาก่อสร้างให้อีกหลายสนามบินของฐานทัพสหรัฐฯ ตลอดระยะเวลาที่โชคชัยทำงานก่อสร้าง เขายังคงนำมาลงทุนกับฟาร์มอย่างต่อเนื่อง ทั้งขยายที่ดินและฝูงโค เมื่อผิดพลาดกับอาชีพรับเหมาเขาก็เพียงแค่บ่ายหน้ากลับสู่ อ.ปากช่อง และมุ่งมั่นต่อไป