เผยชีวิตล่าสุด จิ๊บ ดุสิตา อดีตนางร้ายหน้าสวย ทิ้งวงการไปรับใช้ชาติ

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ห่างหายหน้าตาจากวงการบันเทิงไปนานหลายปีมาก ๆ สำหรับนางร้ายหน้าสวยดาวค้างฟ้า จิ๊บ ดุสิตา ที่เธอได้ออกวงการไปรับใช้ชาตินานนับ 10 ปี เมื่อพูดถึงนางร้ายที่โด่งดังมากๆ ในสายตาตัวเอง เมื่อ 10-20 ปีที่แล้ว จำได้เลยว่า “จิ๊บ ดุสิตา” คือนางร้ายเบอร์ต้นที่แสดงฝีไม้ลายมือเข้าถึงบทบาท จนเรารู้สึกหมั่นไส้กับภาพที่เห็นบนหน้าจอ

แม้หน้าตาเธอจะจัดอยู่ในกลุ่มสาวแบ๊ว ชวนมอง แต่ด้วยภาพลักษณ์ที่สวยและแซ่บมากกลายเป็นภาพของสาวมั่น ในสไตล์แบบฉบับนางร้ายเข้ามาแทนที่ เธอโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี จากนักร้องวงซับในสู่การเป็นนักแสดงมากความสามารถ ซึ่งหากใครที่ติดตามข่าวคราวของเธอในตอนนั้นจะรู้ว่า เธอเลือกตอบแทนคุณแผ่นดินไทยด้วยการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เธอผ่านการคัดเลือกให้เป็นนักกีฬาพูลทีมชาติ ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 26 หลังจากทุ่มเทให้กับการเป็นนักกีฬาทีมชาติอย่างสุดความสามารถ

วงการบันเทิงก็เปรียบเสมือนญาติสนิทที่เธอได้แวะเวียนมาหาบ้างตามโอกาส เรียกว่าเว้นวรรคห่างไปนานจนแทบจะลาจากไปเลย จุดนี้เองทำให้ จิ๊บ ดุสิตา ต้องเริ่มออกค้นหาตัวเองอีกครั้ง ด้วยการเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว และจากทำธุรกิจมาแล้วหลายอย่าง เธอยังรู้สึกว่ายังไม่เจอสิ่งที่ตัวเองชอบและถนัดอย่างจริงจัง วันนี้ถามว่ายังคิดถึงวงการบันเทิงบ้างหรือเปล่า เธอตอบเราอย่างอารมณ์ดีว่าคิดถึงมาก “คิดถึงวงการบันเทิงค่ะ แต่ตอนนั้นเราได้รับหน้าที่ที่เราต้องเต็มที่กับมัน การที่เราได้เป็นทีมชาติเราต้องให้เวลาเต็มที่หน้าที่คือเก็บตัวและฝึกซ้อมทุกวัน ตอนนั้นเลยทำอะไรไม่ได้เพราะติดทีมชาติ 1 ปี ซึ่งมีเก็บตัวก่อนหน้านั้นด้วย เราเลยห่างหายจากวงการละคร

แต่มาช่วง 1-2 ปีนี้ เริ่มมีละครให้เห็นบ้างแล้วค่ะ คือเรื่องเจ้าบ้านเจ้าเรือน” “จริงๆ แล้วก็รับอยู่เรื่อยๆ แต่ถ้าถามว่าอยากรับบทอะไรพิเศษหรือเปล่า ไม่ถึงกับมีบทพิเศษหรอกค่ะ สุดท้ายต้องมาดูบทก่อนว่าน่าสนใจและเหมาะสมหรือเปล่า” เรื่องถ่ายแบบบอกเลยน่าจะยากค่ะ เพราะอายุเยอะแล้ว เมื่อก่อนเด็กๆ ยังทำได้ หุ่นยังดี ตอนนี้อะไรต่างๆ ก็เป็นไปตามวัย มันไม่สวยงามเหมือนเมื่อก่อน ความเหมาะสมก็น้อยลง