จอย รินลณี ไม่สนคนมองโสด ขอมีความสุขกับครอบครัว

นอกจากความสวยจะไม่เปลี่ยนแปลงแล้ว ด้านความโสดก็ยังคงที่ไม่เปลี่ยนแปลงด้วยเหมือนกัน สำหรับนักแสดงและพิธีกรสาวสวยอย่าง จอย รินลณี ที่ล่าสุดได้ออกมาเปิดใจว่าอยู่คนเดียวก็สบายดี เพราะไม่มีเวลาให้คิดถึงเรื่องนี้ เรียกว่าเหมาะสมมาก กับคำนิยาม สวย รวย โสด ที่หลายคนมอบให้เพราะดูแล้วก็ไม่มีตรงไหนติด แบบว่าชีวิตเพอร์เฟกต์มาก

แต่ต้องบอกว่าจอยไม่ได้รวยขนาดนั้นนะ คือบางทีอ่านแล้วยังรู้สึกว่า อวดรวยหรือเปล่า แต่ความจริงจะบอกว่าจอยไม่ได้มีเงินเยอะมหาศาล แค่พูดว่าจอยแพลนในเรื่องของใช้เงิน เป็นการวางแผนชีวิตในเรื่องการใช้เงิน ไม่ได้รวย คนอื่นมีเยอะกว่าจอยเยอะแยะ เรามีพอที่จะอยู่ได้แค่นั้น โสดนานจนชิน ไม่ซีเรียสเรื่องการขอพร ได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ส่วนใหญ่ขอเรื่องงานกับสุขภาพ ไม่เคยขอเรื่องความรัก สำหรับจอยเองมีความรู้สึกว่า จอยจะขอได้ประมาณหนึ่ง เพราะบางคนที่เขาศรัทธา

เหมือนเพื่อนเราที่จัดทริปวางแพลนทุกอย่าง ก็คือสายตรง จอยมีความรู้สึกว่าเขาน่าจะได้ แต่จอยเป็นคนที่แบบ ขอแล้วได้ก็ได้ไม่ได้ก็ไม่เป็นไรนะคะ คือไม่ได้ซีเรียส ว่าจะต้องได้ตามนั้น เราไม่เคยขอเรื่องอื่นนอกจากเรื่องงาน ก็จะขอแบบ ให้ผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดูขอให้มีงานต่อเนื่อง มีงานดีๆ เข้ามามีสุขภาพดีๆ และเป็นคนที่สามารถอยู่กับตัวเอง อยู่กับครอบครัวแล้วก็อยู่กับเพื่อนได้ จอยสามารถไปกินข้าว ดูหนังคนเดียวได้นะเเวลาไปไหนกับเพื่อน เพื่อนไปกับสามี เราก็ไปได้นะ ไม่ได้รู้สึกอะไร เรารู้สึกว่ามันโอเค

กับแบบนี้ จอยไม่อยากมีลูกค่ะ อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้อยากมีครอบครัว เราก็เลยไม่ได้ไปถึงจุดที่เราอยากมีลูก ไม่อยากมีโมเมนต์แบบมีใครสักคนเป็นที่ปรึกษาในชีวิต เราค่อนข้างที่จะเชื่อตัวเอง การตัดสินใจ เราก็สามารถตัดสินใจได้ หรือว่าเราสามารถปรึกษาคนในครอบครัว จอยสามารถอยู่ได้โดยไม่รู้สึกอะไร จอยไม่ได้เข็ดกับความรัก จอยยังเชื่อว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงามมากๆ เสมอ จอยว่าความรักมันไม่จำเป็นต้องเป็นความรักแบบคู่ รู้สึกว่าความรักแบบครอบครัว ความรักแบบเพื่อน

ความรักมีหลากหลายรูปแบบ เราไม่ต้องไปโฟกัสว่าต้องเป็นความรักแบบแฟนเท่านั้นถึงจะทำให้เราแฮปปี้หรือว่าอะไร ความรักมันเป็นเรื่องของคนสองคน มันเลยไม่สามารถตอบได้ แต่ว่าพอถึงจุดนึง เราจะรู้สึกว่าเราไปต่อกับเขาไม่ได้ หรือว่าอยู่แล้วมันรู้สึกไม่มีความสุข เราก็รู้สึกเลิกดีกว่า เพราะว่าการที่เรามีใครมันเป็นเรื่องของคนสองคน ตอนนี้เราอาจจะไม่มีใครด้วย ซึ่งเราก็โอเคกับสถานะแบบนี้ พี่จอยสู้กับการทำงานมาตลอดหลายปี แต่เรื่องความรัก เป็นคนยอมแพ้และตัดง่ายมาก

เป็นคนไม่ค่อยสู้กับเรื่องความรัก ก็เลยไม่มีไง จอยเป็นคนเปลี่ยนตัวเองยาก จอยรู้สึกจอยเป็นแบบนี้ แล้วจอยไม่ชอบให้ใครเปลี่ยนตัวเองด้วย เพร่ะรู้สึกว่ามันไม่ใช่ คือถ้าต่างคนต่างเป็นแบบนี้ถ้าไปด้วยกันไม่ได้คือไม่เป็นไร ความรักในอดีตส่วนมากจะเป็นคนในวงการ ถ้ามีงานเข้ามาสามารถร่วมงานกันได้ไหม ในความรู้สึกจอยได้นะ ถ้าจบไปแล้วคือจบ แรกๆ เหมือนแผลสด แต่สักพักมันก็ไม่มีอะไรในใจ จอยไม่มีแบบไม่ร่วมงานกับคนนี้นะ

ไม่มีเลยสักครั้งที่พูดแบบนั้น จอยรู้สึกว่าทำงานคือทำงาน มันแยกออกจากกันได้ คอนโดใหม่ที่ซื้อกลางเมือง 40 ล.จริงไหม ไม่จริงไม่ถึงค่ะ เป็นช่วงที่อสังหาฯลง เพราะฉะนั้นเขาค่อนข้างที่จะลดราคาลงค่อนข้างเยอะมาก จอยตระเวณดูคอนโดทุกที่เลย