คำพูด เมย์ ปทิดา ถึง หนุ่ม กรรชัย

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นโมเม้นต์คู่หวาน ๆ ออกสื่อสักเท่าไหร่ สำหรับคู่ของ หนุ่ม กรรชัย และ เมย์ ปทิดา (เฟื่องอารมณ์) และทั้งคู่ยังมีลูกน่ารักอีกหนึ่งคน คือ น้องมายู

ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่ต่างทำงานหนักตลอด โดย หนุ่ม กรรชัย จะเน้นด้านงานข่าว งานพิธีกร ขณะที่ เมย์ จะไปดูแลด้านการเป็นผู้จัด รวมถึงทุ่มเทเวลาให้กับลูกสาวคนสวยอย่าง น้องมายู

และล่าสุด เมย์ ปทิดา ให้สัมภาษณ์หลังถูกถามเกี่ยวกับการที่สามีโหมงานหนัก ก็ได้คำตอบว่า พี่หนุ่ม ทำงานหนัก แทบไม่ได้นอน เวลานอนพักผ่อนก็จะหลับไม่สนิท ส่วนใหญ่ในเรื่องการดูแลเราจะรู้กัน เมย์ ไม่ได้ปรนนิบัติอะไร เพราะส่วนใหญ่ เมย์ ต้องดูแลลูกเป็นหลัก แต่ก็พูดคุยสอบถามด้วยความเป็นห่วงมากกว่า

เรื่องการทำงานของเขา ไม่เคยมาเล่าอะไรให้ฟัง มีแต่เราโทรไป แต่ก็ไม่ได้คำตอบอะไร เพราะเขารู้ว่าจะหลอกถาม และเรื่องงานเราไม่สามารถไปก้าวก่าย หรือบอกเขาให้เพลา ๆ ลงได้ แต่เวลาที่เขาเครียดก็จะคอยให้กำลังใจตลอด บอกเขาให้สู้ ๆ ส่วนเรื่องโหมงานหนักก็ได้แต่บอกให้เขาพักผ่อนบ้างเท่านั้น

ส่วน น้องมายู ไม่ค่อยได้เจอหน้าพ่อ เพราะเวลาไม่ตรงกัน ส่วนใหญ่จะได้อยู่ด้วยกันก็ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์มากกว่า ซึ่งลูกสาวก็เข้าใจ เพราะเขารู้ว่าพ่อทำงาน เป็นแบบนี้มาตั้งแต่เขาเด็ก ๆ เวลาใครถามเขาก็ชอบพูดว่า คุณพ่อทำงานโหนกระแส