รีเมคพริกขี้หนูกับหมูแฮม หลุดชื่อนักแสดงสาวช่อง 3 เตรียมรับบทนางเอก

จอนคะ กว่าคุณจะได้ยินเสียงฉัน ตอนนั้นฉันก็คงไปอยู่นิวยอร์กแล้ว อีกครั้งแล้วสินะ ที่ฉันต้องโยกย้าย วงการภาพยนตร์ไทยในช่วงปี 2531 อยู่ในช่วงกำลังขาขึ้นจากการมาของหนัง บุญชูผู้น่ารัก (2531) ที่สะท้อนภาพของเด็กหนุ่มใสซื่อจากต่างจังหวัดที่มาเผชิญโชคในเมืองใหญ่

จนสามารถทำเงินสูงสุดของประเทศ หนังเล่าเรื่องของ พิม หญิงสาวที่ผ่านการทำงานมาแล้ว 8 แห่ง ทุกที่ล้วนลงเอยด้วยการไม่ประสบความสำเร็จทั้งสิ้น จนเธอตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวไม่ฟังคำทัดทานจากพ่อแม่เพื่อตัดสินใจมาอยู่กับแฟนหนุ่มที่ซานฟรานซิสโก แต่เรื่องราวก็พลิกผันเมื่อห้องที่แฟนหนุ่มมอบกุญแจให้ในตอนนั้นกลับมีหนุ่มคนไทยที่ชื่อว่า จอน อาศัยอยู่แทน จะย้ายไปที่อื่นก็สายไปแล้ว เพราะเธอโดนล้วงกระเป๋าตั้งแต่วันแรก จึงจำต้องอยู่อย่างเสียมิได้

จอนคือโรบินฮูดที่อยู่อเมริกาอย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ เขามีความหวังจะเก็บเงินสักก้อนเพื่อแต่งงานและใช้ชีวิตครอบครัวกับคนที่รักจนนำไปสู่ความผูกพันฉันเพื่อนที่สะท้อนภาพความเปลี่ยวเหงาของคนห่างบ้านได้โรแมนติกที่สุด ต่อมาสมจริง ศรีสุภาพ นำมาสร้างเป็นละครโทรทัศน์อีกด้วย นำแสดงโดยลลิตา ปัญโญภาส และสหรัถ สังคปรีชา ออกอากาศทาง ช่อง 3 เมื่อปี พ.ศ. 2538 ในปี พ.ศ. 2557 วงโพลีแคตได้ปล่อยเพลง เพื่อนไม่จริง, เวลาเธอยิ้ม และเพลง พบกันใหม่? ออกมาถึง 3 เพลงพร้อมกัน

โดยนำภาพจากภาพยนตร์เรื่องนี้มาตัดต่อและเรียบเรียงใหม่เป็นมิวสิกวิดีโอในปี พ.ศ. 2562 ครบรอบการออกฉาย 30 ปีของภาพยนตร์ ได้นำภาพยนตร์มารีมาสเตอร์และกลับมาออกฉายในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง กับหนังที่ชื่อ พริกขี้หนูกับหมูแฮม นั่นเอง ได้ยินข่าวมาสักพักว่าค่ายคุณคิง จะรีเมคเรื่องพริกขี้หนูกับหมูแฮม โดยวางตัวเจมส์เป็นพระเอก ยิ่งเมื่อวานผจก.เจมส์ออกมาสัมภาษณ์แต่ยังไม่ได้บอกรายละเอียด บอกแค่กับค่ายคุณคิง ก่อนหน้านี้ได้ยินมาหนาหูว่านางเอกไม่มิวนิษก็เบลล่า

โดยสุดท้ายนางเอกที่จะมารับบทนี้ไปได้แก่ เก้า-สุภัสสรา ธนชาต นางเอกช่อง 3 เพราะเข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2554 เริ่มต้นจากการเล่นภาพยนตร์มาก่อน จากนั้นโด่งดังจากการรับบทของ สไปรท์ ในซีรีส์ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ในปี 2556 กระทั่งได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงภายใต้วิก 3 พระราม 4 เมื่อปี 2561 และมีละครทุกปีมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2562 เก้ามีข่าวว่ากำลังจะหมดสัญญา ซึ่งเธอได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่าเธอเซ็นไว้ 3 ปี

ซึ่งข่าวว่าเธอต่อสัญญาหรือไม่นั้นไม่ได้ปรากฏเป็นข่าว แต่ในส่วนผลงานนั้นทั้งปี 2564 เก้า ได้ฟิตติ้งเป็นที่เรียบร้อยกับละครเรื่องรากแก้ว และยาวไปถึงปี 2565 เก้า รับละครไว้อีก 2 เรื่องคือ พริกขี้หนูกับหมูแฮม และ รัตติกาลยอดรัก ด้านความรักของ เก้า รักสดใสเป็นสีชมพูกับนักแสดงหนุ่ม เชา ชวลิต