ล่าสุด น้องใยไหม หวนกลับสู่วงการอีกครั้ง หลังหายไปนาน

เวลาผ่านไปเร็วมา เผลอแป๊บเดียวผ่านไปอีกหนึ่งปีแล้ว เช่นเดียวกับหลายๆ คนที่เริ่มโตขึ้น มีพัฒนาการที่เปลี่ยนไป เช่นเดียวกับ น้องใยไหม-ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ ดาราเด็กชื่อดังในอดีต ที่ปัจจุบันโตแล้วสวยขึ้นมาก ฉายแววนางเอกสุดๆ

หากพูดแค่ชื่อหลายคนอาจจะยังนึกไม่ออก แต่ถ้าเห็นหน้าในอดีตของ “น้องใยไหม” แล้วต้องร้องอ่อแน่นอน เพราะเด็กคนนี้ดังมาก เข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เล็กๆ “น้องใยไหม” เริ่มเข้าวงการจากก และรางวัลชนะเลิศ หนูน้อย ALACTA 2008และมีโฆษณา Babi Mild มีผลงานการแสดงเรื่อง ลิขิตเสน่หา รับบทเป็น “ไข่ตุ๋น” ที่โด่งดังเป็นที่พูดถึง และมีผลงานอย่างต่อเนื่องมากว่า 10 ปีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณา งานละครที่มีมากกว่า 20 เรื่อง ซึ่งในปัจจุบันนี้ น้องใยไหม อายุ 16 ปี แถมโตเป็นสาวแล้ว

หายหน้าไปไหนช่วงหนึ่ง? “ช่วงที่ไหมเรียนอยู่ม.1 ม.2 คือไหมว่ามันน่าจะเป็นกับแทบทุกคนที่เป็นดาราตั้งแต่เด็ก จะต้องมีช่วงหนึ่งที่หายไป อาจจะเป็นด้วย คาแร็กเตอร์ด้วย ช่วงนั้นมันอยู่ในช่วงที่จะโตก็ไม่โต จะเด็กก็ไม่เด็ก จะเล่นเป็นลูกก็โตไปแล้ว จะไปเล่นเป็นน้องสาวนางเอกก็ยังเด็กไป” “ตอนนั้นก็เลยบอกคุณแม่ ว่างั้นขอเรียนก่อนเลยแล้วกัน ไหนๆ หยุดรับงานพอดีจะได้เต็มที่กับการเรียน พอเริ่มมาอยู่ม.4 ม.5 ก็เริ่มมีงานเข้ามา ถ้านับดีๆ หายไปเกือบ 3 ปีเลย ไม่มีละคร ไม่มีซีรีส์เลยเพราะว่าขอพักด้วยค่ะ”

กลับมาเรียกว่าเป็นสาวสวยเลย? “ตอนนี้อายุ 16 ค่ะ จะบอกว่าในรูปมันดูโตเฉยๆ แต่จริงๆ ก็คือยังแบบง้องแง้งอยู่ ถ้ามาเจอ ไหมตัวจริงก็ยังเป็นเด็กน้อยเหมือนเดิมเลย จริงๆ อย่างแรกคือต้องขอบคุณทุกคนที่บอกว่าไหมสวย แต่ไหมรู้สึกว่าตัวเองก็ไม่ได้สวยขนาดนั้นหรอก เหมือนเด็กธรรมดา คนเชียร์เป็นนางเอก? “เยอะอยู่นะคะ นอกจากจะมีพี่ๆ แฟนคลับ หรือผู้ใหญ่หลายๆ คนที่เชียร์ให้เราเป็นนางเอก จริงๆ คนรอบข้างเราก็บอกด้วยว่าเนี่ยน่าจะไปเป็นนางเอกนะ แต่ไหมก็คิดว่าเรายังอยากเก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ แต่สมมติถ้ามีผู้ใหญ่ยื่นโอกาสเข้ามา เราก็พร้อมที่จะรับโอกาสนั้นเสมอค่ะ” ตอนนี้เรียกว่ากลับสู่วงการเต็มตัวแล้วใช่ไหม? “ใช่ค่ะ ตอนนี้ก็คือกลับเข้ามาเต็มตัวแล้ว ไหมอยู่ในสังกัดช่องวัน31 ค่ะ แต่ว่าก็ยังเป็นเหมือนนักแสดงฝึกหัดอยู่ค่ะ”