ย้อนวันวาน พ่อโส เล่าถึงวันที่หย่า เสียทุกอย่างทั้งบ้านทั้งรถเพื่อลูก

เผยคลิปสัมภาษณ์ คุณพ่อโสภณ พ่อของแตงโม เมื่อ 7 ปีก่อน ตอนที่หย่า ยอมเสียบ้าน เสียรถ เสียทุกอย่าง เพื่อให้ได้ลูกสาวระบุ เลี้ยงลูกตัวคนเดียวไม่สวยงามอย่างที่คิด แต่ไม่เปลี่ยน เพราะลูกคือทุกสิ่งทุกอย่าง จากกรณีการจากไป แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดาราสวาชื่อดัง วัย 37 ปี

ซึ่งตกจากเรือและได้จากไป เมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. หลังกลับจากรับประทานอาหารกับเพื่อนๆ อีก 5 คน ก่อนจะพบเมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 26 ก.พ. ต่อมา นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน มารดาของแตงโม ได้กล่าวในรายการโหนกระแส ทางช่อง 3 เมื่อวานนี้ (4 มี.ค.) ว่า ไม่ไว้ใจ แอนนา ทีวีพูล และ ฮิปโป ฉันท์ชนะ ที่เป็นเพื่อนสนิทของแตงโม แต่ยกโทษให้ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ สามี เบนซ์ พริกไทย เจ้าของเรือ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ซึ่งอยู่บนเรือคืนเกิดเหตุ

เนื่องจากติดต่อกับแม่อย่างสม่ำเสมอ ไฮโซปอจะช่วยเหลือแม่แตงโมทุกอย่าง ทั้งเรื่องเงินการจัดงาน ซึ่งจะเรียกเงินค่าเยียวยา30 ล้าน โดยคำนวนจากรายได้จากการแสดง ทำให้ทำให้เกิดกระแสวิพากษณ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก จนเกิด แฮชแท็ก #มีแม่เมื่อพร้อม ล่าสุด โลกออนไลน์ได้มีกา UNIQLO THAILAND ของร้าuยูนิโคล่ ผู้จัดจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นดังรายหนึ่งของไทย ได้โพสต์ภาพยนตร์โฆษณา 2015 วันพ่อ : คุณเคยเสียอะไรบ้าง เพื่อคำว่ารัก ความยาว 2.54 นาที

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2558 เป็นการเปิดใจผู้ชายกับคำถามที่ว่า คุณเคยเสียอะไรบ้างเพื่อคำว่ารัก ซึ่ง 1 ในนั้นคือนายโสภณ พัชรวีระพงษ์ บิดาของ แตงโม นิดา ที่กล่าวว่า ผมเสียบ้าน เสียรถ เสียทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อผู้หญิงคนเดียวระบุว่า วันที่หย่ากับคุณแม่เขา เรื่องทรัพย์สินเนี่ย มาคุยกัน ขอให้ได้ผู้หญิงคนนี้มา จะแลกด้วยอะไรยอมหมด โดยที่กล้องได้แพลนภาพไปที่ภาพคู่ระหว่างนายโสภณ กับแตงโม ลูกสาว โดยวิสัยที่เราเป็นลูกคนจีน ไม่เคยทำงานบ้าน

แล้วเราต้องไปเช่าอะพาร์ตเมนต์อยู่กันสองคน เสื้อผ้าเราก็ต้องเอามาซักเอง อาหารการกินเราก็ต้องมาเริ่มเข้าครัวทำเอง การเลี้ยงลูกด้วยตัวคนเดียวเนี่ยมันไม่ได้สมบูรณ์แบบ มันไม่ได้สวยงามอย่างที่คิดนะ เมื่อถามว่า ถ้าเปลี่ยนได้จะเปลี่ยนไหม  นายโสภณ กล่าวว่า ตอบได้เลยว่าไม่เปลี่ยน เพราะว่าลูกคือทุกสิ่งทุกอย่างของเรา ทั้งนี้ นายโสภณ พัชรวีระพงษ์ ที่จากไป เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 2563 สิริรวมอายุได้ 71 ปี