หนึ่ง นึกคิด เห่อ น้องเอลิญ่า ได้อยู่บ้านใหม่ ครอบครัว บุญทอง

ก่อนหน้านี้ นักเเสดงรุ่นใหญ่ “หนึ่ง นึกคิด บุญทอง” ก็ได้โพสต์ภาพอวดภาพครอบครัว หลังลูกสาวคนเล็กอย่าง เรด้าร์ กำเนิดหลานคนใหม่ อีกทั้งยังได้โพสต์รูปภาพครอบครัว แต่กลับขาดลูกสาวคนโต “กุญแจซอล”

โดย “หนึ่ง นึกคิด บุญทอง” ก็ได้โพสต์ระบุข้อความว่า “ยินดีต้อนรับ เด็กหญิงเอลิญ่า โบแร็ง สมาชิกใหม่ของครอบครัวครับ คุณตาป้ายแดง 25 พฤศจิกายน 2564 กินนมเสร็จแล้วก็หลับปุ๋ยเลย เจ้าหญิงน้อย เอลิญ่าเป็นเหมือนแก้วตาดวงใจของทุกคนในครอบครัว ช่วงเห่อหลาน เเละล่าสุด “เรด้าห์” ลูกสาว “หนึ่ง นึกคิด” เเละภรรยา คุณยายมุกดา ก็ได้เผยคุณตาป้ายแดง หลังได้หลานสาวคนใหม่ โดย คุณยายมุกดา ได้โพสต์ระบุข้อความว่า ไม่ค่อยเห่อเท่าไหร่ค่ะ แค่หลง นั่นเอง และล่าสุดได้ดูสภาพบ้านใหม่ พร้อมแคปชั่นว่า ตากะยายแวะมาตรวจดูความเรียบร้อยบ้านของหลานสาว เอลิญ่า เสร็จก่อนกำหนด โดยช่างรับเหมา ชื่อน้อยแต่มากด้วยฝีมือ สนับสนุนโดย คุณปู่,คุณย่า ครอบครัว”บุญทอง”กราบขอบพระคุณ ที่รักและเอ็นดู ลูกสาวและหลาน”เอลิญ่า มากครับ#คุณตาหนึ่ง,คุณยายมุก

กระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ กุญแจซอล ป่านทอทอง พร้อมสามี และลูกชาย ได้มานั่งร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกับคุณแม่มุกดา ในรอบ 2 ปี จนหลายคนจับตาว่า ครอบครัวได้ปรับความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้วหรือเปล่า โดยล่าสุด คุณพ่อ หนึ่ง นึกคิด ก็ได้ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ น้องซอลเขากลับมาเพราะได้ข่าวว่าคุณแม่ไม่สบาย ก็เลยไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล ตนยังไม่ได้เจอเขา วันเด็กก็ยังไม่ได้ถ่ายรูปกับลูกกับหลานเลย เพราะตนทำงาน แต่ก็ดีใจที่เขาอุตส่าห์มาเยี่ยมคุณแม่

หลัง ๆ ที่น้องซอลเขามาเยี่ยมคุณแม่ ก็ได้เจอกันบ้าง เจอกับหลาน อดีตที่มันผ่านไป ก็ปล่อยให้มันผ่านไปเลยแล้วกัน ก็เป็นความทรงจำที่ดี ไปปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมันไม่ได้แล้ว ก็ต้องมองถึงปัจจุบันและอนาคต อยู่เป็นกำลังใจให้คุณแม่ เพราะคุณแม่ไม่สบาย กำลังใจที่ดีที่สุดก็คือครอบครัว ก็อยากจะให้เขาแข็งแรง ได้เห็นลูกเห็นหลาน ก็ดี รู้สึกดีใจกับกุญแจซอล ยังไม่ได้คุยอะไรที่มันลึก อยู่ในขั้นปรับตัวกันอยู่ ไม่ได้คุยอะไรกันมากมาย ขอบคุณทุกคน ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้กับครอบครัว ทุกคนดีใจแทนครอบครัว ที่ได้เห็นภาพนั้นกลับมาอีกครั้ง ตนไม่ได้โกรธ ไม่ได้ทิฐิอะไร ตอนนั้นสามีของกุญแจซอลก็มา แต่ไม่ได้เจอตนเท่านั้นเอง