แต๊งค์ แฟนเก่า แตงโม เผย กระติก โทร. ให้ลบโพสต์

หลายคนยังคงข้องใจกับการจากไปของนักแสดงสาว แตงโม นิดา และยังช่วยกันออกมาหาความจริง รวมไปถึงอดีตคนรู้ใจที่กลายมาเป็นเพื่อนอย่าง แต๊งค์ พงศกร ที่ล่าสุดได้ออกมาพูดในมุมมองของเรื่องนี้ทุกประเด็นในรายการ คุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31

แต๊งค์ เผยว่า กำลังเอาลูกเข้านอน เมียมาสะกิดมันมีคนทวีตว่าดาราแฟนเก่า แต๊งค์ พงศกร ตกเรือ มีอุบัติเหตุ แตงโม เหรอ ผมก็ตกใจ ไถโทรศัพท์ดูเช็กข่าวทั้งคืน พอยืนยันแล้วว่า เป็นข่าวจริง รีบติดต่อไปที่ กระติก

เพราะตัวผมก็สนิทกับ กระติก ด้วย รู้จักมาพร้อม แตงโม 10 กว่าปีได้แล้ว โทร. ไปติดเขารับสาย โทร. ไปตอนเที่ยงคืน ตี 1 แล้ว เขาตอบผมกลับมาว่าเขากำลังออกจากท่าเรือ น้ำเสียงเป็นปกตินะ

ยังไม่มีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นจริง ณ ตอนนั้นตกจริงหรือเปล่า พวกนั้นมันตกใจกันไปเองหรือเปล่า น้องอยู่ไหนตอนนั้นไม่มีอะไรในหัวคิดไม่ออกสำหรับผมนะ พอผมได้ยินว่ากูออกจากท่าเรือแล้วเดี๋ยวกูโทร. หานะ เราไม่รู้ว่าอาจจะเจอแล้ว

ด้วยน้ำเสียงเราคิดว่า ไม่น่าจะมีปัญหาใหญ่โต ใช่ครับ เหมือนกับปลอดภัยแล้ว มันมีอะไรจะเล่าให้ฟังประมาณนี้ เราก็รอตั้งใจรอว่าเมื่อไหร่มันจะโทร. กลับมา เราก็ติดตามข่าวเรื่อย ๆ ก็ยังไม่เจอ แต่น้ำเสียงรีบ ๆ เราก็ตั้งหน้าตั้งตารอไป

ผมโพสต์ข้อความนี้ ณ ตอนนั้นข่าวออกมาแล้วว่า น้องโม หายมันเป็นคืนที่ 2 ที่มีการค้นหากัน เราจะเห็นในพวกภาพกราฟิกต่าง ๆ ที่เขาพยายามแสดงให้เราดู มันจะมีชื่อของคน 3 คน แต่ชื่ออีก 2 คน มันผิดกับอุบัติเหตุอื่นที่เขาจะให้ข้อมูลกันเต็มที่

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปไม่ถึง 1 ชั่วโมง กระติก โทร. มาหาผม เริ่มต้นอธิบายทุกอย่าง ทุกคนรู้ว่าฟังครั้งแรกมันรู้สึกยังไง มันรับไม่ได้ มันไม่น่าเชื่อถือ

ผมให้เกียรติ น้องโม เราไม่อยากจะคิดในแง่ลบในเรื่องที่ไม่ดี ผมไม่อยากจะคิดเลย ผมคิดแต่ว่าทำไมพวกคุณถึงไม่ให้ความร่วมมือในการช่วยเหลือตั้งแต่แรก

ส่วนเรื่อง กระติก ขอร้องให้ลบโพสต์ เป็นความจริง ในการอธิบายของเขา เขาจะสอดแทรกไปด้วยคำพูดที่บอกว่า มึงลบเหอะ มึงลบโพสต์นี้ออกเหอะ กูขอร้อง ผมเอะใจ และผมไม่ได้มีความจำเป็นอะไรที่ต้องมายอมเชื่อ

ถ้าเกิดพูดให้ผมเชื่อได้ผมอาจจะยอมลบให้ หรือผมถามถึง 2 คนนั้นแล้วยอมบอกชื่อจริง อธิบายว่าเป็นใคร เขาไม่พูดถึงไม่อธิบาย เขาบอกปัดตอนแรกว่า เป็นรุ่นน้อง บอกตอนหลังว่า เป็นคนที่รู้จักกันไม่ถึงวัน

ตัวผมเองในฐานะที่เคยสนิทมาก ผมเชื่อว่าเพื่อน ๆ ของ โม หลายคนคิดว่า ถามว่า โม กล้าไปฉี่มั้ย โม เป็นคนที่ไม่ใช่คนขี้อายอยู่แล้ว ผมอาจจะมองต่างคนอื่น เขาไม่อายอยู่แล้ว ถ้าเขาจะฉี่เขาบอกเลย

บอกทุกคน มันยิ่งสำคัญว่า ถ้าคุณจะฉี่แล้วมีผู้ชายอยู่บนเรือยิ่งต้องบอก ถ้าฉี่อยู่ผู้ชายเดินมาทำไงถูกมั้ย คุณต้องบอกเพื่อนพาผู้ชายไปอยู่หน้าเรือก่อน

อยากให้คนรับรู้เรื่องราวของ แตงโม มากกว่าที่เคยรู้มา ใครมีเรื่องราวดี ๆ ของ คุณแตงโม อยากให้ออกมาเล่ามาแชร์กัน มีอีกหลานด้านเลยที่คนทั่วไปอาจจะไม่ได้รับรู้หรือมองข้ามไป

แตงโม เป็นคนที่มีคุณภาพมากในสังคม ใช้ชีวิต มีคุณภาพในการทำงาน มีความรับผิดชอบสูงมาก เขาเป็นคนที่ดูแลทุกคน ช่วยเหลือทุกคนอยู่ตลอด ยังไงก็ขอให้ช่วยกันส่ง น้องโม ไปด้วยความสวยงามนะครับ