ตุ้ม ปริญญา กับแฟนหนุ่มที่อายุห่างกัน 12 ปี

เรียกว่าโด่งดังเป็นอย่างมากในวงการมวยไทยที่แต่เดิมเป็นพื้นที่ของผู้ชาย สำหรับ ปริญญา เจริญผล หรือที่รู้จักกันในชื่อ น้องตุ้มปริญญา เกียรติบุษบา ที่ฝากฝีไม้ลายมือไว้ในภาพจำของคนไทยทั้งประเทศ กับภาพ นักมวยปากแดง ที่กลายเป็นสีสันของวงการต่อสู้ด้วยหมัดเข่าศอก ทำผลงานขึ้นชก บนสนามมวยลุมพินี ขณะอายุ 16 ปี ทำผลงานขึ้นชก 60-70 ครั้ง พ่ายคะแนนเพียง 4-5 ครั้งเท่านั้น

ชื่อเสียงของเธอเป็นที่ฮือฮาถึงขนาด ได้รับการถ่ายทอดชีวประวัติเป็นภาพยนตร์ดังอย่าง บิวติฟูล บ็อกเซอร์ อีกทั้งเจ้าตัวยังมีโอกาสได้เป็นนักแสดง มีผลงานทั้งภาพยนตร์ ละคร และงานในวงการบันเทิงอีกหลายอย่าง ถ้าไม่มีมวยไทยก็ไม่มี น้องตุ้ม ในวันนี้ ที่สำคัญอาจจะฟังดูขัดกันมากเพราะมวยไทย ซึ่งอดีตเป็นพื้นที่ของผู้ชาย กลับเป็นสิ่งที่ทำให้ตุ้มเป็นหญิงสมดังใจ เป็นสิ่งที่เป็นไปได้จริง ปัจจุบัน ตุ้ม เปิดค่ายมวย น้องตุ้มมวยไทยนิยม รับสอนทุกคนทุกวัยที่สนใจ นอกจากนี้ก็รับสอนเด็ก ๆ

ตามโรงเรียนในชั่วโมงวิชาพละ และวิชาเสรีมวยไทย ก็จะต้องมีการติดต่อเอกสารทางราชการซึ่งมีคำนำหน้าว่านาย ก็จะคุยกับคุณครูก่อนว่า ขอเรียกตุ้มด้วยชื่อเฉย ๆ ได้ไหม อย่าเรียกนายเลย เพราะบางครั้งเราก็อาย ทุกครั้งที่ต้องเซ็นชื่อด้วยคำว่านาย เราจัดเต็มความสวยแต่งหน้า แต่งตัว ผมยาว แต่ต้องเขียนคำว่า นาย รู้สึกไม่โอเคมาก ๆ

ล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งจะวางแพลนเตรียมย้ายค่ายมวยไปอยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา แถมวางรากฐานครอบครัวไว้ที่นั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเธอก็ได้เปิดใจบอกว่า ที่นั่นคือเรือนหอ เพราะตอนนี้เธอได้คบหากับแฟนหนุ่มรุ่นน้องที่อายุห่างกัน 12 ปี มานานกว่า 8 ปีแล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็ออกปากชัดเจนแล้วว่า ตอนนี้พร้อมแต่งแล้ว หากฝ่ายชายพร้อมและไม่เกเร ตนก็พร้อมสละโสดทันที