แข คนที่ถูกชวนขึ้นเรือแต่ไม่มา ออกมาพูดแล้ว

จากข่าวการ เ สี ย ชีวิตของ แตงโม นิดา และในตอนหนึ่งของการสัมภาษณ์ของ กระติก และ แซน มีการระบุไว้ถึงต้นตอของการล่องเรือบนแม่น้ำเจ้าพระยาในวันนั้นว่า เกิดจาก ไฮโซปอ ชวนเพื่อน ๆ ไปกินข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง

ซึ่ง ไฮโซปอ ก็ชวน กระติก ผู้จัดการ แตงโม นิดา เพียงคนเดียว ทาง กระติก จึงชวนเพื่อนอีก 2 คน คือ แตงโม กับ แข แต่สุดท้าย แข ไปไม่ได้ เพราะติดงาน

จากเรื่องดังกล่าว ทำให้ รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ต้องออกมาชี้แจงว่า ไม่ได้รู้จักกับ กระติก เป็นการส่วนตัว และไม่เคยมีการชวนลงเรือแต่อย่างใด

ส่วนความสัมพันธ์กับ แตงโม มีการคุยกันล่าสุด คือ 10 ม.ค. 2565 เพราะ แตงโม ชวนไปงานรับปริญญา ดังนั้น สามารถสรุปได้ว่า เรื่องการชวน รัศมีแข ไปลงเรือ ไม่เป็นความจริง

ล่าสุด จากการตรวจสอบ พบว่า การที่ กระติก และ แซน มีการพาดพิงถึงคนชื่อ “แข” นั้นไม่ใช่ รัศมีแข แต่เป็น แข อีกคนหนึ่ง ที่เป็นเพื่อนแตงโม ซึ่ งแข คนนี้คือ คุณแข เจ้าของร้านอาหารและร้านเสื้อผ้าแบรนด์ Priscilla

ทั้งนี้ คุณแข ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ชี้แจงเรื่องเบื้องหลังการขึ้นเรือเจ้าพระยา ตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ. 2565 ที่หลายคนเกรงว่า แตงโม จะขึ้นเรือไปทำงานกินข้าว เอนเตอร์เทน แต่เกิดเหตุบนเรือจนพลัดตกน้ำ

คุณแข เผยว่า การที่ โม ขึ้นเรือ ไม่ใช่การนัดทำงาน แต่เป็นการนัดไปกินข้าวล่องเรือเท่านั้น เพราะไม่ได้เจอกับเพื่อน ๆ นานมาก ซึ่งเธอเองก็รู้จัก กระติก, ไฮโซปอ และ แตงโม มากว่า 20 ปีแล้ว

ความจริง เธอเป็นคนต้องอยู่บนเรือด้วย แต่กลับติดธุระที่ จ.เชียงใหม่ จึงไม่ได้ไป ขอยืนยันว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิด เพื่อน ๆ ช็อกกันหมด ไม่ใช่ว่าใครไม่อยากพูดอะไรนะ แต่คนใจมันพังอยู่

ส่วน กระติก ไม่ได้หนีหายไปไหนเลย ไปสถานีตำรวจ ไปท่าน้ำ จัดการเรื่องต่าง ๆ ตลอด แทบไม่ได้กินไม่ได้นอน แค่เขาไม่ออกมาให้ข่าวเท่านั้น