ไปตั้งถิ่นฐานอยู่ไทเป ฮาเวิร์ด หวัง เจ้าของเพลงดัง รสปูอัด

ในอดีตนั้น ความนิยมของศิลปินลูกครึ่งในประเทศไทยนั้นเป็นกระแสที่มาแรงมาก โดยช่วงปลายยุค 90 นั้นมีศิลปินลูกครึ่งแจ้งเกิดหลายคนมากไม่ว่าจะเป็นศิลปินเดี่ยวอย่าง อนัน อันวา หรือศิลปินกลุ่มอย่าง แร็พเตอร์ หรือ นาตาลี-แจ๊สกี้ และรวมถึงวงบอยแบนด์สามเชื้อชาติอย่าง ไจแอนท์ ที่สมาชิกทั้งสามคนนั้นถึงแม้จะมีเชื้อชาติที่ต่างกัน แต่พวกเขาก็ทำผลงานเพลงได้น่ารักและลงตัวมาก

โดยวงไจแอนท์นั้นมีสมาชิกอยู่สามคนคือ โจ ศิวกร, โทมัส เนเลแมนส์ สองหนุ่มลูกครึ่งไทย และ ฮาเวิร์ด หวัง ศิลปินชาวไต้หวันโดยทั้งสามนั้นได้เปิดตัวมากับอัลบั้มชุดแรกในปี 2541 โดยมาพร้อมเพลงฮิตติดหูอย่าง รสปูอัด ที่เด็กในยุคนั้นทุกคนต้องเต้นตามได้ และรวมถึงเพลงช้าอย่าง เจ็บแปลบ และ เจ้าหญิง เจ้าชาย ที่ได้นักร้องสาว แนนซี่ นันทพร มาร่วมฟีท ซึ่งอัลบั้มชุดนี้นั้นประสบความสำเร็จมากเพราะความสามารถและความสดใสของ 3 หนุ่ม

ถึงแม้ว่าจะมีอัลบั้มชุดแรกที่ประสบความสำเร็จมาก แต่หลังจากอัลบั้มชุดที่สองอย่าง ก่อกวนความสนุก ทั้งสามหนุ่มก็ได้เงียบหายจากวงการไปหลายปี โดยสมาชิกอย่าง โจ ศิวกร นั้นได้กล่าวในรายการคู่ซี้ตีเนียนว่าเขา ผันตัวไปทำธุรกิจด้านอะไหล่รถยนต์ในปัจจุบัน ในส่วนของ โทมัส นั้นนอกจากจะมีข่าวคราวเรื่องความรักของเขาออกมาเรื่อยๆ แล้ว ตัวเขาเองก็ยังคงทำผลงานเพลงในฐานะศิลปินอิสระและยังปรากฏตัว ตามรายการทีวีแนววาไรตี้หลายๆรายการจนทุกวันนี้

เช่นเดียวกับฮาเวิร์ดที่ทำงานเป็นศิลปินเดี่ยวและทำงานเป็นนายแบบหลังจากที่เขาเดินทางกลับมาจากการเกณท์ทหารที่ไต้หวันแต่ทว่าหลังจากที่เจอปัญหากฎหมายในไทยหลายๆครั้ง ล่าสุดฮาเวิร์ดก็ได้กลับไปใช้ชีวิตที่ไต้หวันและทำงานในวงการบันเทิงไต้หวันรวมถึงประเทศมาเลเซียจนทุกวันนี้ ซึ่งหนึ่งในนักร้องของวงอย่าง ฮาเวิร์ด หวัง ที่หายไปหลังมีคดีความมากมาย จนสุดท้ายสตม. ขึ้นบัญชีดำ ให้เป็นบุคคลต้องห้ามเข้าในราชอาณาจักรไทย

หากย้อนไปเมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา ฮาเวิร์ด หวัง ได้มีคดิความในไทยมากมาย ภายหลัง สตม. ขึ้นฮาเวิร์ดไว้ในบัญชีดำเป็นบุคคลต้องห้ามเข้าในราชอาณาจักรไทย หลังจากที่ต้องออกจากประเทศไทย ทั้งฮาเวิร์ดและคุณแม่ได้เดินทางไปอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย เปิดร้านอาหารที่นั่น โดยที่ เอ็มมี่ อมลวรรณ ได้ดำเนินไปเยี่ยมอยู่เรื่อยๆ ในช่วงแรกๆ

แต่ล่าสุดทั้ง ฮาเวิร์ดได้ย้ายกลับไปอยู่ที่ไต้หวัน บ้านเกิดของคุณพ่อคุณแม่แล้ว ได้ประมาณ 1ปี โดยมีภาพที่ ฮาเวิร์ด ไปทำอาชีพเป็นนักแสดงโชว์และนักร้อง ในสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ไต้หวัน ล่าสุดหนุ่ม ฮาเวิร์ด ในวัย 33ปี ได้โพสต์ภาพกำลังทาสี พร้อมกับบอกว่า ตึกนี้ของเรา กำลังปรับปรุงทำเป็นร้านอาหารใหม่ของผม แถมช่วงนี้ยังมีภาพหวานกับภรรยาสาวอกอึ๋มคนใหม่ นามว่า Quanita Muller เรียกได้ว่าชีวิตช่วงนี้มีความสุขจริงๆ