ชาวเน็ต จับพิรุธ ประเด็น ขาแตงโม

จุดหนึ่งที่หลายคนตั้งคำถาม หลังจากผลชันสูตรร่างของ แตงโม นิดา ออกมา นอกจากเรื่องชุดบอดี้สูทกับการปัสสาวะท้ายเรือแล้ว ยังมีเรื่องขาข้างหนึ่งถูกใบพัดเรือฟันถึงกระดูก มีความสัมพันธ์กับเหตุการณ์ที่พยานบนเรือระบุว่า เรือนั้นแล่นเร็วหรือไม่

ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ระบุว่า ตัวเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ทำงานบนเรือ มีข้อสงสัยเกี่ยวกับ ค ดี นี้เหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่อง บ า ด แ ผ ล ที่ขาของแตงโม มีโอกาสสูงที่อาจจะเกิดขึ้นตอนช่วงพลัดตกจากเรือ แล้วถูกใบจักรเรือฟัน แต่ว่า

การที่เรือวิ่งด้วยความเร็วสูง มีอัตราการหมุนใบพัดระดับ 2,000 – 5,000 รอบต่อนาที มันจึงเป็นไปได้ยากที่ฟันจนเกิดเป็น แ ผ ล ที่ต้นขาด้านในเพียงแผลเดียว เพราะการที่ใบพัดเรือหมุนเร็วขนาดนี้ หากถูกขาจริง ๆ น่าจะมีหลาย แ ผ ล แทบจะอยู่ในสภาพเนื้อหมูบดด้วยซ้ำ

เว้นแต่ว่า แผลที่เกิดขึ้นเกิดในช่วงที่ แตงโม ตกจากเรือขณะที่เรือจอดลอยอยู่ ซึ่งสวนทางกับคำให้การของคนบนเรือที่บอกว่า แตงโม ตกเรือขณะที่เรือวิ่ง ยิ่งไปกว่านั้น

เรือของทางประเทศฝั่งตะวันตก เวลาที่ใบจักรฟันถูกอะไรบางอย่าง เครื่องจะ ดั บ

ทันที ดังนั้น การที่บอกว่า ขับเรือแล้ว แตงโม ตกน้ำ ถูกใบจักรฟันขา แต่ไม่รู้ว่า แตงโม ตกน้ำ มันก็เป็นเงื่อนงำที่น่าสงสัยจริง ๆ

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงข้อสันนิษฐานของชาวเน็ต ส่วนข้อเท็จจริงนั้นต้องรอตำรวจสืบสวนตามพยานหลักฐานแล้วสรุป ค ดี อีกครั้ง