เปิดชีวิต สน เดอะสตาร์ หลังงานหด ต้องดิ้นรนเปิดร้านอาหาร

หายหน้าหายตาไปนาน สำหรับนักร้องชื่อดัง อย่าง สนธยา ชิตมณี หรือที่รู้จัก สน เดอะสตาร์ ผู้ชนะเลิศการแข่งขันเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 1 ซึ่งนอกจากเจ้าตัวจะมีละครมีหนังเล่นบ้าง ร้องเพลงลูกทุ่งร้องกับ โกไข่ จากนั้นมีผลงานเพลง อัลบั้ม สนคนคว้าดาว ด้านผลงานการแสดงมีภาพยนตร์เรื่อง มหาลัยเหมืองแร่ , เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์ และ ไชยา และ ละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ , หนึ่งมิตรชิดใกล้

โดยพิสูจน์ด้วยผลงานที่เจ้าตัวเคยคว้ารางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ รางวัลผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ปี 2548 จากภาพยนตร์ มหาลัยเหมืองแร่ , รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์รางวัล ผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ปี 2550 จากภาพยนตร์เรื่องไชยา , รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง รางวัลผู้แสดงสมทบชายยอดเยี่ยม ปี 2550 ล่าสุด สน เดอะสตาร์ ยังพอมีละครมีหนังเล่นบ้าง ร้องเพลงลูกทุ่งร้องกับ โกไข่บ้าง ตอนนี้ก็เปิดร้านอาหารนั่งชิว พร้อมฟังเพลง ชื่อ ร้านนายสน ลาดพร้าว101

ซึ่งเจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อดังว่า งานเพลงยังทำครับ ไปอยู่เบื้องหลังบ้าง แต่ทุ่มเวลาไปทำร้านตัวเองมากกว่า ที่ร้านนายสนเดอะสตาร์ แถวลาดพร้าว 101 ถามว่าขายดีไหม ขายดีครับ เน้นเพลงเก่า ๆ เน้นลูกค้าผู้ใหญ่ บรรยากาศร้านของเราก็จะบ้าน ๆแต่กระนั้นจะเห็นได้ว่าเหมือนหนุ่ม สน เดอะสตาร์ จะไม่ถูดพลักดันจากทางค่าย เหมือนนักร้องคนอื่น ในบ้านเดอะสตาร์เท่าไรนัก ทั้ง ๆ ที่เขามีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ แถมเสียงดีมาก แต่กลับถูกปล่องนิ่งเฉย จนต้องดิ้นรนเองทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นงานเบื้องหลัง

หรืองานร้องเพลง ที่ตัวเองต้องร้องเองในร้านของตัวเองและถ้าถามว่าผู้ชนะคนใดที่ไม่ถูกเหลียวแลเลย เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงสน เดอะสตาร์ เป็นอันดับแรก ๆ เลยก็ว่าได้