เปิดภาพปัจจุบัน อดีตนักร้องสาว

เรียกว่าเป็นกระแสฮือฮาในประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อ เจค ไซรัส นักร้องดังวัย 29 ปี ได้ออกมาโพสต์ภาพ เผยให้เห็นร่างกายของเขา หลังผ่านการ ผ่ า ตั ด เป็นครั้งแรก นับจากที่เปิดตัวในฐานะชายข้าม เ พ ศ เมื่อปี 2560 พร้อมเปิดใจถึงสิ่งที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจ

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2550 เจค ที่ขณะนั้นยังใช้ชื่อ ชารีซ เพ็มเพ็งโค กลายมาเป็นที่รู้จักและสร้างความประทับใจคนทั้งประเทศ หลังปรากฏตัวในรายการโทรทัศน์ของฟิลิปปินส์ เธอเป็นสาวน้อยเสียงมหัศจรรย์ที่โด่งดัง จนกระทั่ง ในปี 2556 ชารีซ ทำให้ตะลึงทั้งประเทศ หลังออกมายอมรับว่า เธอชื่นชอบ เ พ ศ เดียวกัน

ก่อนที่จะพลิกชีวิตใหม่เป็นชายข้าม เ พ ศ เต็มตัวในปี 2560 ผ่านกระบวนการ ผ่ า ตั ด ห น้ า อ ก และรับฮอร์โมน รวมถึงเปลี่ยนชื่อเป็น เจค ไซรัส โดยเขายังเคยออกมายอมรับว่า ถึงความ เ จ็ บ ป ว ด ที่ต้องซ่อนตัวตนที่แท้จริงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาด้วย

แต่แล้ว เจค กลับสร้างความฮือฮาอีกครั้ง หลังจากที่เขาออกมาโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมและเฟซบุ๊ก โดย เจค ได้โพสต์ข้อความเปิดใจว่า เขาได้คิดอย่างถี่ถ้วนแล้วก่อนโพสต์ภาพนี้

เพราะเขามักจะกังวลเสมอว่าผู้คนจะคิดอย่างไร แม้ช่วงหลายปีที่ผ่านมาของการแปลง เ พ ศ เขาจะมีความสุขกับชีวิตที่เปลี่ยนไป แต่ก็ยังคงรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในร่างกายตัวเอง

เจค ไซรัส ได้ระบุข้อความว่า “คุณอาจจะหัวเราะเยาะฉันหรือไม่ก็ได้ แต่พวกคุณไม่รู้หรอกว่าฉันต้องก้าวผ่านความ เ จ็ บ ป ว ด หยาดน้ำตาและ เ ลื อ ด

กว่าจะมีความมั่นใจในการโพสต์รูปนี้ ฉันมีความสุข และก็แค่อยากแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่า นี่คือตัวของฉัน ในที่สุดฉันก็สบายใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็นได้”

“นี่สำหรับเพื่อน ๆ คนข้าม เ พ ศ ของฉัน ถ้าพวกคุณกำลังมองหาสัญญาณหรือความมั่นใจในการเปิดตัวตนและภูมิใจในสิ่งที่คุณเป็น ก็ก้าวออกมาเถอะ ฉันจะอยู่กับพวกคุณ เพื่อพวกคุณ ถ้าคุณยังไม่พร้อมก็ไม่เป็นไร ทุกอย่างย่อมต้องมีช่วงเวลาที่เหมาะสม”