ไม่อยากจะเชื่อสายตาว่าอายุ 43 ปีแล้ว

เจ มณฑล ดาราหนุ่มชื่อดัง ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน 22 ปีไม่รับงาน กินมังสวิรัติตลอดชีวิต เข้านอนตั้งแต่ 3 ทุ่ม สารภาพโลกนี้อยู่ยากหันไปเอาดีกับงานเบื้องหลัง จนแฟนคลับเสียดายความหล่อ สำหรับ เจ มณฑล จิรา ซึ่งผันตัวเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวงดนตรีชื่อดังแถวหน้า และสร้างผลงานให้ต่างชาติ ซึ่งในสายตาของใครหลายคน เขาถูกมองว่าเป็นหนุ่มติสต์ เป็นบุคคลที่เข้าถึงยากผมเชื่อว่าการกินมังสวิรัติมันช่วยสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย

ผมเองเริ่มเล่นโยคะมาตั้งแต่อายุ 13 ปี ทุกวันนี้ก็ยังเล่นอยู่ หลังจากเล่นโยคะมาได้ 4 ปี ผมก็เริ่มกินมัง หน้าเด็กตลอดกลางเพราะเข้านอนเร็วตั้งแต่ 3 ทุ่ม ผมเข้านอนตั้งแต่ 3 ทุ่มครับ หลายคนอาจจะงง ชีวิตดูสวนทาง กับนักดนตรีคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่เขาจะทำงานกันตอนกลางคืน นอนตอนกลางวัน สำหรับผมคือทำงานตอนกลางวันเท่านั้น 3 ทุ่มเลิก ดึกสุด 4-5 ทุ่ม เราจะพยายามนอนแล้ว 7 โมงเช้าก็ตื่นแล้ว จะว่าเด็กอนามัยก็คงจะเป็นอย่างนั้น ใครที่อยากจะทำงานกับผมให้ผมทำงานให้ก็ต้องปรับ

ผมเองก็เคยนะ เราเห็นคนอื่นเขาทำงานกันถึงตี 4 งั้นเราลองทำแบบเขาบ้างดีกว่า แต่สุดท้ายผมรู้สึกว่าผมทำงานได้แย่ลงกว่าตอนทำงานตอนกลางวัน ตัวผมเองมีแฟนนะ เขาก็เข้าใจเพราะตอนที่เราคบกันตอนแรก ๆ เราบอกเขาเลยว่า คบเราจะเป็นอย่างนี้ จะยอมไหม เขาโอเคทุกอย่างก็โอเค เพราะเวลาผมทำงานผมจะหลุดออกไปเลยนะ แต่เวลาที่เราอยู่กับคุณเราก็เต็มที่ให้

เราอธิบายให้ใครฟังคนก็ว่าเราแปลก เราก็คงเป็นอย่างนี้ไป เรื่องมีลูกเราไม่มีแน่ ๆ อยู่แล้ว อาจจะเพราะ ตอนนี้เราก็มีพ่อมีแม่อยู่กับเรา เราไม่รู้สึกว่าชีวิตเราขาดอะไร ถ้าเราไม่มีพ่อมีแม่เราอาจจะเปลี่ยนความคิดตรงนี้ก็ได้ อาจจะเหงา ๆ พ่อแม่ผมเองท่านก็แนะนำว่าอย่ามีลูกเลย มันลำบาก อาหารบนโลกนี้คนยังไม่ค่อยพอกินเลย มันยากนะ การใช้ชีวิตผมไม่ได้ต้องการอะไรเยอะ ไม่ฟุ่มเฟือย แต่งตัวง่าย ๆ เรียบ ๆ พยายามทำตัวยังไงก็ได้ให้เรียบง่ายที่สุด