ชีวิตล่าสุด ลินดา ค้าธัญเจริญ อดีตนางเอกหลังล้มป่วย

เรียกว่าเป็นเพื่อนที่ไม่เคยทิ้งกันจริงๆ สำหรับนักแสดงมากความสามารถ ตุ๊ก เดือนเต็ม และ ลินดา ค้าธัญเจริญ ที่นอนป่วยติดเตียงมาตั้งแต่ปี 2547 มาวันนี้เป็นเวลากว่า 17 ปี เลยมีโอกาสต่อสายตรงถึง ตุ๊ก เดือนเต็ม เพื่ออัพเดทเพื่อนรักว่าเป็นอย่างไร เผยว่า กลับมาที่บ้านแล้ว สดใสและเข้มแข็งจะไม่ยอมจากไป

มิตรภาพดีๆ ไม่มีที่สิ้นสุด สำหรับนักแสดงอาวุโส ตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุล ที่หมั่นคอยดูแลแวะเวียนไปเยี่ยมให้กำลังใจเพื่อนรัก อย่าง ลินดา ค้าธัญเจริมาโดยตลอด ตั้งแต่เกิดเหตุ ห้ต้องรักษาตัวในรพ. มานานกว่า 13 ปี ก่อนจะได้กลับมาอยู่บ้านเมื่อไม่นานมานี้ ที่ผ่านมาไม่ได้เข้าไปเยี่ยม ทำได้เพียงส่งของไป และใช้วิธีวิดีโอคอลเท่านั้น ซึ้งใจเพื่อนได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงรับในพระบรมราชานุเคราะห์ จนเจ้าตัวมีแรงสู้ อยากมีชีวิตอยู่เพื่อถวายพระพรจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ซึ่งทางสำนักพระราชวังก็ยังดูแลอย่างดี

ตอนนี้ก็มาอยู่บ้านมีความสุข เขาก็นอนหลับอยู่ดีมีสุข หน้าตาเขาสดใสค่ะ คือไปเยี่ยมทุกครั้ง ดาเขาเป็นคนที่เข้มแข็ง เขาจะยึดถือในพระมหากรุณาธิคุณ เขาบอกว่าดาจะไม่ยอมจากไปหรอก ดาจะเข้มแข็ง เพราะว่าดาอยากจะอยู่ถวายพระพรพระองค์ท่านตลอดไป อันนี้ที่เราฟังแล้วเราซึ้งใจ เพราะเขาจะเอารูปสมเด็จพระนางเจ้า สมเด็จพระพันปีหลวงวางไว้บนหัวเตียงตลอดเวลา

แล้วเขาก็เขียนการ์ด เขียนอะไรต่ออะไรถวายพระพร เขานอน หน้าเขาตึงกว่าเราอีกนะ เขาไม่มีรอยแม้แต่นิดเดียว เขาสดใส เพราะเขากำลังใจดี เขามีความรู้สึกว่าเขาได้รับพระมหากรุณาธิคุณแล้ว เขาต้องมีชีวิต เพื่อจะตอบแทนพระองค์ ให้พระองค์รู้ว่าเขาเข้มแข็ง เขาต่อสู้ ให้สมกับสิ่งที่เขาได้รับ