ให้กำลังใจ สรพงษ์ ชาตรี

สรพงษ์ ชาตรี อดีตพระเอกชื่อดัง ล้ม ป่ ว ย เป็น โ ร ค ม ะ เ ร็ ง สมอง โดย พร พรพิมล มั่นฤทัย ผู้บริหารและเจ้าของค่ายโคลีเซี่ยม ซึ่งได้เข้าเยี่ยม สรพงษ์ และมอบความช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้น เปิดเผยว่า

เรื่อง เอก พี่ทราบข่าวเขา ป่ ว ย มาจาก คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ว่า พี่เอก ป่  วย เป็น โ ร ค ม ะ เ ร็ ง และก็ฟังจาก หม่อม ภรรยาของ ท่านมุ้ย ว่าเป็น ม ะ เ ร็ ง สมอง แต่ไม่กล้าถามเขาว่าเป็น ม ะ เ ร็ ง ขั้นไหน

ตอนที่ หม่อม ท่านบอกก็คือบอกว่า เอก ต้องไปฉีดยาเพื่อบำรุง กำลังหาคนในวงการช่วยเหลือ และบอกว่า พี่พร ช่วยหน่อยได้ไหม ก็บอกว่าได้ไม่มีปัญหา เขาเป็นนักแสดงที่ดีมาก ไปเยี่ยมเขาครั้งแรก ราวกลางปี 2564 คือเมื่อประมาณ 6-7 เดือนที่แล้ว ที่บ้านที่กรุงเทพฯ

ตอนนั้น เอก ดูดีเหมือนเดิมเลย พอคุยกันก็กอดคอกันร้องไห้ แต่เขาไม่ได้พูดอะไรมาก เราเองเห็นเขา ป่ ว ย ก็สงสาร จากชีวิตที่รุ่งโรจน์ สร้างบุญอะไรต่าง ๆ ไว้เยอะมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับเขา

เรื่องที่เขา ป่ ว ย เขาไม่ได้บอกใคร เราก็ไม่กล้าถามอะไรมากเรื่องการ ป่ ว ย ก็คุยกันปกติ เหมือนเราไปเยี่ยมเขา จากนั้นครั้งที่ 2 ที่ไปเยี่ยมราว ๆ เดือนพฤศจิกายน 2564 เราโอนเงินไปทางหม่อมท่าน เพื่อช่วยเหลือค่า ย า ของเขา

เข็มหนึ่งประมาณ 180,000 บาท สอบถามไปทางภรรยาของเอก เขาก็บอกว่าอาการดีขึ้น เราก็สบายใจ เอาจริง ๆ เอก เขามีความกังวลใจ ไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นแบบนี้ เราก็ได้แต่ปลอบใจเขา

ส่วนงานในวงการของ เอก คือเขาไม่ได้รับงานมานานพอสมควรแล้ว คงอยากรักษาตัวเองให้หายดีก่อน แต่เรื่องที่เขาไม่บอกใครว่า ป่ ว ย นั้น เพราะ

เขาไม่อยากรบกวนใครและไม่อยากให้ใครเดือดร้อน ไม่อยากให้ใครทุกข์ใจแทน เพราะเขาคิดว่าถ้าทุกคนรู้จะทุกข์ใจไปกับเขา เขาเป็นคนดีมาก ๆ