พิมพ์ พิมพ์มาดา เตือนสาวๆ

ทำเอาแฟน ๆ เป็นห่วงกันไม่น้อย เมื่อสาว พิมพ์ พิมพ์มาดา ออกมาโพสต์แชร์ประสบการณ์ของตัวเอง โดยล่าสุด หลังการผ่าตัด เจ้าตัวก็ได้โพสต์ภาพจากโรงพยาบาล ส่งยิ้มพร้อมชู 2 นิ้ว อัปเดตอาการว่า มีปวดแผลและไข้ขึ้น

โดยก่อนหน้านี้ พิมพ์ พิมพ์มาดา ได้ลงคลิปในอินสตาแกรมเล่าถึงการไปผ่าตัดครั้งนี้ เนื่องจากพบ ก้อนเนื้องอก เป็นจำนวนมากในมดลูก พร้อมเตือนถึงคนที่มีอาการคล้าย ๆ กัน ว่าห้ามทิ้งไว้เด็ดขาด

โดยตนทิ้งไว้ค่อนข้างนาน จนตัวซีด ประจำเดือนออกมามากผิดปกติ จนคุณหมอขอตัดมดลูกและรังไข่ออกไปแล้ว ก็อย่าไปกลัว ในเมื่อมันดีต่อสุขภาพเรา และทำให้เรามีชีวิตต่อไปได้อีกยืนยาว

“วันนี้ พิมพ์ มาแชร์ประสบการณ์ การผ่าตัดมดลูก+รังไข่ ค่ะ ค่อนข้างกังวลมากกับการตัดสินใจครั้งนี้ แต่เมื่อคุณหมอบอกว่ารักษาความปลอดภัยของชีวิตไว้ก่อนเราก็ต้องทำนะคะ อย่าคิดว่าเรื่องประจำเดือน มาน้อย มามาก เป็นเรื่องปกติ เพราะมันเป็นสัญญาณที่ใกล้ตัวสำหรับผู้หญิงอย่างเรามาก ๆ นะคะ

ใครที่กำลังกังวลแต่ก็ลังเลที่จะพบแพทย์ พิมพ์ แนะนำให้พบแพทย์ทันทีค่ะ เจอเร็ว รักษาได้ ตอนนี้ พิมพ์ ก็กำลังจะออกจาก รพ. เพื่อกลับไปรักษาแผลที่บ้าน และก็จะได้มีแรงกลับมาทำงาน กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจ

หวังว่าคลิปสั้น ๆ (จริง ๆ มีอีก แต่ตัดต่อไม่เป็นอ่ะ) จะช่วยสะกิดหรือเตือนสาว ๆ ที่มีปัญหาคล้าย ๆ กันให้ไปพบคุณหมอนะคะ เดี๋ยวจะลองทำคลิปอีก ถ้าทำได้ #ชีวิตที่ดีคือการมีสุขภาพที่ดีค่ะ ป.ล. Dm มาปรึกษาพูดคุยกันได้นะคะ ถ้าได้เห็นจะเข้าไปตอบแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันค่ะ”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by PIMMADA 🍒 (@pimmada)

นอกจากนี้ สาวพิมพ์ ยังได้โพสต์ภาพและคลิปลงในอินสตาแกรมส่วนตัวอีก โดยระบุข้อความว่า “ภาพ และ คลิปที่เหลือเท่าที่จะพอมีสติถ่ายไว้ได้ค่ะ ขี้เกียจตัดคลิปละ พิมพ์ ใส่ไว้หมดเลย เลื่อนดูได้นะคะ มีปวดแผล ไข้ขึ้น และภาพน่ารัก ๆ ของคนเฝ้าผู้ป่วยด้วยค่ะ”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by PIMMADA 🍒 (@pimmada)