บ้านหรู 10 ล้าน ฟิล์ม ธนภัทร พระเอกดัง

ฟิล์ม ธนภัทร กับตังค์ก้อนสุดท้าย ผมเป็นเด็กสระบุรีครับ ครอบครัวผมก็ไม่ได้มีฐานะ ผมจำได้ว่า บ้านหลังแรกเป็นปั๊มน้ำมันนั่นคือบ้านหลังแรกที่ผมจำความได้ จากนั้นผมก็ย้ายบ้าน มาซื้อบ้านที่ สระบุรีนี่แหละครับ แต่เป็นบ้านหลังเล็กๆ

พื้นที่ใช้สอยประมาณ 50 ตร.ม. 2 ห้องนอนค่อนข้างเล็กสำหรับการใช้ชีวิต 4 คน คือพ่อ แม่ ผม และพี่ชาย พอรวมห้องครัวรวมอะไรไป ด้วยมันก็ยิ่งเล็กลงไปอีก คล้ายๆ คอนโด 24 ตร.ม. 2 ห้องต่อกัน แต่อยู่กัน 4 คน ตอนนั้นผมรู้สึกว่าชีวิตผมไม่ได้พร้อมและค่อนข้างขาดซะส่วนใหญ่ คือหมายถึงในเรื่องของตังค์ เคยเจอเหตุการณ์ชีวิตพลิกมั้ยคะฟิล์ม : น่าจะเป็นตอนเรียนจบมั้งครับ เพราะเป็นช่วงที่มีปากเสียง กับที่บ้าน ผมเลยย้ายไปอยู่หอที่เป็นห้องพักน่ะครับ แล้วไม่มีตังค์เหลือเลย ไม่รู้จะเอา ตังค์ที่ไหนจ่ายค่าห้องสิ้นเดือน

แล้วมาเข้าวงการได้ยังไงคะจริงๆ ผมเข้าวงการมาตั้งแต่ช่วงอายุยังน้อย ตอนนั้นที่ผมเรียนจบมหาวิทยาลัยมา ถึงแม้ว่าจะได้เกียรตินิยม แต่ผมรู้สึกว่าความรู้ภาษาอังกฤษของผมยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ผมก็เลยตัดสินใจ เอาตังค์เก็บงวดสุดท้ายไปลงเรียนภาษาอังกฤษ ตอนนั้นมีอที่ได้จากการทำงานเก็บตังค์ต่างๆ อยู่ประมาณ 60,000 บ. เป็นตังค์ก้อน สุดท้ายที่ผมไม่ได้คิดเลยว่าถ้าหมดแล้วจะหาตังค์ยังไงต่อไป ผมจ่ายค่าเรียนไปทั้งหมด 60,000 เลย หลังจากนั้นผมก็เรียนภาษา อังกฤษไปด้วยแล้วก็ขายของที่ตลาดนัดไปด้วยผมขายเฟรนฟรายทอดกับมันฝรั่งทอดราดชีสที่ตลาดนัดรถไฟรัชดาครับ วันไหน ขายดีมันก็ดี วันไหนไม่ดีก็คือขายไม่ได้เลย แล้วผมก็วิ่งขายที่อื่นด้วย สมมติว่าตอนแรกผมขายที่ตลาดนัด กลับมาเตรียมของถึงตีสี่ นอนชั่วโมงเดียวแล้วผมก็สอบได้สจ๊วตพอดี ผมเลยทำ 2 อาชีพนี้ควบคู่กันมาประมาณปีนึง ผมเอาวันหยุดที่ไม่ได้บินไปถ่ายละครครับ