โย ทัศน์วรรณ เปิดใจ เหตุเลิกกับ สรพงษ์

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากประสบการณ์ สำหรับ ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา ที่ล่าสุดออกมาเปิดใจกับรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง One31 ถึงอดีตคนเคยรักว่าเป็นรักแรกรักเดียว และรักสุดท้ายของชีวิต พร้อมแจงเหตุแยกทางไม่ใช่เป็นฝ่ายที่ถูกทิ้ง แต่เป็นฝ่ายถอยห่างออกมาเอง

เรื่องความรัก ทราบมาว่า อดีตคนคุ้นเคยของอาโย อย่าง อาเอก สรพงษ์ นี่เป็นรักแรก รักเดียว และรักสุดท้ายในชีวิตจริงหรือไม่ โย ทัศน์วรรณ เผยว่า “จริง แต่ไม่ใช่ไม่มีคนมาจีบนะ แต่ อาโย ไม่เคยไปเป็นแฟนใคร เป็นคนรักคนยาก”

โย ทัศน์วรรณ กล่าวถึงเรื่องความรักกับ สรพงษ์ ชาตรี ว่า “มันเป็นอะไรเล็กๆ น้อยๆ บางทีเราบาด เ จ็ บ ในกองถ่าย เขาก็พาเราไปหาหมอ” พร้อมบอกว่าหน้าตาเป็นสเปก

มีตัวละครเพิ่มเข้ามาในชีวิตคู่ แล้วเขามาวุ่นวายกับ อาโย ด้วยเหรอ โย ทัศน์วรรณ ตอบว่า “มันก็มีนะ เบื่อมาก รำคาญมาก มีการสร้างเรื่องขึ้นมาบ้าง อยากได้นักก็เอาไปเหอะ ถ้าเราคิดว่าจะยึดเอาไว้มันก็จะเป็นเรื่อง ถามว่ามีความสุขมั้ย ก็ไม่มี อีกอย่างเราก็จะจิตตก ไม่มีความสุข เราก็จะทรุดโทรม

ต่อให้รักใครมากแค่ไหนต้องรักตัวเองมากกว่า เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าเขามีคนเข้ามาเยอะ เป็นไปไม่ได้ที่มันจะไม่มีปัญหา มันอยู่ที่ตัวเราเลือกว่าเราจะเป็นนางยักษ์นางมารไปบู๊กับเขามั้ย หรือเราจะถอยออกมาแล้วมีชีวิตอย่างสงบ สุขสบาย อาจจะมี เ สี ย ใจ เพราะตอนนั้นเราก็ยังรักเขาอยู่ แต่ตอนนี้ไม่เหลือแล้ว ถามว่า เ สี ย ใจมั้ย มันก็เป็นธรรมดาของปุถุชน”

“เ สี ย ใจว่า ทำไมมันต้องมีปัญหา แล้วเราจะทำยังไง แต่เราไม่ปล่อยให้นาน มันไม่มีประโยชน์ มานั่งคร่ำครวญ ในขณะที่เราเศร้า เ สี ย ใจ แต่อีกฝ่ายแฮปปี้มีความสุข เรา เ สี ย เปรียบ”

เมื่อถามถึงมีการจับเข่าคุยกัน โย ทัศน์วรรณ เผยว่า “ไม่คุย ฉันถอยไปแล้วอย่ามายุ่งกับฉัน ฉันเลี้ยงลูกเอง เค้าก็เคยมีง้อบ้าง 2-3 ครั้ง ก็กลับมา แต่เค้าก็มีอีก โอเคทีนี้จบละ

เมื่อก่อนคนชอบคิดว่า อาโย ถูกทิ้ง แต่ไม่ใช่เราเป็นคนถอยออกมา คนทั้งวงการคิดว่าถูกทิ้ง หลาย ๆ อย่างที่คนในสังคมเค้ารู้นี่ตรงกันข้ามเลย อาโย เป็นคนถอยออกมา”

ในวันที่เป็นซิงเกิลมัม โย ทัศน์วรรณ กล่าวว่า “อาโย เป็นคนที่ไม่ว่าจะรักใคร ก็จะรักจริง ๆ ลูกนี่เป็นอะไรที่รักสุดชีวิต ก็จะเลี้ยงดูเขาให้เวลาเขาเต็มที่ ให้จนเขารู้สึกว่าเขามีพร้อมหมดเลย”