เอ็กซ์ ไฮแจ็ค ในวัย 52

อดีตนักร้องวงบอยแบนด์ ไฮแจ็ค ล่าสุด จตุรงค์ โกลิมาศ หายหน้าจอทีวี เจอตัวอีกทีอายุ 52 ใช้ชีวิตต่างจากที่คิด จตุรงค์ โกลิมาศ ชื่อเล่น เอ็กซ์ เกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2512 เป็นนักร้อง และนักแสดงชาวไทย เป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อว่า ไฮแจ็ค สังกัด อาร์.เอส. โปรโมชั่น

ส่วนผลงานละครแสดงละครโทรทัศน์เรื่องแแรกคือเรื่อง ตองหนึ่ง ทางช่อง 7 เรากำลังพูดถึง วงไฮแจ็ค วงที่ทุกคนจะต้องนึกถึงท่าเต้นมันส์ๆ สไตล์ความเหมือนที่แตกต่างไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องการเต้น จาก 4 หนุ่ม ซึ่งมีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร กลายเป็นความทรงจำที่ประทับใจของแฟนๆ มาจนถึงทุกวันนี้ ก่อนที่จะมาเป็น เอ็กซ์ ไฮแจ็ค เป็นแดนเซอร์ให้กับศิลปินทุกค่ายตั้งแต่สมัยโลกดนตรี, 7 สีคอนเสิร์ต เรียกว่าวิ่งทุกคอนเสิร์ตทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มมาจากการเป็นแดนเซอร์

(เคยฝันเป็นนักร้องไหม?) ก็เคยมีความคิดอยู่เหมือนกัน เพราะเราเต้นอยู่ข้างหลังเขา ไม่ว่าจะเป็น ทัช, เจ,พี่เบิร์ด, พี่กี้-อริสมันต์ เราเต้นด้วย เราก็ร้องเพลงเขาไปด้วยได้ เอ๊ะ แล้วทำไมเราไม่ลองดู เราน่าจะมีโอกาสที่จะร้องด้วยเต้นด้วย แค่ความคิดนะ แต่พอดีมาประจวบเหมาะจังหวะดีได้ร่วมงานกับ ทัช ณ ตระกั่วทุ่ง เลยกลายเป็นทีมเดียวกันก๊วนเดียวกันซึ่งทางต้นสังกัดอย่าง RS ไม่เคยถ่ายหนัง ได้แต่เพิ่มความกวน ความเป็นตัวร้ายเข้าไป เราก็เดินลงมาตามสไตล์ของเรา แล้วมุมกล้องอะไร เราก็ไม่รู้ ให้เดิน เราก็เดิน

ไม่รู้จักนี่คือการถ่ายแล้วเหรอ ผ่านไปได้ด้วยดี หนังประสบความสำเร็จมาก ทำให้คนรู้จักกลุ่มแดนเซอร์อย่างพวกเรา เหมือนกลุ่มแดนเซอร์เราก็ได้แจ้งเกิดจากหนังเรื่องนี้ หลังจากนั้นก็รับงาน เล่นดนตรีปกติ แต่ตอนนั้นยังไม่ได้สังกัด RS เหมือนเป็นฟรีแลนซ์เมื่อถึงวันที่ต้องยุบวง อย่างที่บอกครับ เรามาด้วยจังหวะและโอกาส ทุกสิ่งทุกอย่างเราไม่ต้องไปแข่งขันกับใครมากมาย แค่แข่งกับตัวเอง ซึ่งเดินทางมาถึงเวลาปิดตัวก็คงถึงเวลาเหมาะ และโอกาสที่จะต้องปิดตัวลงเหมือนกัน ก็เลยเลือกที่จะหายไปเลยแบบเงียบๆ

จนสัญญาหมด แต่ช่วงนั้นผมก็มีโอกาสได้ไปทำพิธีกรบ้าง เริ่มหันเหเข้าสู่งานแสดง เล่นละครเรื่องแรกคือ ตองหนึ่ง ของดาราวีดีโอช่อง 7 ต่อด้วย เกาะสวาทหาดสวรรค์ จำแม่นเลย ตอนหนึ่งเล่นกับ แอน-สิเรียม, หรั่ง- รัฐธรรมนูญ แล้วเจอพี่หลุยส์ น่ารักมากเป็นละครที่ประทับใจที่สุด เพราะไม่รู้จักคำว่าเล่นละคร ก็เหมือนตอนที่ไปเล่นหนังตอนนั้น ก็ไม่รู้อะไร พอเสร็จก็ปรบมือเฮฮากันไป

การทำงานครั้งแรกกับละครเราได้เรียนรู้เกี่ยวกับการพูดการจาของเรา ได้ฝึกท่องบท เพราะผมเป็นคนไม่ชอบอ่านหนังสือ ผมทรมานมาก แต่ด้วยบรรยากาศกองถ่าย โลเกชั่น เพื่อนร่วมงานนักแสดงทุกคนก็น่ารัก อยู่กินเหมือนพี่เหมือนน้องก็ชอบและมีต่ออีกเรื่องเลยก็คือ เกาะสวาทหาดสวรรค์ เป็นละครเพลงก็ได้ร้องเพลงด้วย