ตุ๊กตา The Voice เล่าประสบการณ์

ทำเอาหลายคนเห็นแล้วแห่เป็นห่วง เมื่อเห็นโพสต์ของนักร้องสาว ตุ๊กตา จมาพร หรือ ตุ๊กตา The Voice ที่ออกมาเล่าประสบการณ์ ป่ ว ย ด้วยโรค “ขี้เต็มท้อง” โดยบอกเล่าถึงอาการที่ตนเองเป็น การรักษา และคำแนะนำจากคุณหมอ ว่า โ ร ค นี้มีสาเหตุจากอะไรบ้าง พร้อมเตือนเป็นวิทยาทานให้กับทุกคนดังนี้

“เลื่อนขวา เพื่อดูฟิล์มเอกซเรย์ หลังจากที่หาหมอจนเจอว่าเป็น โ ร ค (ขอเรียกว่า โ ร ค ละกัน) “ขี้เต็มท้อง” พอซัดยาหมอตามอาการเข้าไป วันรุ่งขึ้นเท่านั้น ที่ล็อตแรกได้ถูกปลดปล่อย >> ดีขึ้นทันตาเห็น >> ใช่ละ กรูเป็นหละ สาเหตุนี้

– บอกทุกคนก่อน เราเป็นคนขับถ่ายดีมากนะคะ หลังจากเราปรับระบบ เ ผ า ผ ล า ญ ลดน้ำหนักแบบยั่งยืนมาแล้ว สุขภาพการถ่ายของเราคือโคตรดี เพียงแต่ว่าเราเป็นคนติดพัน คือพอขี้มา แล้วมันคือชอบอยู่ในรถมั่ง ประชุมอยู่มั่ง ทำงานอยู่มั่ง โ ร ค นี้ไม่ได้เกิดกับคนที่ท้องผูกอย่างเดียวนะคะ เกิดได้กับทุกการขับถ่ายเลย เพียงคุณอั้นขี้ หรือมีการขับถ่ายที่ไม่ถูกสุขลักษณะเช่น การเบ่งออกแล้วพุงแฟ่บ หรือหายใจออกแล้วพุงแฟ่บ (อันนี้เพิ่งรู้เลยวันนี้หมอสอน) หมอบอกว่า อันนี้เป็นการนั่งถ่ายที่ผิด

– หลายคนถามมาว่า หลังจากรู้อาการคุณหมอให้ทำอะไร >> คุณหมอให้ ย า ระบายนะคะ แต่เป็น ย า ระบายที่ไม่เป็น อั น ต ร า ย ต่อธรรมชาติลำไส้ เพื่อให้ร่างกายขับอุจจาระออกมาให้ได้มากที่สุด

คำเตือน !!!!! CAUTION !!!!!!

– ไม่แนะนำเด็ดขาด ให้ทาน ย า ถ่ายเองนะคะ เราเคยมาแล้ว ปรับแก้กันนานหลายปีมาก อั น ต ร า ย สุ ด ๆ และไม่แนะนำเลยนะคะ ที่จะกิน ย า ถ่ายเพื่อให้พุงที่เราคิดว่ามันเป็นขี้มันยุบลงไป นอกจากมีอาการแบบที่เคยเขียนไว้เท่านั้น

ซึ่งอาการของเราเป็นแบบนี้

– เวียนหัวคลื่นไส้ ตลอดเวลา

– หายใจติดขัด เหมือนแน่นท้อง

– กินข้าวได้น้อยมาก

– เรอเปรี้ยว และ ตดเปรี้ยว ตลอดทั้งวัน

– ลมในท้องเยอะ แน่นท้อง อาการคล้าย ๆ โ ร ค กระเพาะ

– ป ว ด ตัว ป ว ด เมื่อยตัว อ่อนเพลีย นอนไม่ค่อยหลับ

หากมีอาการเหล่านี้

  • แนะนำอย่างเดียว คือ ปรึกษาคุณหมอนะคะ ไม่แนะนำให้ลองทาน ย า ถ่ายเองเด็ดขาด เพราะเดี๋ยวมีผลในระยะยาว

– สรุปก็คือ หลังจากได้เอาน้องขี้ออกไปน่าจะจำนวนนึงเลย อาการก็ดีขึ้นมาก ๆ ไม่เวียนหัวแล้ว ใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่คุณหมอแนะนำให้เอาออกอีก เพราะเยอะมากจริง ๆ

แนะนำคุณหมอนะคะ >> คุณหมอ อนุพงษ์ แผนกทางเดินอาหาร รพ.สมิติเวช สุขุมวิท

ค่าเอ็กซเรย์ไม่แพงด้วยค่ะ 700 บาทเอง เบ็ดเสร็จค่า เ สี ย หายรวมยารวมอะไรแล้ว 3,xxx เอง แฮปปี้สุด ๆ ใช้ชีวิตได้ตามปกติแล้ว หนูไม่เวียนหัวเพราะขี้เต็มท้องแล้วค่าาา

ในฟิล์ม ที่เห็นขาว ๆ ก็คือ ขี้น้อนทั้งนั้นเลยค่ะ ลอยละล่องเป็นยองใย เยอะแค่ไหนถามใจเธอดู”

ทั้งนี้ เมื่อมีคนสงสัยว่าถ้าไปหาหมอแล้วต้องบอกว่าอย่างไร ตุ๊กตา The Voice ก็แนะนำว่า “บอกว่า พอดีอยากมาปรึกษาเรื่องการขับถ่าย เหมือนลำไส้อาจจะทำงานไม่ค่อยดี อะไรแบบนี้ แล้วก็หมอน่าจะคุ้นชินละตอนนี้ 5555 บอกอาการเค้าที่กังวลได้เลย”