ตามรอย อู๋ ธนากร สู่เมืองอาร์ต คางาวะ

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถของวงการบันเทิงไทยสำหรับ อู๋ ธนากร โปษยานนท์ ที่ต้องบอกว่าเป็นทั้งคนเบื้องหน้าเบื้องหลังคุณภาพอย่างมาก และมีผลงานมาให้ชมกันเพียบ สำหรับใครที่เป็นแฟนละครบู๊แอ็คชั่นแห่งค่ายยูม่า ในอดีต ต้องคุ้นเคยกับ นักแสดงมากฝีมืออย่าง อู๋ ธนากร โปษยานนท์ อย่างแน่นอน ย้อนกลับไปธนากร โปษยานนท์ เชื่อหรือไม่ตั้งแต่เข้าวงการมาหลาย 10 ปี

อู๋ ธนากร มีผลงานการแสดงด้านภาพยนตร์เพียงเรื่องเดียวคือ เด็กเดน ปี 2548 เริ่มจากการเป็นนายแบบในวงการแฟชั่น มีงานถ่ายแบบลงใน นิตยสารแฟชั่นชั้นนำในช่วงยุค 90 มากมาย จากนั้นจึงเริ่มงานเดินแบบในงานแฟชั่นโชว์ต่างๆ มีงานถ่ายแบบ และงานละครตามมาภายหลัง อู๋ เป็นนักแสดง นักพากย์หนัง ดีเจ นายแบบ พิธีกร และผู้บริหารใครที่เป็นแฟนละครบู๊แอ็คชั่นแห่ง ค่ายยูม่า ในอดีต ต้องคุ้นเคยกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง อู๋ ธนากร โปษยานนท์ อย่างแน่นอน

ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าตอนนี้คุณอู๋ ได้อำลาวงการบันเทิงไปแล้ว นอกเหนือจากจะมีอาชีพนักแสดงแล้วนั้นท่องเที่ยว จังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทย สัมผัสมนต์เสน่ห์ การท่องเที่ยวญี่ปุ่นสไตล์ตลอดจนวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์แบบ โทโฮคุ หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ดุจดั่งอัญมณีล้ำค่า ที่นักท่องเที่ยว น้อยคนเคยไปสัมผัส ในโอกาสนี้ การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ยังได้แต่งตั้ง อู๋ – ธนากร โปษยานนท์ เป็นทูตการท่องเที่ยวประจำ จังหวัดอาคิตะ

คนแรกของประเทศไทย จังหวัด คางาวะ (จังหวัดเล็กๆ จังหวัดหนึ่งของญี่ปุ่น) และคนที่นั่นเรียกหนุ่มอู๋ว่า อู๋ซามะ (อู๋ sama)ซึ่งแปลเป็นไทยประมาณ ว่าท่านอู๋นั่นเอง นักแสดงก็เป็นแถมยังเป็นทูตการท่องเที่ยวอีก โดยคุณอู๋มีความสามารถมากมาย ทักษะด้านการแสดงก็ดีเยี่ยมแล้ว ทักษะอื่นๆไม่ว่าจะเป็นทำอาหาร ก็เยี่ยมไม่แพ้กัน ทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ต้องยกให้เขาเลย เพราะไม่นานมานี้เจ้าตัวเปิดกิจการในญี่ปุ่นร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อ Kyoto Yoshino โดยร้านนี้ตั้งอยู่ที่ศูนย์

การค้าเดอะพาซิโอพาร์ค ถนนกาญจนาภิเษก ทั้งนี้หลายคนที่ได้ไปลิ้มลองบอกเลยว่าเด็ดมากๆ ร้านนี้ ยังไงแฟนๆ คุณอู๋ต้องไปลองเดี๋ยวนี้ร้านอาหารญี่ปุ่นมาเปิดบ้าน เราเยอะมาก แต่ผมมั่นใจในความอร่อยของร้านเรา ไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้างใหญ่ ผมเชื่อว่าคนสมัยนี้เขาพร้อมเดินทางมาหาความอร่อย และจุดเด่นของร้านคือเราจะใส่ใจทุกรายละเอียด ของที่เตรียม