สิงโต เดอะสตาร์ เผยเรื่องราว กว่าจะมีวันนี้ได้ต้องผ่านอะไรบ้าง

กว่าจะประสบความสำเร็จอย่างเช่นทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย สิงโต สหรัฐต์ หิรัญญ์ธนภูวดล หรือสิงโต เดอะสตาร์ ครอบครัวบกพร่องครับ คุณพ่อมีเมียหลายคน เกือบจะเป็น 10 ครับ วันที่ผมคลอดเขาก็ไม่ได้มาดู แล้วก็อยู่มาวันหนึ่งคุณพ่อก็ขอแยกทางกับคุณแม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่คิดไม่ฝันมาก่อน ระหว่างทางคุณแม่ก็ทราบ มาตลอดว่าคุณพ่อมีผู้หญิงอื่น แต่คุณแม่ก็รับได้เพราะว่าคุณแม่มีลูก อยู่เพื่อลูก แล้วก็ยังมีทะเลาะกันอีก จำภาพวันที่พ่อกับแม่แยกทางกันได้ไหม? จำได้แม่นเลยครับ

ตอนนั้นผมประมาณ 7-8 ขวบ จำได้ว่าเขามาเก็บเสื้อผ้าออกจากบ้าน เก็บด้วยความรวดเร็ว เขาไม่ได้หันมามองผมเลยแม้แต่เสี้ยววินาทีเดียว ไม่มีการกอด ไม่มีการบอกลาเลยใดๆ เขาไม่เคยแสดงความรักเลย ตลอดระยะเวลาที่อยู่ด้วยกัน แล้วคุณแม่ก็ออกไปรับจ้างทำงานเป็นแม่บ้าน ได้วันละ 200 บ. สมัยก่อน ส่วนเรื่องของการเรียน ผมส่งตัวเองเรียน ผมทำทุกอย่างตั้งแต่เก็บขวดขๅย เศษเหล็ก พลาสติก กระดาษ หรืออะไรก็ตามที่ขๅยได้ผมทำหมด ตอนแรกๆ เราจะรู้สึกอาย แต่คุณยายบอกว่า

ไม่ต้องอายนะลูก งานนี้มันเป็นงานที่สุจริต เราเลยรู้สึกว่าไม่อายถึงแม้เพื่อนจะดูถูก เราก็ภูมิใจ ถามความรู้สึกวันนี้ ยังรู้สึกโกรธคุณพ่ออยู่ไหม? ไม่เคยโกรธครับ ถ้าเป็นเรื่องของคุณพ่อเนี่ย ผมเคยเสียน้ำตาแค่ครั้งเดียวคือตอนอาจารย์เอาสารคดีมาเปิดให้ดู มันเป็นสารคดีสัตว์มีภาพตอนที่พ่อแม่นกเอาอาหารคาบไปป้อนให้ลูกของมัน อยู่เฉยๆ ผมก็ร้องไห้ออกมา โดยที่คุณครูและทุกคนไม่รู้สาเหตุว่าร้องไห้ทำไม ตอนนั้นด้วยความที่เป็นเด็กมันเกิดความรู้สึกอนาถใจว่า สัตว์มันยังไม่ทิ้งลูกของมันเลย

แล้วทำไมคนแท้ๆ ถึงต้องทิ้งลูกของตัวเอง และภายหลังจากที่ได้แชมป์ก็จะเห็นว่าเจ้าตัวนั้นโลดแล่นอยู่ในวงการ มีผลงานมาให้แฟนๆ ได้ติดตามอยู่เรื่อยๆ กระทั่งก่อนนหน้านี้จะเห็นว่าหนุ่มสิงโตนั้น ห่างหายไปจากวงการ ไม่ค่อยมีผลงานละครหรือผลงานเพลงมาให้แฟนๆ ได้ติดตามเหมือนแต่ก่อน นั่นก็เนื่องจากว่าเจ้าตัวพักงาน เพื่อไปมุ่งเรียนหลักสูตรการรับราชการทหารอากาศ เมื่อช่วงปีที่ผ่านมานั่นเอง และล่าสุด สิงโต สหรัฐต์ ก็ได้อัพเดตให้แฟนคลับได้ทราบว่าตอนนี้เจ้าตัวเรียนจบ

หลักสูตรทหารชั้นผู้บังคับหมวด และได้ประดับยศเรืออากาศตรีเป็นที่เรียบร้อย โดยงานนี้เจ้าตัวก็ได้เผยภาพสวมเครื่องแบบเต็มยศและเผยภาพคู่กับคุณแม่สุดที่รักลง จนตอนนี้ ส่งโตได้เป็น นายทหารสัญญาบัตรยศร้อยตรีเรือตรี เรืออากาศตรี ถึงร้อยเอก เรือเอก รืออากาศเอก ให้ได้รับเงินเดือนระดับ น.1 ซึ่งตามบัญชีอัตราเงิน เดือนข้าราชการทหาร ทหารกองประจำการ และนักเรียน ในสังกัดกระทรวงกลาโหม ระบุว่า เงิuเดือนระดับ น.1 อยู่ที่ 6,470-38,750 บ. นั่นเองจ้า