ทายาททั้ง4 คน ของ อาเปี๊ยก พิศาล

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งทายาทคนบันเทิงมากความสามารถจริงๆ สำหรับ อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล 1 ใน 4 ทายาท อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ทั้งนี้ทางด้านชีวิตส่วนตัวและชอบครอบครัวของ อ้อม พิยดา แท้จริงแล้วมีพี่น้องอีก 3 คน คือ โอ อัครพล อัครเศรณี พี่ชายคนโต, อ๋อ ศิรดา อัครเศรณี เมเยอร์ พี่สาวคนที่ 2 และ โอ๊ต นนทพร อัครเศรณี น้องชายคนที่ 4 โดย อ้อม พิยดา เป็นบุตรสาวคนที่ 3 ของตระกูล

ทั้งนี้ทางด้านทายาททั้ง 4 ก็แยกย้ายกันไปทำอาชีพและ กิจการส่วนตัว โดยมี อ้อม พิยดา สืบสานต่อเจตนารมณ์อาชีพผู้จัดฯตามรอยพ่อ อาเปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี นั่นเอง โดยก่อนหน้านี้ทายาททั้ง 4 ก็ได้เปิดถึงคำสอนของพ่อตลอดชีวิตที่ผ่านมา โดยโอ อัครพล อัครเศรณี พี่ชายคนโต เผยว่า จริงๆ คุณพ่อก็ห่วงพวกเราทุกคน ซึ่งพวกเราทุกคนก็เดินตามเส้นทางที่ถูกต้องแล้วพ่อคงไม่ห่วงอะไร ช่วงหลังอาจจะเหงาหน่อย เพราะพวกเรา ก็กระจายกันทำงาน ไม่ค่อยได้อยู่ด้วยกันเท่าไหร่

จะมีน้องชายอยู่กับพ่อเยอะสุด พวกเราก็บอกพ่อไปแล้วว่า จะเป็นคนดี อย่างที่คุณพ่อสอนเรา พวกเรารักกัน จะดูแลกันและกันตลอดไป ซึ่งเราดูแลกันอยู่แล้ว ส่วนทางด้าน อ๋อ ศิรดา อัครเศรณี เมเยอร์ พี่สาวคนที่ 2 เผยว่า พ่อสอนเสมอ เราเกิดมากับดินก็อยู่กับดิน ให้อ่อนน้อมถ่อมตน และ โอ๊ต นนทพร อัครเศรณี น้องชายคนที่ 4 เผยว่าให้ดูที่ความดีของคน ใครที่ดีกับเราก็ให้ดีกับเขาด้วย ฐานะไม่สำคัญสำหรับชีวิตคนคนหนึ่ง ให้ดูที่นิสัยเป็นหลัก โดย่ก่อนหน้านี้ โอ อัครพล อัครเศรณี

ก็ยังมีบ้างที่จะมาช่วยงานคุณพ่อก่อนจะไปทำกิจการส่วนตัว และทั้งนี้ อ้อม พิยดา เล่าว่า ก็สานต่อไปค่ะก็ยังทำงานตรงนี้อยู่เป็นผู้จัด อยู่แล้วก็ยังเป็นนักแสดงอยู่ ตอนนี้เราเข้าใจว่าเขารักเราจริงๆ ยอมเราเพราะเป็นดวงใจเขา เพราะหลังจากที่ได้มาทำงานต่อจากพ่อ เราทำมาหลายเรื่องแล้ว เตรียมงานมาเต็มที่แล้ว แต่มันต้องมีอะไรที่ขัดใจเราบ้าง เราก็ต้องมองข้ามมองผ่าน จะให้สมบูรณ์แบบไปทุกอย่างมันจะเหนื่อยเกิน เพราะพ่อก็เคยพูดกับอ้อมว่า ถ้าเหนื่อยแล้ว เราก็อยู่สบายๆ ดีกว่า ก็เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นสุดๆ