บ้านหลังใหญ่ พอร์ช ศรัณย์ ทำงานไม่พักเพื่อพ่อแม่

ยอมเปิดบ้านเป็นครั้งแรก หลังจากที่อยู่ในวงการบันเทิงมานานนับสิบปี สำหรับพระเอกหนุ่ม “พอร์ช ศรัณย์” ที่ล่าสุด ได้เปิดบ้านในรายการและเปิดเรื่องหัวใจอีกครั้ง ที่ตอนนี้กำลังปลูกต้นรักกับสาวนอกวงการ โดยพอร์ชเล่าให้ฟังว่า เคยเกือบไปเพราะบิ๊กไบค์ เคยมี 8 คัน ตอนนี้ทิ้งหมดแล้ว ตอนนั้นหนัก อยู่ รพ. 5 วัน หลังพักรักษาหนักขึ้นมาเป็น 10 โล ออกกำลังไม่ได้

ซึ่งตอนนั้นพอร์ชถูกว่าเปลี่ยนไป จนคิดจะออกจากวงการด้วย เพราะมันเครียด เพราะตอนนั้นผมออกกำลังไม่ได้ อดีตพระเอกงานชุก “พอร์ช ศรัณย์” ขอประกาศตัวเป็นพระเอกฟรีแลนซ์อย่างเป็นทางการ ผมอยู่ในวงการมา12ปี ด้วยความที่อายุมากขึ้นด้วย และก็ช่วงนี้มีโปรเจ็คท์หลายอย่างด้วย และการเป็นนักแสดงอิสระ มันสามารถไปโปรโมทสินค้าได้มากกว่า ได้ง่ายกว่า และด้วยความที่เราอยู่กับช่องมานาน เราก็เลยอยากลองอิสระดูบ้าง ไปทำงานที่ใหม่ๆไปเจอคนใหม่ๆบ้าง อะไรแบบนี้” เม้าท์กันว่าที่ออกมาจากช่อง7 เพราะช่องดันพระเอกน้องใหม่มากกว่า คือจริงๆแล้ว ออกมาข้างนอกพระเอกน้องใหม่ก็เยอะเหมือนเดิม และการแข่งขันมากยิ่งขึ้นด้วย ก็อย่างที่บอกเราอยากเจอคนใหม่ๆ เจอนางเอกใหม่บ้าง ทีมงานใหม่ๆอะไรใหม่ๆ อย่างวันนี้ก็ได้มาเจอพี่ๆใหม่ๆทีมงานรายการนี้ แฮปปี้นะครับ อยากลองอะไรใหม่”

เห็นก่อนหน้านี้ พอร์ช หายจากวงการไปพักใหญ่ เปลี่ยนไปจนโดนว่า “ส่วนนึงด้วย ที่เคยไปพักใหญ่เพราเราไม่มั่นใจ”อย่างเล่นพวกไอจีแบบนี้เราก็จะไม่มั่นใจ สมมุติว่าเราจะอัปรูปเดี๋ยวคนเข้ามาว่าเราอีกแล้ว ก็เลยไม่อยากเล่น ไม่อยากอะไร ติสท์ไปต่างจังหวัด ถ่ายละครปีละเรื่อง ตอนนี้ก็ยังมีบ้าง แต่ว่าได้อยู่ จริงๆอยากจะบอกไว้ก่อน คนไทยกับการว่าคนอื่น มันเป็นสิ่งที่ไม่ดีมากๆ อย่างเช่นคนไทยทักกัน ตัวใหญ่ขึ้นเปล่า บ้างทีคนไม่คิดก็มี คนคิดก็มี แต่ถ้าเราไปเมืองนอก การพูดแบบนี้ ฝรั่งถือว่าเสียมารยาท กับรักครั้งใหม่เห็นว่ามีคนที่คุยด้วยแล้ว เป็นคนนอกวงการ “ผมพูดตรงนี้เลยนะ สำหรับผมคำว่าแฟนไม่สำคัญเท่าความรู้สึกที่มีให้กันมากกว่า” บ้างทีเราคุยกันอะ ไม่จำเป็นต้องบอกว่าตัวเอง คบกับเราเปล่า ไม่ต้อง เราจะรู้กันเองว่าให้เกียรติเค้าแค่ระดับไหน หรืออยู่ด้วยกันขนาดไหน เพราะฉะนั้นสำหรับผมก็คือคนที่อยู่ในใจ คนพิเศษสำหรับผม และคุยคนเดียวครับ แฟนคนปัจจุบันเป็นคนต่างจังหวัด เป็นคนกาญจนบุรี ผมรู้จักกับพี่สาวเขา คบกันเพราะไลฟ์สไตล์เหมือนกัน ส่วนที่ลงแคปชั่นอ่อยแรงๆ ในไอจีแฟนไม่ว่าเพราะเขาก็เป็นคนช่วยคิด