กวาง AB normal สะกิดใจคำพูด ไพรวัลย์

หลังจากกลายเป็นประเด็นสุดร้อน กับกรณีของ “ทิดเอก” ไพรวัลย์ วรรณบุตร หลังกระแสลดฮวบ เพราะหลายคนคาดหวังว่า ทิดเอก จะออกมาต่อสู้ในประเด็นต่าง ๆ เพื่อให้สังคมไทยดีขึ้น แม้จะไม่ได้อยู่ในผ้าเหลืองแล้วก็ตาม

แต่กลับไม่เป็นอย่างที่ทุกคนคิด ซึ่งต่อมา ทิดเอก ได้ขอยุติหน้าที่ในรายการ นินทาประเทศไทย ที่เป็นพิธีกรร่วมกับ น้าเน็ก ก่อนจะลุกออกไปกลางรายการ เนื่องจากมีช่วงที่ น้าเน็ก อ่านคอมเมนต์แรง ๆ จากชาวเน็ตให้ ทิดเอก ฟัง จนเกิดเป็นกระแสดราม่าตามมา

ล่าสุด กวาง AB normal นักร้องหนุ่มชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ถึงกระแสดราม่าที่เกิดขึ้นของ ทิดเอก โดยระบุว่า “พอดีได้เห็นคลิปและข่าวกรณี ทิดเอก พอดีสะกิดใจเรื่อง “ก็ผมเป็นคนแบบนี้” แล้วมีคนที่คาดหวังในตัว ทิดเอก ผิดหวัง

ผมว่าโดยส่วนมาก คนจำและคาดหวังในสิ่งแรกที่เห็นเกี่ยวกับตัวบุคคลมากกว่า คนไม่ได้คาดหวังในตัวตนคนนั้น แต่คาดหวังว่าจะเจอสิ่งซ้ำ ๆ จากคน ๆ นั้น แบบที่เห็นตอนแรก ซึ่งมันก็มีกรณีตัวอย่างในโลกดนตรีเยอะแยะเหมือนกัน เช่น คนคาดหวังว่า กวาง AB จะต้องร้องเพลงแบบ พูดไม่ค่อยเก่ง ซึ่งจริง ๆ เราไม่ได้เป็นแบบ พูดไม่ค่อยเก่ง เลย (ยิ่งสมัยนี้พูดมาก เ สี ยด้วย)

สมัยเด็กร้อง Rap และ R&B ก่อนออกอัลบั้มเป็นวง Nu Metal เล่นแนว Korn, Limp Bizkit, Incubus ซึ่งในหลาย ๆ อัลบั้ม ก็แอบยัดความเป็นตัวเราลงไป มีกลิ่น แต่ถ้าอันไหนกลิ่นหนักมาก คนก็จะไม่เข้าใจ และตามมาด้วยคอมเมนต์ว่า

“เมื่อไรจะมีเพลงแบบ พูดไม่ค่อยเก่ง ออกมาอีก” ซึ่งจริง ๆ เรื่องนี้เข้าใจทั้ง 2 ฝ่าย เพราะเราเองก็คงไม่พอใจสักเท่าไร ถ้าวงอย่าง Slipknot มาเล่นเปียโน ร้องเพลงแบบ Adele แล้วบอกว่า ก็นี่ตัวตนกูอะ ป.ล. ไม่ได้เป็น FC ทิดเอก แต่อย่างใด แต่แค่มันตรงกับชีวิต เลยหยิบขึ้นมาพูดสักหน่อย มีความคิดเห็นกันอย่างไรคอมเม้นต์ได้นะ”

ด้านแฟนคลับของ กวาง หลายคนต่างเห็นด้วยที่บางคนอาจจะคาดหวังในภาพลักษณ์แบบเดิมของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง แต่พอคนนั้นแสดงตัวตนจริง ๆ ออกมา หลายคนกลับรู้สึกผิดหวัง เพราะไม่เป็นแบบที่ต้องการในตอนแรกนั่นเอง