อาร์ต ศุภวัฒน์ อดีตพระเอกลูกครึ่งขวัญใจยุค90

หายหน้าจากจอทีวีไปพักใหญ่ สำหรับอดีตพระเอกลูกครึ่งไทย-อเมริกัน อาร์ตศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์ เพอร์ดี้ มีโอกาสได้เจอะเจอกันที่งานบวงสรวงละครเรื่อง ทิวลิปทอง ของค่าย อินทรีย์ ออดิโอ วิชั่น โดย อาหลอง ฉลอง ภักดีวิจิตร ผู้บริหาร 2 พี่น้อง คุณระวิสรา อินทรีย์ และ คุณพิมพ์สุภัคอินทรีย์ ภรรยาของอาหลอง ที่หนุ่มอาร์ตร่วมแสดงนำ

นอกจากนี้เขายังมีส่วนช่วยในงานเบื้องหลังอีกด้วย เริ่มกลับมารับงานแสดงแล้วครับหลังจากที่หายไป 14 ปีที่หยุดไปไม่ใช่ว่าเราอิ่มตัวนะ แต่คือเรามีโอกาสได้ออกอัลบั้มทำเพลงกับทาง วอร์เนอร์มิวสิกกรุ๊ป และได้ไปทัวร์ร้องเพลงที่ญี่ปุ่น ยุโรป อเมริกา ซะส่วนใหญ่ เหมือนเราเปลี่ยนอาชีพ และบทบาททางการแสดงที่เขายื่นมาให้ตอนนั้นเริ่มจะเป็นบทตัวโกงตัวร้าย ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับเราเพราะว่าเพลงในอัลบั้มเป็นเพลงรัก เราติดใจการร้องเพลงก็เลยเดินสายคอนเสิร์ตอย่างเดียว

ถ้าไม่ใช่ อาหลอง ผมก็ไม่คิดว่าจะกลับมาเล่นละคร ด้วยความที่เราอยากร่วมงานกับอาหลองนานแล้ว อย่างนางเอกผมจากเรื่อง เพชรตาแมว เอ็มม่า เรามีผู้จัดการคนเดียวกันคือ พี่แอ๊ะ ณัฐฐาวดี วินศิริ ที่เป็นภรรยาของ พี่ตู่ พงศนาถ วินศิริ พี่ตู่เป็นคนสนิทของอาหลองแล้วได้พาเอ็มม่ามาเล่นอังกอร์กับอา เราเห็นงานแล้วเราก็สนใจอยากจะเล่นมาก แต่ว่ามันไม่มีโอกาสเนื่องจากตอนนั้นติดสัญญากับกันตนา พอมาอีกทีเมื่อปี 2008 อาก็เรียกไปเล่นเรื่องทอง 9 ผมตอบตกลงเล่นเรียบร้อยแต่ว่าติดขัดบางอย่างเลยไม่ได้เล่น

จนที่สุดก็ได้มาเล่นทอง 10 ซึ่งประทับใจมากคืออยู่ที่นี่เหมือนอยู่บ้าน มันมีความสบายใจ แบบอธิบายไม่ถูก กลับมาบทบาทเปลี่ยนชื่อเราก็มาหลังพระเอกนางเอกนะ อาจจะไม่ได้เป็นคู่ 2 คู่ 3เป็นพระเอกเหมือนเมื่อก่อน ด้วยวัยเรามันก็ไม่ได้จะห้าสิบแล้วครับ ไม่ว่าจะเป็นบทอะไรก็แล้วแต่ถ้าอายื่นมาผมไม่ปฏิเสธ ผมไม่เคยคิดอยากจะกลับมาเล่นละคร ผมเป็นพิธีกรเดินสายออกคอนเสิร์ตต่างประเทศของผมไปก็มีความสุขดี เป็นบอสของตัวเอง แต่ว่าพอมาเล่นละครกับอาแล้วมันมีความรู้สึกตื่นเต้น