โหน่ง วสันต์ เป็นโรคแปลก กลัวคนเยอะ

โหน่ง วสันต์ เป็นโรคแปลกมากว่า 20 ปีสาเหตุหายจากหน้าจอ เผยหมดศรัทธาเรื่องความรัก ชี้ความรักนั้นเป็นสิ่งสวยงามแต่ทว่าเมื่อความรักมาอยู่กับคนก็จะเกิดเป็นกิเลสส่งผลให้ความรักนั้น ไม่ใช่ความรักที่บริสุทธิ์อีกต่อไป รายการ พูดคุยกับ โหน่ง วสันต์ อุตตมะโยธิน ดารานักแสดงรุ่นใหญ่เปิดชีวิตหลังจากอยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี พร้อมเผยตนเองเป็นโรคแปลก ซึ่งเป็นผลให้ในช่วงหลังไม่ค่อยเห็นเขาอยู่หน้าจอทีวีบ่อยมากนัก

รวมไปถึงเรื่องของความรักในชีวิตนี้ โหน่ง วสันต์ ซึ่งถือว่าเป็นดารา ยุคบุกเบิกมากความสามารถ ผ่านการแสดงไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ละคร โฆษณามาอย่างโชกโชน โดยเจ้าตัวได้เล่าในครั้งอดีต สมัยที่วงการบันเทิงยังไม่เปิดกว้างเรื่องของความหลากหลาย ส่งผลให้ในตอนนั้นหลายครั้งที่ตนเองต้องแสดงเพื่อไม่ให้ใครรู้ว่าเราเป็น โดยเฉพาะงานโฆษณาที่ส่วนใหญ่จะต้องรับบทเป็นผู้ชาย รวมไปถึงงานละครด้วย ขณะที่เรื่องราวของความรัก โหน่ง วสันต์ เล่าว่า สำหรับมุมมองของความรักนั้นเป็นสิ่งสวยงาม

แต่ทว่าเมื่อความรักมาอยู่กับคนก็จะเกิดเป็นกิเลสส่งผลให้ความรักนั้น ไม่ใช่ความรักที่บริสุทธิ์อีกต่อไป มันก็จะมีความหึงหวงความเห็นแก่ตัวอะไรอีกมากมายขึ้นมา ซึ่งในอดีตตนก็เคยมีความรัก แต่เมื่อไม่สมหวังกับความรักครั้งนั้น มีการเลิกรากันไปก็ยอมรับว่าหมดศรัทธา เลยตัดสินใจคบแบบเพื่อนดีกว่า โหน่ง วสันต์ ยังพูดถึงโรคประหลาดที่ตนเองเป็น จนทำให้ช่วงหลังๆ ไม่ค่อยได้เห็นในหน้าจอ คือตนกลัวคนเยอะ ไม่อยากเจอคน

เลยไม่ค่อยอยากรับงาน ซึ่งเวลาเจอคนเยอะๆ ตนจะรู้สึกหายใจไม่ออก เช่น เวลาอยู่ในลิฟท์ก็จะกลั้นหายใจตลอด แม้กระทั่งแต่งหน้าก็ต้องแต่งเอง มีคนมาแต่งให้ต้องกลั้นหายใจ เป็นอาการหนึ่งของโรคแอนตี้โซเชียลที่เป็นมากว่า 20 ปีแล้ว รวมถึงสื่อโซเชียลทั้งเฟซบุ๊ก ไอจีหรืออะไรก็แล้วแต่จะไม่เล่นเลย แม้ว่าบุคลิกภายนอกตนอาจจะดูเป็นคนเฮฮา สนุกสนาน เข้ากับคนง่าย แต่ความจริงแล้วตนเป็นคนปิด ไม่ชอบเจอคนแปลกหน้า เป็นคนสันโดษและจะเลือกรับงานที่ให้อิสระมากกว่า

โดยคุณโหน่งเผยว่าหมดศรัทธาความรัก ขอซื้อกินดีกว่า ย้อนไปเมื่อหลายสิบปีก่อน โหน่ง วสันต์ อุตตมะโยธิน หรือที่ทุกคนในวงการบันเทิงเรียกติดปากว่า ป้าโหน่ง เขาคือตัวแทนของความสนุกสนาน เสียงหัวเราะ ปากกว้างๆ เรียกว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงทำให้คนดูละครเกิดภาพจำที่ชัดเจนมาก