ยังจำกันได้ไหม แยม อดีตนางเอกยุค 90

พิมพ์ศิริ พิมพ์ศรี ชื่อเล่น แยม เกิดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2524 เป็นนักแสดงชาวไทย สังกัดค่าย อาร์เอส โปรโมชั่น เข้าสู่วงการเมื่อปี 2543 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิทยาการจัดการ เอกอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม เธอเป็นที่รู้จักในการแสดงภาพยนตร์ระทึก งานแสดง เธอมีผลงานงานเรื่องแรกคือ บ้านทรายทอง ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เมื่อปี 2543 ต่อด้วยภาพยนตร์ที่ทำให้เธอโด่งดังคือเรื่อง สามบาท

หลังากนั้นก็มีผลงานละครมากมาย เช่น กระตุกหนวดเสือ ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ไwสิ้นเชื้อ ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 นางฟ้าไร้ปีก ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และอีกมากมาย นอกจากนี้เธอยังมีงานถ่ายแบบนิตยสารแนวเซ็กซี่ ภาพนิ่ง โฆษณา และงานพิธีกรต่างๆ ชีวิตส่วนตัว ด้านชีวิตส่วนตัวเคยคบหาดูใจกับ ป๋อม ชัยชาญ นิ่มพูลสวัสดิ์ นักแสดงชื่อดังจากภาพยนตร์เรื่อง สตรีเหล็ก แต่ปัจจุบันได้แยกทางแล้ว เธอมีงานสุดท้ายคือการถ่ายแบบแแต่ไม่เปรี้ยงเท่าไหร่

ก่อนที่พักหลังจะห่างหายจากวงการบันเทิงไปทำธุรกิจส่วนตัว สำหรับนักแสดงสาว แยม พิมพ์ศิริ เป็นอดีตแฟนสาวของนักแสดงหนุ่ม ป๋อม ชาญชัย นิ่มพูลสวัสดิ์ นักแสดงจากเรื่องสตรีเหล็ก เจ้าตัวก้าวเข้าสู่วงการด้วยการเล่นละครเรื่องนางฟ้าไร้ปีก, เหยี่ยวสาวมือใหม่ และแจ้งเกิดจากหนังเรื่อง สามบาท ที่มี พีท ทองเจือ แสดงนำ และผลงานชิ้นล่าสุด ก่อนที่เจ้าตัวจะเงียบหายไปจากวงการ คือ หนังเรื่อง เดอะเมีย แม้ตอนนี้จะไม่มีผลงานในวงการบันเทิงแล้ว แต่ดูจากรูปล่าสุด แววตา หน้าตา โครงหน้าของเธอนั้น

ยังสวยไม่เปลี่ยนเลยค่ะ อาจเป็นเพราะดูแลตัวเองดี หน้ายังเด็กอ่อนกว่าวัย และไม่ออกหน้าสื่ออีกเลย มีเพียงรูปที่เรานำมาฝากแฟนคลับหากใครยังคิดถึงเธอกันค่ะ หวังว่าเราอาจจะได้เห็นผลงานของเธอบ้างในเร็วๆนี้ เพราะเคยเป็นคู่ขวัญกับ ออย ธนา อีกด้วยสมัยดารากำลังรุ่งในยุค 90 โดยหน้าตาเธอตอนนั้นไปคล้ายคลึงกับนางเอกหน้าละอ่อนอีกมากทั้ง นุ๊ก สุธิดา / อ้อน เกวลิน / กิ๊ฟซี่ วนิดา เหมือน 3 ใบหน้าผสมออกมาอย่างลงตัวค่ะ