น้องมายต์ ป่วนเมือง จาก เด็กดอยใจดี สู่คุณแม่ยังสาว

จากที่เคยโด่งดังเป็นพลุ ด้วยเพลง เด็กดอยใจดี กระทั่งสื่อมวลชนตั้งฉายาให้ว่า เจ้าหนูมหัศจรรย์ล.ตลับ วันนี้ น้องมายต์ ป่วนเมืองเติบโตขึ้นเป็นสาวเต็มตัว พร้อมชีวิตบทใหม่เป็นคุณแม่บุตรหนึ่ง

ซึ่งไม่เคยยอมแพ้ชีวิต แม้ไม่ได้โด่งดังหรืออยู่ในวงการบันเทิงแล้ว หลายปีก่อน น้องมายต์ ป่วนเมือง เคยสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการเพลงไทย จากเพลง เด็กดอยใจดี โดยเฉพาะกับประโยคยอดฮิต โพะ ออ แค เหราะ มา ฝะ หยะ ฮะ เธอ ด๊ะ กิ ก่อนหน้าที่จะหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิง และมาเป็นข่าวใหญ่อีกครั้ง เมื่อ น้องมายต์ หรือ มายต์-บุณย์พัชรี แสงทองวีรกุล ได้เข้าพิธีแต่งงานกับแฟนหนุ่ม เมื่อปี 2558

ล่าสุด น้องมายต์ ที่ปัจจุบันอายุ 25 ปีแล้ว และกลายเป็นคุณแม่ที่มีบุตรสาวสุดน่ารัก 1 คน หนูเป็นคนจังหวัดนนทบุรี จริงๆ พูดเหนือไม่เป็นเลยค่ะ แต่เพราะอาจารย์ที่แต่งเพลงต้องการแบบนี้ เลยให้ร้องแบบนี้ อาจารย์เป็นคนใต้ แต่แต่งเพลงได้ทุกภาค เพราะในอัลบั้มชุดแรกนี่ครบทุกภาคเลยค่ะ อดีตนักร้องรุ่นเยาว์สุดดังเจ้าของเพลง เด็กดอยใจดี รำลึกความหลัง ที่มาที่ทำให้ได้เป็นนักร้องคือ หนูเป็นคนที่ทำกิจกรรมเยอะ รำ เต้น คือทุกอย่างเอาหมด เรากิจกรรมเยอะ แล้วก็ไปเรียนร้องเพลงกับเพื่อนที่ทำกิจกรรมด้วยกัน

ไปเรียนร้องเพลงกับอาจารย์ ธีระพันธุ์ ชูพินิจ ตอนนี้ท่านเสียไปแล้ว ไปเรียนที่นั่นแล้ว อาจารย์นิรันดร์ โกไศยกานนท์ ที่เป็นคนแต่งเพลง ก็ไปหาน้องๆ ในโรงเรียนสอนร้องเพลง คนนั้นไม่ใช่ คนนั้นก็ไม่ใช่ สุดท้ายมาจบที่เรา ตอนนั้นเราเพิ่งประสบอุบัติเหตุรถชนประมาณ ป.3 ทุกวันนี้ยังมีแผลเป็นอยู่เลย วันที่อ.นิรันดร์ไปเจอหนู เป็นวันเกิดของอ.ธีระพันธุ์ ซึ่งเขาจัดเวที ใหญ่โต เราก็ขาพันไปทั้งแถบ แต่ก็ไปร้องเพลงเขาก็เห็นว่าเราสปีริตดี แม้อัลบั้มแรกจะโด่งดังเป็นพลุแตก แต่ความรุ่งโรจน์ก็อยู่กับหนูน้อยไม่นานนัก

พอหนูได้ทำอัลบั้มชุดแรกหนูให้พ่อกับแม่ลาออกจากงานเลยให้มาอยู่กับหนู น้องมายต์ กล่าว ก่อนจะตามด้วยช่วงตอนถัดมาที่เส้นกราฟทางอาชีพที่กำลังพุ่งขึ้นสูงก็มีอันต้องตกลงภายในเวลาอันรวดเร็ว ความที่เราเข้าวงการมาแต่เล็กแล้วก็เราเด่นเรื่องความเป็นเป็นหนูน้อย ซึ่งจะให้เราไปโชว์หรือเน้นความหวือหวามันไม่ถนัด การทำเพลงเน้นความแปลกซึ่งมันไม่ติดตลาดเลยหยุดไปพักหนึ่ง ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจจะแบกรับภาระครอบครัวเอาไว้บนสองบ่าให้ได้

น้องมายต์ จึงตัดสินใจเลิกเรียน เพื่อทุ่มเวลาให้กับงานการค้าแทน พอเริ่มมาทำการค้าแบบเต็มตัวเลยก็ไม่รู้ว่าจะเรียนทำไม เพราะหนูเป็นคนที่ประหลาดอย่างหนึ่งที่ไม่ชอบไปทำงานให้ใคร คิดแบบนี้คือไม่อยากไปเป็นพนักงานใครอยากทำอะไรด้วยตัวเองไม่ชอบแบบไปโดนเวลาทำอะไรไม่ถูกใจเขา สู้แบบเรามาทำเองเราเป็นนายตัวเองมันดีกว่าก้อเลยมาสู้ชีวิต

พ่อกับแม่แฟนเห็นเราคบกันกับแฟนมานานแล้วไปมาหาสู่เขามาบ้านเราเราไปบ้านเขาเขาก็เลยตกลงให้แต่งงานกัน รู้จักกันมานี้เข้าปีที่ 13 แล้วค่ะ แล้วมาคบกันจริงจัง 4-5 ปีแล้วตกลงมาแต่งงานตอนนี้ก็แต่งงานได้ 4 ปีแล้ว และนั่นคือที่มาของ น้องใยไหม บุตรสาวสุดที่รักในวันนี้ ที่เป็นกำลังใจสำคัญสำหรับคุณแม่และคุณพ่อ ที่ตอนนี้ทุ่มเวลาให้กับร้านอาหารย่านถนนข้าวสารแบบเต็มตัว