หลานชายสุดรักของ ไมเคิล พูพาร์ต

สำหรับ ไมเคิล พูพาร์ต นั้น โลดแล่นในวงการมาอย่างยาวนาน ซึ่งหลายๆ คนคงทราบกันดีว่า อดีตพระเอกลูกครึ่งไทย-เบลเยียม นั้นมีหลานชายแท้ๆ นิว ชัยพล ที่เป็นหลานชายแท้ๆ ของนักแสดงชื่อดังในวงการบันเทิงไทยถึง 2 คน อย่าง ไมเคิล พูพาร์ต และอลิเวอร์ พูพาร์ต นอกจากนี้ชาวเน็ตก็ยังชี้เป้าว่ามีอีกคนที่เป็นหลาน ไมเคิล พูพาร์ต นั่นก็คือ บาส สุรเดช

หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม บาส เอสบีไฟฟ์ นักแสดงวัยรุ่นที่โด่งดังมาจากซีรีส์วายเรื่อง เดือนเกี้ยวเดือน ในบท วาโย ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้เขาและเพื่อนๆนักแสดงในเรื่องนี้ไปทั่วเอเชีย พร้อมกับได้มีการตามหารูปเก่าๆ ที่ บาส เดือนเกี้ยวเดือน ถ่ายรูปร่วมเฟรมกับ ไมเคิล พูพาร์ต ด้วย พร้อมบอกว่าหลานชายของบ้านนี้หน้าตาดีกันทุกคน อีกทั้งก่อนหน้านี้ นิว ชัยพล ก็เคยให้สัมภาษณ์ว่าตัวเองถือว่าเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ บาส เอสบีไฟฟ์

แต่ไม่ค่อยเปิดเผยเรื่องนี้เลยทำให้น้อยคนที่จะรู้ว่าเป็นญาติกัน นอกจากนี้ ด้าน แพรน้ำฝน พินิวัตร์ เป็นอดีตคนรักของไมเคิล พูพาร์ต ก็ยังได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่าตนไม่ได้เป็นต้นเหตุการณ์ของอดีตดาราชื่อดัง ตามที่เป็นกระแสแน่นอน พร้อมทั้งวอนทุกคนเข้าใจว่ามีหลายปัจจัยทำให้ไมเคิล คิดได้ ส่วนเรื่องแยกกันฝ่ายชายเป็นคนมาบอกเกเอง ซึ่งหลังจากเปลี่ยนสถานะเป็นพี่น้องก็คุยกันดีมาตลอด อย่างไรก็ตาม แม่บาส สุรเดช แฟนไมเคิล พูพาร์ต ยังได้บอกอีกว่า รู้จักไมเคิลมา 20 ปีแล้ว

ก่อนหน้านี้เคยอยู่ด้วยกันที่เชียงใหม่ประมาณ 9 ปี แม้ว่าลูกของคุณเอ็ม จะไม่ใช่ลูกของไมเคิล แต่เขาก็รักเหมือนลูกแท้ๆ สำหรับประวัติ บาส สุรเดช เกิดที่กรุงเทพมหานครฯ แต่ไปเติบโตที่จังหวัดเชียงใหม่ มีเชื้อชาติลูกผสม ไทย-อเมริกา-จีน มีน้องสาว 2 คน ปลายฝน แพรไพลิน และ จีจี้ ณัฐกฤตา เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ นิว ชัยพล พูพาร์ต