หญิง ฌัชฌา หลังโบกมือลาวงการบันเทิง

ยังเป็นที่พูดถึงและเป็นที่รักของแฟน ๆ มาโดยตลอดแม้จะหายหน้าออกวงการแบบไม่ตั้งตัว แม้อยู่ในยุคที่เธอนั้นดังสุดขีดเลยก็ว่าได้ หายหน้าหายตาไปนานเลยทีเดียว สำหรับอดีตนางเอกวัยรุ่นแห่งยุค หญิง ชฎาธิรัฏฐ์ เลิศทวีสิน หรือชื่อเดิม ฌัชฌา รุจินานนท์ ที่เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการชักชวนของผู้กำกับชื่อดัง พจน์ อานนท์ ก่อนจะมีผลงานถ่าบแบบนิตยสารวัยรุ่น

หลังจากนั้นถูกชักชวนให้แสดงภาพยนตร์ในสังกัด ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น เรื่อง บันทึกรักจากลูกผู้ชาย เมื่อปี 2537 นอกจาก หญิง ชฎาธิรัฏฐ์ จะแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกไปแล้ว หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่างไม่ขาดสาย ผลงานที่เป็นที่รู้จักของเธอก็คือเรื่อง 18 ฝน คนอันตราย ที่รับบทเป็น หญิง และมีผลงานภาพยนตร์อื่นๆตามมา เช่น อั้งยี่ ลูกผู้ชายพันธุ์มังกรและผลงานเรื่องล่าสุดคือ มอ 6/5 ปากหมา ท้าผี หลังจากที่หายไปนานกว่า 10 ปี

โดยนอกจากภาพยนตร์แล้ว ยังมีโอกาสได้แสดงละครโทรทัศน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง ถนนสายสุดท้าย เบญจรงค์ 5 สีเงิน เงิน เงิน และ ต้นร้ายปลายรัก เป็นต้น ซึ่งช่วงที่หายไปหลังจากแสดงละครเรื่องสุดท้าย หญิง ชฎาธิรัฏฐ์ ก็ได้มีโอกาสไปเรียนต่อปริญญาโท ที่อเมริกา รัฐอิลลินอยส์ หลังจากที่เรียนจบก็ไปทำงานเป็นพนักงานของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ในตำแหน่งของ นักลงทุนสัมพันธ์ อีกด้วย ทั้งนี้ หญิง ชฎาธิรัฏฐ์ เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสารชื่อดังว่า ปัจจุบันเป็น Investor Relations

ให้บริษัทอสังหาริมทรัพย์ เป็นงานสนุกและยากที่สุดเท่าที่เคยทำมา ต้องบอกว่าช่วงแรกของการทำงานออฟฟิศมีหลายสิ่งให้เรียนรู้และปรับตัวเยอะมาก คนอื่นจะมองว่า นี่ดารานี่ ทำงานเป็นไหม มีสมองหรือเปล่า จะทำได้เหรอ ยังไงก็ยังติดภาพดารา และไม่ว่าเราจะทำดีหรือไม่ดีก็จะมีคนแอบว่าเราได้ตลอด หญิงเจอมาสารพัด ร้องไห้บ่อยมาก คือตอนทำงานในวงการบันเทิงไม่เคยเจออะไรหนักหนาสาหัส แต่สุดท้ายหญิงก็ผ่านตรงนั้นมาได้ด้วยการปล่อยวาง

โดยมากคนจะจำหญิงได้ต้องอายุ 30 อัพนะคะ เด็กกว่านั้นจะไม่รู้จัก ส่วนใหญ่จะทักว่าหน้าคุ้น ใช่หญิง ฌัชฌาไหม เราก็จะตอบว่า ใช่ค่ะ หญิงเอง แม่ว่าจะหายหน้าหายตาไปจากวงการนานหลายปี แต่ความสวยไม่ลดลงเลยก็ว่าได้ค่ะ แถมต้องบอกเลยว่ายิ่งอายุมากขึ้น ยิ่งสวยขึ้นทุกวัน ๆ