น้องมายด์ ได้ไปเรียนเชฟ ที่สถาบัน เลอ กอร์ดอง เบลอ ที่ปารีส

เวลาช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน เผลอแป๊ปเดียว น้องมายด์-ยุรริษา ภมรมนตรี ลูกสาวสุดเลิฟของอดีตพระเอกหนุ่มหล่อตลอดกาลชื่อดังอย่าง แซม-ยุรนันท์ ภมรมนตรี ก็โตเป็นสาวแล้ว แถมยังสวย น่ารัก หน้าหวานมากๆ อีกด้วย แล้วตอนนี้น้องมายด์ก็จบการศึกษาในระดับอุดมศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

หลังจากที่ลูกสาวคนเก่ง น้องมายด์ ยุรริษา เรียนจบคว้าใบปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มาครองได้สำเร็จโดยใช้เวลาในการเรียนเพียง 3 ปีเท่านั้น ซึ่งจบก่อนกำหนด 1 ปีนั่นเอง น้องมายด์-ยุรริษา ภมรมนตรี เป็นลูกสาวคนเล็กของคุณพ่อแซม ยุรนันท์ และมีพี่ชาย 1 คน ได้แก่ น้องแมมโบ้-ยุรการ ภมรมนตรี ส่วนด้านการศึกษาน้องมายด์จบการศึกษาระดับชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์ ส่วนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจบจากโรงเรียนศรีวิกรม์

และได้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ และคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยล่าสุด น้องมายด์ ได้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งใช้เวลาในการเรียนตลอดหลักสูตรเพียง 3 ปีเท่านั้น เก่งสุดยอดไปเลยค่ะ และล่าสุด น้องมายด์ ได้ไปเรียน สถาบัน Le Cordon Bleu หรือ เลอ กอร์ดอง เบลอ ได้ถูกเปรียบให้เป็นดั่ง ความเป็นเลิศด้านอาหาร มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 เมื่อกษัตริย์เฮนรี่ที่ 3

ได้พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ L’Ordere du Saint-Esprit ที่ถือว่าสำคัญที่สุดในฝรั่งเศสให้กับอัศวินเครื่องราชอิสริยาภรณ์นี้ ได้รับการขนานนามว่า กอร์ดอง เบลอ ตามริบบิ้นสีน้ำเงิน ที่ติดอยู่กับเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันมีสัญลักษณ์เป็น ไม้กางเขนศักดิ์สิทธิ์ และงานเลี้ยงที่จัดขึ้น ยิ่งใหญ่จนกลายเป็น ตำนานที่ยังคงได้รับการกล่าวขวัญถึง เลอ กอร์ดอง เบลอ ในฐานะโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1895 ณ กรุงปารีส โดยนักหนังสือพิมพ์ชื่อ Marthe Distel

และสำนักพิมพ์ของนิตยสาร La Cuisinière Cordon Bleu ต่อมาในวันที่ 14 มกราคม ค.ศ. 1896 ได้จัดการสาธิตการประกอบอาหารขึ้นที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ เพื่อเป็นประชาสัมพันธ์นิตยสารและเปิดโรงเรียนสอนทำอาหาร นับแต่นั้นมา เลอ กอร์ดอง เบลอ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีเชฟผู้สอนชั้นนำ นักเรียนจากหลากหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งบุคคลสำคัญ อาทิ Julia Child เมื่อปี ค.ศ. 1950 ที่สร้างชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก