เฟิร์ส มีลูกแล้วชีวิตเปลี่ยนต้องรับผิดชอบมากขึ้น

เป็นพระเอกช่อง3 ที่ตอนนี้เเต่งงานมีครอบครัว มีลูกที่น่ารักสุดๆ อย่าง พระเอกหนุ่ม เฟิร์ส เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ สำหรับน้องภาม ลูกชายสุดที่รักของเฟิร์ส ตอนนี้อายุได้ 3 ขวบกว่าเเล้ว เเถมยังน่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ โดยหนุ่มเฟิร์สจะอัปเดตภาพความน่ารักผ่านอินสตราเเกรม first_ekkaphong อยู่บ่อยๆ

เเละวันนี้เราจะพามาส่องชีวิตปัจจุบันของ หนุ่มเฟิร์ส เเละภาพความน่ารักของน้องภาม ซึ่งกิจกรรมยามว่างของพ่อลูกคู่นี้คือปั่นจักรยาน นั่นเองค่ะ รับรองว่าจะต้องหลงรักครอบครัวนี้อย่างเเน่นอน น้องก็ดีทุกอย่างโตวัยและเริ่มพูดได้เป็นคำๆจำทุกคนได้อยากไปไหนหรือจะกินน้ำกินนมเริ่มบอกได้แล้ว ก็ติดตนถ้ามีเวลาจะเล่นและพาไปเที่ยวด้วยแต่หลักทางคุณยายจะเป็นคนเลี้ยงกับเรื่องโรงเรียนก็มีดูไว้บ้างแล้วแต่ไม่สรุปจะเป็นที่ไหนก็มีถามเพื่อนๆที่เขามีลูก

ก็ติดตนถ้ามีเวลาจะเล่นและพาไปเที่ยวด้วยแต่หลักทางคุณยายจะเป็นคนเลี้ยงกับเรื่องโรงเรียนก็มีดูไว้บ้างแล้วแต่ไม่สรุปจะเป็นที่ไหนก็มีถามเพื่อนๆที่เขามีลูก ว่าที่ไหนดีหรือถามเพื่อนละแวกใกล้บ้านโดยอยากให้เรียนสองภาษาในตอนเด็กก่อนตอนนี้ตนก็ทำงานหาเงินเตรียมไว้เพื่อให้เขามีอนาคตที่ดี ทั้งนี้ห่วงการเลี้ยงในยุคปัจจุบันตนจะไม่ให้น้องดูทีวีเลยเพราะคุณหมอบอกอย่าเพิ่งให้ดูจอแสงที่เคลื่อนไหวจะทำให้สมาธิสั้นแต่ต่อไปคงให้ดูเป็นแบบกำหนดเวลา

ส่วนเรื่องที่มีชาวเน็ตช่วยเลี้ยงบ้างหรือเปล่าก็ไม่มีเพราะตนไม่ค่อยได้ลงการเลี้ยงอะไรมากเลี้ยงแบบที่ตนเคยโตมามากกว่าแต่หากมีถ้าหวังดีคงฟังและเอาไปคิด ว่าเหมาะกับการเลี้ยงลูกตนไหม สำหรับคนที่ 2 ก็ยังไม่คิดมีหลายคนบอกให้มีแต่ยังเฉยๆ ขอมีคนเดียวเลี้ยงให้ดีก่อนถ้าจะมีต้องให้น้องโตกว่านี้โดยทางภรรยา ก็ไม่อยากมีแต่คนรอบตัวเชียร์ตอนนี้คงต้องเบรกขอเลี้ยง น้องภามก่อน เฟิร์ส เผยขอมีลูกชาย น้องภาม แค่คนเดียวพอแล้ว ลั่นมีลูกแล้วชีวิตเปลี่ยนต้องรับผิดชอบมากขึ้น

ส่วนตัวเลี้ยงลูกแบบไม่ประคบประหงม เพื่อฝึกตั้งแต่เด็กๆ เพราะโตขึ้นโลกมันร้าย เป็นคุณพ่อลูกอ่อนเลี้ยงลูกชาย น้องภาม มาได้7 เดือนแล้วสำหรับคุณพ่อ เฟิร์ส เอกพงศ์ จงเกษกรณ์ ที่เจ้าตัวเคล็ดลับการเลี้ยงลูกว่าตนพาลูกออกไปที่ยวทุกที่ตั้งแต่เดือนแรกและเลี้ยงลูกแบบไม่ประคบประหงม เพราะเดี่ยวนี้สังคมโหดร้าย ลูกจะได้มีภูมิต้านทาน