ชีวิตหลังแต่งงาน เพลง กวิตา ขึ้นแท่นคุณนายสายการบิน

ใครๆ ต่างก็พากันอิจฉานางเอกสาว เพลง กวิตา จินดาวัฒน์ ลูกสาวนักแสดงรุ่นใหญ่ อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์ แถมดีกรีของสามีหนุ่มนอกวงการ พัด ณัฏฐภัทร สีบุญเรือง ก็ยังเลิศเลอ เพราะมีตำแหน่งเป็นถึง COUNTRY MANAGER ประจำประเทศไทย และประเทศในกลุ่มอินโดจีนของสายการบินเจ็ท Jet Airways งานนี้สาวเพลงเลยถูกเพื่อนๆ แซวว่า คุณนายสายการบิน

แต่จริงๆ เราคบกันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ใช่ค่ะ เราคบกันมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว เรื่องฐานะอะไรก็ไม่เกี่ยว คือที่บ้านเรา เราก็โตมาด้วยเงินของครอบครัวเราเอง แล้วทุกอย่างแฟนก็ไม่ได้เปย์อะไรให้ เขาไม่เคยซื้อของแพงเลยด้วยซ้ำ แค่วันเกิดปีละครั้ง แล้วแบบแพงมากๆก็ไม่เคย เพราะเราไม่อยากได้จากเขาค่ะ แต่กลายเป็นว่าคนมาพูดว่า อ๋อ นี่สามีรวยใช่ไหมก็เลยแต่ง หรือว่าแบบผู้ชายโชคร้ายจังเลยนะได้ผู้หญิงแบบนี้ แรงมาก เขาไม่รู้ว่าเราผ่านอะไรมาบ้าง

เราก็แค่อยากทำคลิปสนุกๆ ให้คนได้ดูว่าชีวิตหลังแต่งงานมันเป็นยังไงบ้าง อยากอัพเดทเพราะตอนนี้เราออกจากช่อง 7 มาแล้ว เราก็ไม่ได้มีช่องทางอะไร นอกจากโซเชียลของเรา เพลงคบกับสามีมานานแค่ไหนแล้ว จริง ๆ ถ้าตั้งแต่รู้จักกันมา นับรวมก็ประมาณ 16-17 ปี ตั้งแต่สมัยมัธยมค่ะ แต่ว่าคงไม่ถึงกับขนาดนับว่าเป็นแฟนกันตั้งแต่วันไหน คือมันยาวนานมาก บางช่วงก็เป็นเพื่อนกัน บางช่วงก็เป็นแฟนกัน บางช่วงไม่เข้าใจกันกัน ห่างกันไปก็มี ก็เลยไม่ได้นับว่าเราเริ่มคบกันตั้งแต่ช่วงไหน

ทำไมถึงตัดสินใจเลือกคนนี้เป็นสามี ก็จริง ๆ แล้วตลอดเวลาที่คบใครมา มันก็ยังเป็นคนเดิมตลอด ถึงแม้ว่าจะมีปัญหากันหรือวนเวียนไปไหน มันก็ยังกลับมาที่ตรงนี้ ก็เลยรู้สึกว่าเหมือนเป็นความผูกพันด้วย แล้วเขาก็เป็นคนดี เพลงรู้จักเขาตั้งแต่เขาผอมจน เขาอ้วน มันผ่านมาทุกยุคแล้วค่ะ แล้วเขาก็ผ่านหนูในช่วงที่หนูพังมากมาเหมือนกัน เป็นความผูกพันแล้วก็รู้จักกันดีมากพอที่จะมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันต่อไปได้ เรื่องทายาทล่ะ แพลนไว้จะมีเมื่อไหร่ คิดว่ายังนะคะ

เพราะว่าบ้านที่อยู่ยังเป็นบ้านของครอบครัวแฟนอยู่ คือแพลนจะสร้างเรือนหอในเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่ได้สร้าง เราก็คิดว่าให้ที่อยู่โอเคก่อนแล้วค่อยมาคิดเรื่องนี้ เห็นว่าตอนนี้เพลงไม่รับงานละครแล้ว รับค่ะ อันนี้ต้องรีบบอกเลยว่ารับ คนอาจจะคิดว่าแต่งงานแล้วอาจจะเป็นช่วงประจวบเหมาะกับการที่ไม่ได้ต่อสัญญากับทางช่อง ก็เลยผูกเรื่องกันไปว่าแต่งงานแล้วสามีเลี้ยง ความจริงสามีไม่ได้เลี้ยงนะคะ หนูก็ยังดูแลตัวเอง ยังอยากทำงาน คือใช้เงินตัวเองยังไงมันก็ดีที่สุด มันสบายใจกว่าค่ะ