กัน ขอพูดบ้าง

เรียกว่าเป็นข่าวช็อกหนักของวงการบันเทิง เมื่อข่าวลือที่กลายเป็นจริงของนางเอกสาว มารี เบิร์นเนอร์ และนักร้องหนุ่ม กัน นภัทร ที่เลิกรากันไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากทั้งคู่คบหากันมาร่วมปี ท่ามกลางกระแสดราม่าหนักอยู่ช่วงหนึ่ง จนทำให้ หนุ่มกัน ถูกโจมตีในโซเชียลอย่าง รุ น แ ร ง

ล่าสุด “กัน นภัทร” เปิดใจถึงกระแสดราม่า รวมถึงความรักในอดีตกับ สาวมารี ผ่านรายการ “ซานิเบาได้เบา” ว่า ก่อนที่จะคบกับ มารี เคยคบกับ สาวนอกวงการบันเทิง แต่ไม่ได้เปิดเผย จากนั้นก็มาคบกับ “มารี”

ส่วนสาเหตุที่ยอมเปิดเผยว่า คบหาดูใจกับ “มารี” นั้น เนื่องจาก ตอนแรกก็คุยกับ “มารี” ว่า เอายังไงดี เพราะว่า ตนเองยังไม่คุ้นชินกับการเปิดเผย ด้าน มารี บอกว่า เขาเป็นคนเปิดเผยในเรื่องของความรัก

ซึ่งเราทั้งคู่จึงมาแชร์กันตรงกลางคนละครึ่งทางว่า จะเปิดเผย คบหาดูใจกัน ยอมรับ ตอนนั้นตนเองลุ้นมาก และ มารี เป็นฝั่งที่ให้สัมภาษณ์คนแรก

ตอนนั้นจำได้ว่า พอประกาศคบหาดูใจเสร็จปุ๊บข่าวมาเลย ด้าน กัน ก็เลยโพสต์สเตตัสในเฟซบุ๊กของตนเองว่า “ขออนุญาตครับทุกคน แล้วแฟนคลับก็เข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีเยอะมาก”

ยอมรับว่า ความรู้สึกแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ที่เป็นความรู้สึกของการที่เราคบใครสักคน แล้วทุกคนดีใจและยินดีกับเราด้วย มันโล่ง

แล้วพอเริ่มคบไปเรื่อย ๆ มี Vlog ด้วยกัน ไปเดินห้างด้วยกัน ไปทำอะไรด้วยกัน มันเป็นความรู้สึกที่มันฟูลมันเต็ม ไม่เคยเจอความรู้สึกนี้มาก่อน ซึ่ง มารี เป็นคนทำให้เปิดโลก

เนื่องจาก ตนเองไม่ได้มีเพื่อนเยอะ มีเพื่อนประมาณ 4 คน แต่ในวงการบันเทิง คือ น้อยมาก แทบไม่มีเลย เพราะ ไม่ดื่มและไม่สูบเลย

พอวันหนึ่งที่เลิกรากัน ยอมรับว่า กลับมาเป็นโลกส่วนตัวเหมือนเดิม ถึงขั้นสวดมนต์ทุกวัน สวดมนต์ยาว นั่งสมาธิทุกวัน เพราะ ช่วงที่เลิกมันไม่ได้เลิกแค่เราสองคน

แต่มันเลิกแล้วมันแบบโลกมันรู้ พอโลกรู้ คนที่เจอหนักมาก คือ เรา แล้วเรารู้สึกว่า มันใช่ชีวิตที่เราต้องการเหรอที่เรามาตรงนี้

ซึ่งจากวันแรกที่เราไปเป็น เดอะสตาร์ สิบกว่าปีที่ผมอยู่ในวงการมา เราอยากทำงานให้ทุกคนเห็น อยากร้องเพลง อยากเล่นละคร แต่สิ่งนั้นไม่เกิดเลย โดยปกติเรื่องผลงานจะมีคอมเมนต์ประมาณหนึ่ง แต่เรื่องที่เลิกราเป็นพัน ๆ คอมเมนต์และทวิตเตอร์ถล่มหนัก

รู้ว่าตนเองอยู่กับมันไม่ได้ เนื่องจาก เป็นคนแคร์ทุกอย่างในโลกใบนี้ แม้กระทั่งคนที่ไม่รักเรา คนที่ไม่รู้จัก นั่งอ่านคอมเมนต์ด่าเราขนาดนี้เลยเหรอ บอก มารี รีบหนีไป ทั้งที่ตอนคบกันทุกคนแบบคู่นี้น่ารักเหมาะสมกันมาก

แต่พอวันหนึ่งเราเลิกกัน ทำไมมันเป็นขนาดนี้ เราแย่อะไรขนาดนั้น ตัดบางช่วงของบางคลิปที่เราดูแย่เอามาให้รู้ว่า มารี ควรจบกับผู้ชายคนนี้ได้แล้ว ยอมรับ ช่วงที่เลิกมีนักข่าวมาถามเยอะมาก

ด้วยความที่ตัวเองเป็นคนพูดไม่เก่ง ตอบคำถามไม่รู้เรื่อง ไม่มีคำที่คนทุกคนอยากได้ยินดี แม้กระทั่งตอนที่ตนเองอยู่กับ มารี เขายังเป็นคนสอนในการตอบคำถาม

เราก็พูดอะไรไม่ได้ ทั้งที่ทุกคนไม่รู้หรอก การที่เราคบกัน 2 คน บางทีการที่เลิกกันไม่ใช่คนใดคนหนึ่งแย่ บางทีมันมีอะไรมากกว่านั้น ที่เราคิดไปถึงอนาคตแล้วว่า เราตัดสินใจวันนี้ดีกว่า ดีกว่าที่เราแบบให้เขามา เ สี ย ใจในวันที่เขาอายุมากกว่านี้

แทนที่มีโอกาสได้เจอกับคนอื่น เพราะ ตนเองรู้ว่า บางปัญหามันยากเกินกว่าที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน บางทีมันไม่ได้มีแค่ความรัก

ยอมรับ อยากเป็นเพื่อนกับ มารี มาก และอยากไปออกรายการเขาบ้าง แต่เราไม่กล้าที่จะไป

ส่วนสถานะหัวใจนั้น หนุ่มกัน เผยว่า ตอนนี้มีคนคุยแล้ว แต่ขอดู ๆ กันไปก่อน ถ้ามั่นใจก็จะค่อยเปิดตัว พร้อมอุบตอบว่า เป็นคนนอกวงการหรือในวงการบันเทิง

เอาเป็นว่า ก็ขอให้ทั้งคู่เจอกับคนที่ใช่ และรักกันไปนาน ๆ และกันนะคะ