บีม ร้องไห้ บิ๊ก มาหา

บีม กวี เล่าโมเมนต์ นอกจากจะช่วยดูแลพ่อแม่ บิ๊ก D2B อดีตเพื่อนร่วมวงบอยแบนด์ผู้ล่วงลับไปแล้ว ช่วงปลายปีที่ผ่านมา เป็นช่วงวันเกิดและวัน เ สี ย ชีวิตของ บิ๊ก เหล่าแฟนคลับจะส่งข้าวของเครื่องใช้และไปช่วยดูแลพ่อแม่บิ๊กทุกปี แม้ บิ๊ก เ สี ย ชีวิตมาแล้ว 14 ปี

คิดว่า บิ๊ก ยังวนเวียนอยู่ข้างพ่อแม่เขา บีม กล่าวว่า ผมมีความรู้สึกว่าในบางครั้งเขาก็อาจจะยังอยู่ ความคิดส่วนตัวของผม เหมือนเราจากไป เราจะทิ้งพลังงานบางอย่างไว้ในโลกนี้ พลังงานส่วนนั้นของบิ๊กคิดว่าเขาหวงแหนพ่อแม่เขาอยู่มันยังสถิตอยู่ตรงนั้น

กระทบมาถึงผม และ แดน วรเวช) ที่ยังรู้สึกได้ เวลาไปไหว้เขาหรืออะไร อย่างเวลาผมไปยืนอยู่กับ แดน 2 คน เหมือนมีสายลมอะไรมาโอบเราไว้ หรือมันเป็นความรู้สึกไปเองก็ได้ไม่เข้าใจเหมือนกัน

เมื่อถามว่าเวลาคอนเสิร์ตจะมีไมค์ไว้ให้ บิ๊ก ด้วย บีม กล่าวว่า ความเชื่อส่วนตัวในบางครั้งเขาจะมาในรูปแบบพลังงานบางอย่าง ทำให้ไมค์มันหอนขึ้นมาหรือมี เ สี ย ง บางอย่าง

หรือแม้แต่ครั้งหนึ่งที่ผมขับรถ วันนั้นไปทำบุญที่วัดมา แดน บอก บิ๊ก มาหาเขา เหมือน บิ๊ก มาสื่อว่าเขาต้องมีศาลอยู่หน้าบ้าน ตอนนั้นผมไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่

ผมไม่ค่อยเชื่อเรื่องพวกนี้ ผมเลยอธิษฐานตอนนั้นเลย บอกกับรูป บิ๊ก ตอนนั้นกำลังจะกลับบ้าน ถ้าอยากให้พี่ทำอะไรมาให้พี่รู้สึกหน่อย ว่าเอ็งต้องการพี่นะ

ขึ้นรถไปออกจากวัดไปสักพักเครื่อง เ สี ย ง ในรถหอน มันไม่มีทางเป็นไปได้เครื่อง เ สี ย ง ในรถหอน เพราะมันไม่มีไมค์ไม่มีอะไร ผมร้องไห้เลย ผมทำอะไรไม่ถูก ขับรถด้วย ออย เขาก็บอกเกิดอะไรขึ้น

ออย ช่วยเล่าเสริมเพราะอยู่ในเหตุการณ์ขนลุกด้วยว่า บีม บอกถ้าไม่หยุดพี่จะไม่ช่วยแล้วนะ เงียบเลย

ถามเรื่องศาลที่บ้าน บิ๊ก บีม กล่าวว่า แดน เขาเชื่ออยู่แล้วเขาก็จัดการเรียบร้อย ผมก็มาด้วย เพราะเราเชื่อแล้วตอนนั้น ตั้งศาลที่บ้านเขา ตั้งแต่วันนั้นผมเชื่อเลย

ส่วน แดน เขาเป็นคนมีเซ้นส์เรื่องพวกนี้อยู่แล้ว แต่ผมเหมือนมีอะไรมาบล็อกไม่ให้ผมเห็นอะไรพวกนี้